Tải app JobsGO

Tuyển Dụng Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm Chất Lượng

Việc làm ngành thực phẩm hiện nay không chỉ đa dạng phong phú mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nếu quan tâm đến những vị trí việc làm chế biến thực phẩm tốt, bạn hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1. Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm Là Gì?

Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm

Việc làm chế biến thực phẩm là tổng hợp những công việc liên đến chế biến, nấu nướng,... nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống của khách hàng tại các nhà hàng, quán ăn,... Tùy theo quy mô của các đơn vị, số lượng nhân viên làm ngành chế biến thực phẩm có thể nhiều hoặc ít.

2. Mô Tả Công Việc Chế Biến Thực Phẩm

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm có rất nhiều công việc khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người lao động. Có thể điểm qua một vài việc làm nổi bật như:

2.1. Bếp Trưởng

Bếp trưởng là người giữ vị trí “đứng đầu” bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn. Ở vị trí, áp lực của bếp trưởng tương đối lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, họ cần chịu trách nhiệm về tất các các hoạt động như tuyển chọn nguyên liệu, xây dựng thực đơn theo từng thời điểm, giám sát quy trình chế biến, quản lý, đào tạo nhân sự thuộc bộ phận,...

2.2. Bếp Phó

Bếp phó được mệnh danh là người quyền lực thứ hai trong căn bếp chỉ xếp sau bếp trưởng. Nhiệm vụ chính của họ là hỗ trợ bếp trưởng, trực tiếp quản lý những đầu công việc theo chỉ định và báo cáo hiệu quả công việc theo từng giai đoạn.

2.3. Đầu Bếp

Nhắc đến các việc làm ngành thực phẩm được tuyển dụng nhiều nhất, chắc chắn không thể bỏ qua đầu bếp. Bên cạnh công việc đứng bếp trực tiếp để tạo ra các món ăn, họ cũng sẽ hỗ trợ bếp trưởng và bếp phó trong việc hướng dẫn, quản lý phụ bếp.

2.4. Nhân Viên Bếp

Phụ bếp là công việc đơn giản, không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm nên phù hợp với người lao động muốn học và nâng cao khả năng nấu nướng. Sơ chế nguyên liệu, phân loại thực phẩm, chuẩn bị dụng cụ bếp,... là những công việc quen thuộc đối với một phụ bếp.

3. Mức Lương Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm Bao Nhiêu?

Dưới đây là tổng hợp mức lương một số việc làm ngành chế biến thực phẩm nổi bật được JobsGO tổng hợp dựa trên mẫu lương trên hệ thống và dữ liệu ứng viên cung cấp, bạn có thể tham khảo:

Theo vị trí làm việc:

Vị trí Mức lương
Bếp trưởng 9 - 20 triệu đồng/tháng
Bếp phó 8 - 20 triệu đồng/tháng
Đầu bếp 7 - 13 triệu đồng/tháng
Phụ bếp 5 - 8 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 6 - 8 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 7 - 10 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 8 - 10 triệu đồng/tháng
Đồng Nai 7 - 9 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm Hiện Nay Như Thế Nào?

Xã hội càng phát triển, đời sống càng đi lên thì nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” của con người cũng tăng lên. Có cầu ắt có cung, khao khát ăn ngon của khách hàng khiến các nhà hàng phải chi số tiền khủng để tìm kiếm đầu bếp giỏi. 

Thị trường việc làm ngành chế biến thực phẩm theo đó cũng trở nên hot hơn bao giờ hết. Nếu thực sự giỏi nghề, bạn không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thiếu việc làm. Thậm chí, cơ hội làm việc tại các nhà hàng 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp,... hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Một số công ty tuyển dụng việc làm chế biến thực phẩm nổi bật:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Chế Biến Thực Phẩm

Tìm việc làm ngành chế biến thực phẩm không khó, nhưng để khẳng định vị thế và phát triển không ngừng bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Nắm bắt được kiến thức cơ bản và tổng quan về ẩm thực, nguyên liệu, cách thức chế biến, xây dựng thực đơn,...

  • Khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ trong chế biến, trang trí,... món ăn.

  • Khả năng nhạy bén với các mùi vị để tạo ra những món ăn tinh tế chinh phục thực khách.

  • Tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu nhỏ để vừa đem đến trải nghiệm tốt, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

  • Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý tài chính và phân bổ các nhiệm vụ hợp lý.

  • Tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ, không ngại khó khăn và biết sẻ chia cùng đồng nghiệp.

6. Nhận Ngay Việc Làm Chế Biến Thực Phẩm Tại JobsGO

Tìm kiếm việc làm ngành chế biến thực phẩm chất lượng, ứng viên không thể bỏ qua JobsGO. Là nền tảng tiên phong kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, JobsGO giúp ứng viên khắp mọi miền đất nước tìm được công việc phù hợp chỉ với những thao tác đơn giản trên điện thoại, máy tính.

Không chỉ đơn giản hóa quá trình tìm việc, JobsGO cũng hỗ trợ ứng viên tạo CV chuyên nghiệp và ứng tuyển trực tuyến nhanh chóng. Việc làm được cập nhật hàng ngày nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các cơ hội hấp dẫn.

Như vậy, thông tin việc làm ngành chế biến thực phẩm đã được cập nhật đầy đủ, ứng viên hãy tham khảo và ứng tuyển ngay hôm nay.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chế Biến Thực Phẩm

1. Tôi cần bằng cấp gì để có thể làm việc trong ngành Chế Biến Thực Phẩm?

Để làm việc trong ngành chế biến thực phẩm, bạn cần có kiến thức về an toàn thực phẩm, hiểu biết về các tiêu chuẩn vệ sinh và quy trình sản xuất thực phẩm. Một số vị trí cần có bằng cấp chuyên ngành thực phẩm từ các trường Cao đẳng hoặc Đại học. Ngoài ra, các chứng chỉ về an toàn thực phẩm như HACCP (Phân tích Mối nguy và Điểm Kiểm soát Quan trọng) cũng sẽ là lợi thế khi ứng tuyển.

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Chế Biến Thực Phẩm ra sao?

Lĩnh vực chế biến thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam do nhu cầu tiêu dùng gia tăng. Bạn có thể phát triển từ những vị trí như nhân viên kỹ thuật, quản lý ca sản xuất cho đến quản lý chất lượng, giám đốc sản xuất hoặc kỹ sư R&D (Nghiên cứu và Phát triển) trong các công ty chế biến thực phẩm.

3. Làm việc trong ngành Chế Biến Thực Phẩm có yếu tố rủi ro gì không và làm cách nào để hạn chế rủi ro?

Làm việc trong môi trường sản xuất luôn tiềm ẩn rủi ro liên quan đến máy móc hoặc hóa chất sử dụng trong quá trình chế biến. Để hạn chế rủi ro, bạn cần được huấn luyện về an toàn lao động và tuân theo các quy trình an toàn đã được thiết lập, bao gồm sử dụng đồ bảo hộ lao động phù hợp khi làm việc.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume