Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm giám sát an ninh 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm giám sát an ninh mà chưa biết những thông tin quan trọng như: Nhu cầu tuyển dụng, mức lương, cách tìm việc,… thì hãy theo dõi ngay bài viết này của JobsGO nhé.

1. Việc làm giám sát an ninh là gì?

Giám sát an ninh là đội ngũ được đào tạo, huấn luyện bài bản từ nghiệp vụ đến chuyên môn. Nhiệm vụ chính của người làm nghề này chính là đảm bảo an toàn cho người và tải sản ở khu vực quản lý.

Môi trường làm việc của giám sát an ninh thường khá đa dạng như: Trường học, bệnh viện, chung cư, doanh nghiệp, ngân hàng,…

2. Mô tả công việc của người làm giám sát an ninh

Khi tham gia vào công việc giám sát an ninh, bạn sẽ phải thực hiện các công việc như sau:

giám sát an ninh

 Mô tả công việc của người làm giám sát an ninh

 • Theo dõi hoạt động, tình hình an ninh, phân tích các mối đe dọa tiềm ẩn và đánh giá mức độ nguy cơ của khu vực bảo vệ, dựa vào thông tin đó, bạn sẽ đưa ra quyết định về việc áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp.

 • Đảm bảo cho các hệ thống an ninh như: Camera giám sát, hệ thống báo động, cửa tự động,… hoạt động một cách hiệu quả và được bảo trì thường xuyên.

 • Liên kết chặt chẽ với các cơ quan chức năng và đối tác liên quan để thúc đẩy hợp tác trong việc đảm bảo an ninh và phòng ngừa tội phạm.

 • Xử lý các tình huống xâm phạm an ninh hoặc vi phạm quy tắc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 • Lên kế hoạch an ninh và chuẩn bị các kịch bản khẩn cấp, đồng thời bạn còn phải hướng dẫn, mọi người về các biện pháp an ninh và cách ứng phó với tình huống nguy hiểm.

Nhìn chung, công việc ở vị trí giám sát an ninh không quá nhiều. Thế nhưng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ bạn cần phải có nghiệp vụ riêng, có sức khỏe tốt.

3. Mức lương của việc làm giám sát an ninh

việc làm giám sát an ninh

Mức lương của giám sát an ninh

Với tính chất công việc khá huy hiểm nên việc làm giám sát an ninh có mức lương nằm trong top trung bình cao. Cụ thể như sau:

 • Mức lương trung bình: 10,3 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến nhất: 8 – 14 triệu đồng/tháng

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm giám sát an ninh

Nhu cầu tuyển dụng vị trí giám sát an ninh ngày một tăng cao bởi hiện nay có rất nhiều đối tượng nguy hiểm, đe dọa đến an toàn, anh ninh của mọi người. Hầu hết các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, ngân hàng, trường học hay bệnh viện,... đều cần nhân viên giám sát an ninh.

Vì vậy, đây sẽ là cơ hội lớn cho bạn tìm được công việc phù hợp nhất. Nếu bạn có kinh nghiệm phong phú, chuyên môn cao thì hãy ứng tuyển tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

5. Kỹ năng cần có của người làm giám sát an ninh

Để trở thành nhân viên giám sát an ninh chuyên nghiệp, bạn cần phải có một loạt các kỹ năng như sau:

tìm việc làm giám sát an ninh

Kỹ năng cần có của người làm giám sát an ninh

 • Có kiến thức an ninh: Hiểu biết về các nguy cơ an ninh khác nhau, có khả năng đánh giá mức độ nguy hiểm và ứng phó với chúng.

 • Kỹ năng quản lý: Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức công việc, phân công nhiệm vụ và quản lý hiệu quả.

 • Kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp: Có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng kịp thời và hiệu quả trong các tình huống nguy hiểm hoặc khẩn cấp, luôn đảm bảo an toàn cho mọi người.

 • Kỹ năng quan sát và phân tích: Khả năng quan sát tỉ mỉ, cận thận từng chi tiết nhỏ để nhận biết sự bất thường và dự đoán và ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm.

 • Kỹ năng sử dụng công cụ và công nghệ: Hiểu biết về hệ thống an ninh như: Camera giám sát, thiết bị báo động,…

 • Có kiến thức về luật và quy định: Hiểu biết về các quy định liên quan đến an ninh và tuân thủ luật pháp.

 • Tinh thần trách nhiệm cao: Luôn trong trạng thái sẵn sàng đảm bảo an toàn và bảo vệ đối tượng trong khu vực phân công. Đồng thời bạn cũng cần học hỏi, cải thiện kỹ năng và tham gia vào quá trình phát triển chung.

6. Nhận ngay việc làm giám sát an ninh tại JobsGO

Để có một công việc giám sát an ninh lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì bạn hãy truy cập vào Jobsgo.vn. Đây là một trang web về tuyển dụng việc làm, đem đến nhiều cơ hội cho người tìm việc và doanh nghiệp có nhu cầu. Trong tháng này, JobsGO có cập nhật thêm việc làm giám sát an ninh. Bạn hãy nhanh tay tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại trang. Sau đó nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn nếu thấy CV phù hợp.

Hiện nay, việc làm giám sát an ninh đang có điều kiện và cơ hội phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt bạn có thể làm trong nhiều môi trường với mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, vị trí này lại yêu cầu khá cao về kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn. Chính vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi nó thì hãy trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác nhau nhé. JobsGO mong rằng, qua bài viết này bạn đã biết cách tìm việc nhanh, chất lượng. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume