Tải app JobsGO

Tìm Hiểu Nhu Cầu Tuyển Dụng Giám Đốc Kinh Doanh Hiện Nay

Giám đốc kinh doanh là vị trí khá quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của công ty, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công việc hay yêu cầu tuyển dụng giám đốc kinh doanh. Vậy nên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá những thông tin xoay quanh vị trí việc làm giám đốc kinh doanh nhé!

1. Việc Làm Giám Đốc Kinh Doanh Là Gì?

Việc Làm Giám Đốc Kinh Doanh

Giám đốc kinh doanh là chức vụ cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Chief Customer Officer (CCO). Họ là người quản lý, điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh trong công ty. Hiện nay, vị trí giám đốc kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn là mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

2. Mô Tả Công Việc Giám Đốc Kinh Doanh

Dưới đây là những công việc tiêu biểu mà một giám đốc kinh doanh phải đảm nhiệm:

2.1 Lãnh Đạo Các Bộ Phận Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp

Giám đốc kinh doanh là người đứng đầu, quản lý các bộ phận kinh doanh như: Marketing, PR, Sales, Telesales, chăm sóc khách hàng… Vậy nên, nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh cần phải dẫn dắt các đội nhóm thực hiện đúng nhiệm vụ, chức năng của mình, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra.

2.2 Phát Triển Các Hoạt Động Kinh Doanh

Giám đốc kinh doanh sẽ cùng với các lãnh đạo cấp cao khác trong công ty như Giám đốc Tài Chính, Giám đốc điều hành… xây dựng định hướng phát triển của công ty trong tương lai. Từ đó, giám đốc kinh doanh sẽ đưa ra các chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh để hướng tới thực hiện định hướng chung của doanh nghiệp.

2.3 Xây Dựng Và Phát Triển Các Mối Quan Hệ Trong Kinh Doanh

Hiện nay, sự cạnh tranh trong các hoạt động kinh doanh luôn rất căng thẳng và khốc liệt. Chính vì thế, để có thể tạo nên những mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đối tác, giám đốc kinh doanh sẽ cần xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong kinh doanh nhằm hạn chế tối đa sự can thiệp của đối thủ cạnh tranh.

3. Mức Lương Giám Đốc Kinh Doanh Bao Nhiêu?

Mức lương giám đốc kinh doanh trung bình sẽ khoảng 34,8 triệu đồng/tháng, lương phổ biến khoảng từ 23 - 50 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tùy vào kinh nghiệm, lĩnh vực, khu vực làm việc mà mức lương giám đốc kinh doanh sẽ khác nhau. Cụ thể, JobsGO thống kê được như sau:

Theo lĩnh vực:

Lĩnh vực Mức lương
Dược 20 - 25 triệu đồng/tháng
Tài chính - Ngân hàng 18 - 30 triệu đồng/tháng
Tiêu dùng 19 - 40 triệu đồng/tháng
Bất động sản 20 - 50 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 24 - 51 triệu đồng/tháng
Hồ Chí Minh 25 - 55 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 17 - 48 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Giám Đốc Kinh Doanh Hiện Nay Như Thế Nào?

Giám đốc kinh doanh đóng vai trò then chốt trong bộ máy quản lý, lãnh đạo của các doanh nghiệp hiện nay. Bởi nếu không có vị trí này thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không có định hướng rõ ràng và rất khó để doanh nghiệp phát triển. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng giám đốc kinh doanh rất cao. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm giám đốc kinh doanh có trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng cao và nhiều kinh nghiệm để có đưa doanh nghiệp đạt được những mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Một số công ty đang cần tuyển giám đốc kinh doanh bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Giám Đốc Kinh Doanh

Để có thể trở thành giám đốc kinh doanh thì người làm không thể bỏ qua những kỹ năng sau đây:

5.1 Kỹ Năng Lãnh Đạo

Trong vai trò là một người quản lý thì giám đốc kinh doanh cần phải có khả năng lãnh đạo để  dẫn dắt đội ngũ nhân viên thực hiện đúng các chiến lược kinh doanh đã đề ra. Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo còn giúp họ ra quyết định một cách nhanh chóng, đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ nhất.

5.2 Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

Giám đốc kinh doanh là một lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp nên họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Vậy nên, kỹ năng giải quyết vấn đề có thể giúp họ tìm ra những giải pháp sáng tạo nhanh chóng và đưa ra quyết định đúng đắn trong trường hợp khẩn cấp.

5.3 Kỹ Năng Giao Tiếp

Kỹ năng giao tiếp cũng là là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với giám đốc kinh doanh. Một giám đốc kinh doanh xuất sắc cần phải giao tiếp hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như trong các cuộc đàm phán hợp đồng với khách hàng, đối tác, trong các cuộc họp với ban lãnh đạo hay giao tiếp với nhân viên…

6. Nhận Ngay Việc Làm Giám Đốc Kinh Doanh Tại JobsGO

Giám đốc kinh doanh là vị trí đòi hỏi rất nhiều yếu tố về kỹ năng và chuyên môn nên các doanh nghiệp thường rất cẩn trọng trong việc đăng tuyển. Họ sẽ sử dụng trực tiếp các kênh tuyển dụng của mình như Fanpage Facebook, Website… Ngoài ra, doanh nghiệp còn lựa chọn các website tuyển dụng uy tín để có thể tiếp cận với ứng viên chất lượng nhất. Một trong số đó phải kể đến JobsGO. Hiện nay, rất nhiều tin đăng tuyển dụng giám đốc kinh doanh được đăng tải trên JobsGO nên bạn có thể tham khảo và ứng tuyển. Chỉ cần cập nhật CV online và click “Ứng tuyển ngay” là bạn đã thành công nộp hồ sơ vào công ty.

Nhu cầu tuyển dụng giám đốc kinh doanh cao nhưng không dễ dàng để có thể ứng tuyển thành công vị trí này. Vậy nên,bạn cần tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Như vậy, cơ hội việc làm giám đốc kinh doanh của bạn sẽ rộng mở hơn.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giám Đốc Kinh Doanh

1. Bằng cấp nào là phù hợp khi muốn ứng tuyển vào vị trí Giám Đốc Kinh Doanh?

Bằng cấp ở mức độ cao học như Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hay các bằng cấp liên quan đến kinh tế, quản trị doanh nghiệp là rất có lợi. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc bạn có thể trở thành Giám Đốc Kinh Doanh, kinh nghiệm và các thành tích trong lĩnh vực kinh doanh bạn đã làm cũng có thể chứng minh năng lực.

2. Những thách thức mà Giám Đốc Kinh Doanh thường xuyên phải đối mặt là gì?

Giám Đốc Kinh Doanh phải liên tục giải quyết các vấn đề liên quan đến sự biến đổi của thị trường, quản lý, phát triển nguồn nhân lực trong công ty, xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác, cũng như việc hoạch định chiến lược để gia tăng hiệu suất và lợi ích cho công ty.

3. Làm sao để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vị trí Giám Đốc Kinh Doanh?

Bạn cần tìm hiểu về công ty bạn ứng tuyển cùng ngành công nghiệp của họ; xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bạn để có thể minh họa qua ví dụ về những thành tựu hoặc giải quyết khó khăn trong sự nghiệp; chuẩn bị câu chuyện cá nhân về hành trình chuyên môn của bạn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp để tỏ ra tự tin trong cuộc phỏng vấn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume