Tải app JobsGO

Thị trường việc làm nhân viên giao hàng sôi động, hấp dẫn

Nhân viên giao hàng không còn là vị trí công việc xa lạ với mọi người trong xã hội ngày nay. Đây là công việc được nhiều người lựa chọn vì mức thu nhập hấp dẫn. Cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết về việc làm nhân viên giao hàng qua nội dung dưới đây nhé!

1. Việc làm nhân viên giao hàng là gì?

nhân viên giao hàng

Việc làm nhân viên giao hàng là gì?

Nhân viên giao hàng là những người phụ trách công việc vận chuyển hàng hoá từ người gửi tới người nhận. Họ có thể đăng ký làm việc cho những đơn vị giao hàng, vận chuyển hoặc nhận thông tin giao hàng trực tiếp từ những người bán hàng. Đây là vị trí công việc phổ biến ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

2. Mô tả công việc nhân viên giao hàng

Dưới đây là những thông tin về công việc chi tiết của nhân viên giao hàng mà JobsGO muốn chia sẻ với mọi người:

2.1 Nhận hàng hóa, thông tin giao hàng

Công việc đầu tiên trong quy trình vận chuyển của nhân viên giao hàng là nhận yêu cầu đặt hàng. Họ có thể nhận yêu cầu trực tiếp từ người gửi hoặc nhận thông qua các đơn vị vận chuyển trung gian.

2.2 Thực hiện giao hàng

Thực hiện giao hàng là công việc quan trọng nhất của một nhân viên giao hàng. Để tiện cho việc giao hàng, họ có thể liên hệ trước với người nhận để xác nhận lại về thời gian giao hàng, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Trong quá trình giao hàng, họ cần đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá vận chuyển.

việc làm nhân viên giao hàng

Mô tả công việc nhân viên giao hàng

2.3 Hỗ trợ khách kiểm hàng, ký nhận

Sau khi giao hàng đến địa chỉ người nhận, nếu người gửi cho phép kiểm tra hàng hóa khi giao hàng thì họ cũng cần phải hỗ trợ người nhận kiểm tra rồi yêu cầu người nhận ký tên xác nhận giao hàng thành công.

2.4 Một số công việc khác

Bên cạnh những nhiệm vụ trên, nhân viên giao hàng cũng có thể thực hiện thêm các công việc khác. Ví dụ như:

  • Liên hệ với người bán để báo kết quả hoặc khi đơn hàng phát sinh những sự cố không mong muốn như khách hàng không nghe máy, đơn hàng lỗi, khách hàng huỷ đơn…

  • Hoàn hàng về kho khi giao hàng không thành công.

  • Cập nhật tình trạng đơn hàng nếu nhận giao hàng qua các app.

3. Mức lương nhân viên giao hàng bao nhiêu?

Nhân viên giao hàng là một vị trí công việc vất vả, đòi hỏi nền tảng sức khỏe tốt cũng như nhiều kỹ năng cần thiết. Vậy nên, không ngạc nhiên khi mức lương nhân viên giao hàng tương đối cao, cụ thể là:

  • Nhân viên  giao hàng Part-time: Mức trung bình từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng.

  • Nhân viên giao hàng Full-time: Mức trung bình từ 7.000.000 - 14.000.000 đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên giao hàng hiện nay như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa online của người dân gia tăng nhanh chóng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua sự phát triển của các nền tảng mua sắm trực tuyến hiện nay. Ngay cả các cửa hàng offline cũng triển khai các dịch vụ giao hàng online cho khách hàng. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên giao hàng luôn ở mức cao.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên giao hàng

Để có thể hoàn thành tốt công việc của một nhân viên giao hàng, người làm cần có những kỹ năng sau đây:

5.1 Kỹ năng giao tiếp

Với vị trí nhân viên giao hàng, kỹ năng giao tiếp được đánh giá là quan trọng và cần thiết. Người làm công việc này cần khéo léo trò chuyện với khách hàng để giúp họ giải đáp thắc mắc. Kỹ năng này cũng sẽ giúp họ hạn chế những phản hồi tiêu cực từ khách hàng, hỗ trợ công việc diễn ra thuận lợi hơn.

tuyển dụng nhân viên giao hàng

Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên giao hàng

5.2 Biết sắp xếp lộ trình

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho quá trình giao hàng và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển, nhân viên giao hàng cần sắp xếp lộ trình cụ thể cho từng địa điểm giao hàng. Vậy nên, đây cũng là kỹ năng nhân viên giao hàng cần trau dồi nếu muốn phát triển bản thân với công việc này.

5.3 Kỹ năng lái xe

Đặc biệt, với nhân viên giao hàng thì kỹ năng lái xe là yếu tố không thể thiếu. Bởi công việc này đòi hỏi người làm phải đi chuyển nhiều giữa các địa điểm để vận chuyển hàng hóa tới tay người dùng. Ngoài ra, họ cũng cần thông thạo các tuyến đường, am hiểu luật giao thông để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

6. Tìm việc làm nhân viên giao hàng ở đâu?

Nhân viên giao hàng là vị trí công việc có thể dễ dàng tìm kiếm với nhiều cách sau:

  • Đăng ký làm nhân viên giao hàng trên các app giao hàng như Ahamove, Lalamove, Grab Express,…

  • Ứng tuyển vị trí nhân viên giao hàng tại các bưu cục hàng hoá như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post…

  • Ngoài ra, bạn có thể ghé trực tiếp Website JobsGO và tìm kiếm “Nhân viên giao hàng” rồi ứng tuyển. Không tốn thời gian, không mất chi phí mà bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc giao hàng phù hợp.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành nhân viên giao hàng thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trên đây. JobsGO hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những cái nhìn toàn diện nhất về nghề và có thể chọn được công việc giao hàng ưng ý.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume