Tải app JobsGO

Tuyển dụng phát triển dự án lớn đem lại cơ hội việc làm đa dạng năm 2023

Thị trường việc làm ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực phát triển dự án thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi JobsGO sẽ giúp bạn cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm chuyên viên phát triển dự án mới nhất cùng các cơ hội việc làm hấp dẫn năm 2023.

1. Việc làm phát triển dự án là gì?

Việc làm phát triển dự án là các vị trí liên quan đến việc quản lý, thực hiện và hoàn thành các dự án theo kế hoạch đã đề ra. Người làm công việc phát triển dự án thường đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dự án được triển khai một cách hiệu quả, đúng tiến độ và đạt được mục tiêu. Công việc này có thể xuất hiện trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm: Công nghệ thông tin, xây dựng, sản xuất, tài chính, y tế và nhiều ngành khác.

 2. Mô tả công việc của người làm phát triển dự án

tuyển dụng phát triển dự án

Mô tả công việc của người làm phát triển dự án

Khi tham gia vào việc làm phát triển dự án, bạn sẽ phải làm một số công việc như:

 • Xác định phạm vi, mục tiêu, nguồn lực và thời gian cần thiết cho dự án, xây dựng kế hoạch chi tiết về quy trình thực hiện từ đầu đến cuối.

 • Quản lý nguồn lực, bao gồm: Nhân sự, tài chính, vật liệu và thiết bị cần thiết để thực hiện dự án, đảm bảo rằng các nguồn lực này được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm.

 • Chia công việc thành các nhiệm vụ cụ thể và phân công cho các thành viên trong nhóm, theo dõi tiến độ công việc và đảm bảo rằng mọi người đang làm việc đúng theo tiến độ.

 • Đối mặt với các thách thức và vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dự án để phân tích và giải quyết các vấn đề này một cách hiệu quả.

 • Theo dõi tiến độ dự án, so sánh với kế hoạch ban đầu và đánh giá kết quả. Nếu cần thiết bạn còn phải điều chỉnh công việc để đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ.

 • Xây dựng các mối quan hệ với thành viên trong dự án, cấp trên, khách hàng và các bên liên quan khác để đảm công việc đúng yêu cầu.

3. Mức lương của việc làm phát triển dự án là bao nhiêu?

việc làm chuyên viên phát triển dự án

Mức lương của việc làm phát triển dự án là bao nhiêu?

Mức lương của việc làm này sẽ khác nhau giữa chuyên viên và cộng tác viên. Cụ thể như sau:

Mức lương chuyên viên phát triển dự án:

 • Mức lương trung bình là: 15,9 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến từ: 11 – 12 triệu đồng/tháng.

Mức lương cộng tác viên phát triển dự án:

 • Mức lương trung bình là: 2 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến từ 1 – 3 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng phát triển dự án hiện nay

Vai trò của người phát triển dự án rất quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của các dự án. Đặc biệt bạn có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ thông tin, xây dựng, sản xuất - kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng vị trí này của các doanh nghiệp rất lớn. Bạn có thể làm tại công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài nếu có khả năng ngoại ngữ.

5. Các kỹ năng cần có của một nhân viên phát triển dự án

Để hoàn thành tốt công việc bạn cần phải sở hữu một loạt các kỹ năng để có thể quản lý và thực hiện dự án một cách hiệu quả như:

việc làm phát triển dự án

Các kỹ năng cần có của một nhân viên phát triển dự án

 • Có kỹ năng quản lý dự án: Hiểu biết về các phương pháp, quy trình và nguyên tắc quản lý dự án là cực kỳ quan trọng. Nó bao gồm: Khả năng lập kế hoạch, theo dõi tiến độ, quản lý nguồn lực và giải quyết vấn đề.

 • Có khả năng lập kế hoạch: Có thể xác định mục tiêu, phạm vi và lộ trình của dự án, đồng thời thiết lập các mục tiêu con và thời gian hoàn thành.

 • Có kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng để truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả cho tất cả các bên liên quan trong dự án.

 • Có khả năng giải quyết vấn đề: Có khả năng nhận diện, dự đoán các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình làm dự án và tìm ra các giải pháp hiệu quả.

 • Có tư duy phân tích: Có thể phân tích thông tin, dữ liệu và tình hình để đưa ra quyết định thông minh và chiến lược nhất, luôn đảm bảo tiến độ công việc.

 • Có khả năng sáng tạo và linh hoạt: Có kỹ năng tìm kiếm cách tiếp cận mới, luôn sáng tạo và linh hoạt để giải quyết các khó khăn đang gặp phải.

6. Nhận ngay việc làm phát triển dự án tại JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng phát triển dự án của các doanh nghiệp tương đối lớn. Nhưng để tìm được công việc phù hợp, lương cao lại không phải điều đơn giản. Bí quyết mà JobsGO muốn mách cho bạn chính là tại Jobsgo.vn có cập nhật rất nhiều vị trí công việc này tại các công ty lớn trên cả nước. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay truy cập JobsGO, tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại tin tuyển dụng thích hợp với năng lực bản thân.

Mong rằng, qua nội dung bài viết này, bạn đã nắm được tình hình tuyển dụng phát triển dự án năm 2023 và cách nắm bắt cơ hội việc làm. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Phát Triển Dự Án

1. Làm thế nào để trở thành một Chuyên Viên Phát Triển Dự Án giỏi?

Để trở thành một Chuyên Viên Phát Triển Dự Án giỏi, bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng về quản lý dự án, hiểu biết về lĩnh vực liên quan đến dự án, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt.

2. Bằng cấp nào là cần thiết cho vị trí Chuyên Viên Phát Triển Dự Án?

Tùy thuộc vào từng công ty và ngành nghề nhưng thông thường yêu cầu bằng cấp tối thiểu là đại học chuyên ngành liên quan như Quản lý dự án, Kinh tế xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật,... Các chứng chỉ chuyên ngành như PMP (Project Management Professional) hoặc các khóa học về Agile, Scrum có thể sẽ tạo lợi thế.

3. Cơ hội thăng tiến của Chuyên Viên Phát Triển Dự Án như thế nào?

Cơ hội thăng tiến cho Chuyên Viên Phát Triển Dự Án rất lớn. Với kinh nghiệm và chứng chỉ phù hợp, bạn có thể được xem xét cho các vị trí cao hơn như Trưởng/Phó phòng Dự án, Giám đốc Dự án, Giám đốc điều hành tuỳ theo cấu trúc của tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume