Tải app JobsGO

Việc làm bảo vệ: Nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở

Việc làm bảo vệ là một công việc có vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ bảo vệ là gì cũng như công việc của vị trí này? Vậy nên, hãy cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

1. Việc làm bảo vệ là gì?

việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ là gì?

Việc làm bảo vệ là công việc đặc thù. Những người làm công việc này sẽ phụ trách ngăn chặn những hành vi phá hoại, đe dọa tới tài sản hay tính mạng con người. Họ phụ trách theo dõi, giám sát khu vực được phân công nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự cho các khu vực đó. Có thể thấy, đây là một vị trí vô cùng quan trọng, giúp duy trì và ổn định các hoạt động sống và làm việc của mọi người. 

2. Mô tả công việc nhân viên bảo vệ

Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên bảo vệ, bạn có thể tham khảo chi tiết ở nội dung dưới đây:

 • Thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực được phân công nhằm bảo vệ an toàn cho tài sản và con người.

 • Theo dõi, giám sát mọi hành động xảy ra trong phạm vi làm việc.

 • Luôn đề cao cảnh giác để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi phá hoại, gây rối hay đe dọa của kẻ xấu.

 • Thường xuyên tuần tra, canh gác tại các khu vực giao nhau.

 • Tham gia xử lý, giải quyết các tình huống nguy hiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 • Kịp thời báo cáo cho cấp trên về tình huống khả nghi hay sự cố phát sinh.

 • Hỗ trợ mọi người sinh sống, làm việc trong khu vực được phân công bảo vệ.

3. Mức lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu?

tìm việc làm bảo vệ

Mức lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu?

Bảo vệ là công việc không đòi hỏi người làm về bằng cấp, trình độ chuyên môn. Vậy nên, mức lương của vị trí này không quá cao. Tuy nhiên, việc làm bảo vệ vẫn đảm bảo mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người làm. Theo khảo sát từ JobsGO:

 • Mức lương trung bình của việc làm bảo vệ là: 7.300.000 VNĐ/ tháng.

 • Khoảng lương phổ biến của việc làm bảo vệ là: 6.000.000 - 9.000.000 VNĐ/ tháng.

Ngoài ra, vị trí này còn được nhận thêm các khoản phụ cấp hàng tháng, bên cạnh đó là được khen thưởng khi hoàn thành tốt công việc. Có thể thấy, công việc bảo vệ là sự lựa chọn mà người lao động nên cân nhắc khi tìm việc.

4. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ hiện nay như thế nào?

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng xuất hiện rất nhiều kẻ gian với các hành vi gây rối, phá hoại. Điều này đã dẫn tới nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các không gian tập thể như chung cư, văn phòng làm việc, các địa điểm tham quan du lịch… Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên nhanh nhạy, linh hoạt để có thể xử lý tốt những tình huống có thể xảy ra.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc bảo vệ

Với công việc bảo vệ, người làm cần có những kỹ năng sau đây:

5.1 Kỹ năng phòng vệ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, người làm công việc bảo vệ có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm xảy ra. Đó là lý do vì sao nhân viên bảo vệ cần phải học và trang bị cho bản thân một số kỹ năng phòng vệ cần thiết để có thể kịp thời ứng phó với tình huống cấp bách.

5.2 Khả năng phán đoán

Bảo vệ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn cho mọi người. Vậy nên, những người phụ trách công việc này cần phải luôn tỉnh táo trong mọi tình huống để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm của kẻ xấu. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ hoàn thành tốt công việc của mình.

5.3 Kỹ năng xử lý tình huống

Khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ cần phải luôn có sự chuẩn bị tốt trong mọi tình huống. Bởi bất kỳ tình huống nào cũng có thể xảy đến. Nếu nhân viên bảo vệ chủ động trang bị cho bản thân kỹ năng xử lý tình huống, họ sẽ giải quyết nhanh chóng những rủi phát sinh, giúp họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

6. Nhận ngay việc làm bảo vệ tại JobsGO

tuyển dụng bảo vệ

Nhận ngay việc làm bảo vệ tại JobsGO

Để có thể tìm được việc làm bảo vệ nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Tìm hiểu qua bạn bè, người thân: Bạn có thể tìm hiểu qua bạn bè, người thân xem nơi họ làm việc, sinh sống có nhu cầu tuyển bảo vệ không. Như vậy, bạn có thể kết nối qua họ để ứng tuyển vị trí này.

 • Ứng tuyển trực tiếp tại các đơn vị: Hiện nay, hầu hết các văn phòng làm việc hay các chung cư đều cần đến vị trí bảo vệ. Vậy nên, bạn có thể mang hồ sơ trực tiếp tới các địa chỉ của văn phòng, địa chỉ chung cư để apply.

 • Ứng tuyển qua JobsGO: Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm địa chỉ ứng tuyển, bạn có thể ứng tuyển thông qua website JobsGO. Bạn hãy nhập “bảo vệ” vào ô tìm kiếm, JobsGO sẽ đưa ra cho bạn tất cả các đơn vị đang cần tuyển bảo vệ. Sau đó, bạn chỉ cần đọc và lựa chọn những nhà tuyển dụng phù hợp nhất để ứng tuyển.

Việc làm bảo vệ đang là một trong những lựa chọn của nhiều người lao động hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích công việc này thì đừng ngần ngại ứng tuyển tại JobsGO để nhận ngay việc làm hấp dẫn nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm

1. Làm bảo vệ cần có chứng chỉ hoặc bằng cấp gì không?

Các yêu cầu về chứng chỉ hoặc bằng cấp cho công việc bảo vệ có thể khác nhau tùy vào từng doanh nghiệp và tính chất công việc. Tuy nhiên, thông thường sẽ cần có ít nhất chứng chỉ hành nghề bảo vệ, được đào tạo từ các tổ chức uy tín hoặc qua các khóa học ngắn hạn do các công ty an ninh tổ chức.

2. Làm công việc bảo vệ có yêu cầu sức khỏe không?

Có, công việc này yêu cầu bạn phải duy trì một trạng thái sức khỏe tốt do bạn cần luôn trong trạng thái sẵn sàng để đối mặt và giải quyết các tình huống khẩn cấp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume