Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp

1. Tôi cần có kỹ năng gì để trở thành Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp?

- Để trở thành Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp, bạn cần có các kỹ năng như: quản lý thời gian và công việc hiệu quả, khả năng giao tiếp và đàm phán tốt, hiểu biết về luật lao động, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, cũng như khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt.

2. Bằng cấp nào là cần thiết để ứng tuyển vào vị trí này?

- Thông thường, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân ngành Quản trị Nhân lực, Quản trị Kinh doanh hoặc các ngành liên quan. Bằng cấp cao hơn hoặc các chứng chỉ chuyên ngành về Nhân sự có thể là một lợi thế.

3. Công việc hàng ngày của Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp bao gồm những gì?

- Công việc hàng ngày của một Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp thường bao gồm: tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên, đào tạo và phát triển nhân viên, quản lý thông tin nhân sự, theo dõi các quy định lao động và bảo hiểm xã hội, giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động trong công ty.

4. Cơ hội thăng tiến trong ngành nhân sự ra sao?

- Trong ngành nhân sự, bạn có thể phát triển sự nghiệp từ vị trí Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp lên các vị trí cao hơn như Chuyên viên/Chuyên gia nhân sự, Trưởng/Phó phòng Nhân sự hoặc Giám đốc Nhân sự dựa vào kinh nghiệm làm việc và khả năng chứng minh được thế mạnh của bản thân.

5. Mức lương cho vị trí này tính bình quân là bao nhiêu?

- Mức lương cho vị trí Nhân Viên Nhân Sự Tổng Hợp có thể dao động tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và quy mô công ty. Theo khảo sát của thị trường lao động Việt Nam, mức lương ban đầu có thể từ khoảng 7-12 triệu VND/tháng cho người mới nhập nghề và có thể cao hơn tuỳ theo khả năng và thành tích trong công việc.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume