Tải app JobsGO

Tuyển dụng, tìm việc làm quận Long Biên - thông tin mới nhất

Với tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế nhanh chóng, quận Long Biên đã mang lại cho người lao động rất nhiều công việc trong đa dạng ngành nghề. Có những cơ hội việc làm quận Long Biên nào trong tháng này? Bạn hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

1. Sơ lược về quận Long Biên

việc làm quận long biên

Tìm hiểu về quận Long Biên

Long Biên là một quận nội thành của thành phố Hà Nội, nằm bên tả ngạn sông Hồng. Diện tích của quận là 60,38km2 với dân số 322.549 người vào năm 2019.

Quận Long Biên nằm ở phía đông bắc nội thành Hà Nội. Nơi đây có vị trí địa lý chiến lược và tiếp giáp với nhiều đơn vị hành chính khác. Phía đông quận Long Biên là huyện Gia Lâm, phía nam là quận Hoàng Mai, phía Bắc là huyện Đông Anh và phía Tây tiếp giáp với 4 quận bao gồm Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Long Biên là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ nhất tại Thủ đô trong những năm gần đây. Điều này góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

2. Cơ hội việc làm tại quận Long Biên như thế nào?

Cơ hội việc làm tại quận Long Biên đang có sự tăng lên nhờ mức độ đô thị hóa nhanh chóng và sự phát triển kinh tế của khu vực. Điều này là kết quả đến từ sự mở rộng địa giới của thành phố Hà Nội.

Với vị trí địa lý và tiềm năng phát triển, quận Long Biên hiện đang thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra cơ hội việc làm trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cũng đang tăng lên, đòi hỏi người tìm việc phải nâng cao kiến thức và kỹ năng để tận dụng được cơ hội này.

3. Những việc làm phổ biến tại quận Long Biên

tuyển dụng việc làm quận long biên

Có nhiều cơ hội việc làm tại quận Long Biên

Dưới đây là danh sách các việc làm phổ biến tại quận Long Biên:

3.1. Việc làm lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Quận Long Biên có sự phát triển đô thị nhanh chóng, vì vậy ngành xây dựng và bất động sản luôn nhu cầu tuyển dụng cao. Người lao động làm việc tại các vị trí công nhân xây dựng, kỹ sư xây dựng, quản lý dự án, môi giới bất động sản,... đều có cơ hội việc làm ổn định.

3.2. Việc làm lĩnh vực giáo dục

Ngày càng có nhiều trường học, tổ chức giáo dục được mở ra tại quận Long Biên. Và những đơn vị này liên tục tuyển dụng giáo viên, nhân viên hành chính, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục khác nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

3.3. Việc làm lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Các công ty công nghệ thông tin, kỹ thuật, đơn vị sản xuất,... tại quận Long Biên cũng có nhu cầu tuyển dụng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm quận Long Biên trên JobsGO, bạn sẽ tìm thấy không ít tin tuyển dụng kỹ sư phần cứng, phần mềm, lập trình viên, chuyên viên mạng,...

3.4. Việc làm lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Với sự gia tăng dân số nhanh chóng, ngành dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí cũng phát triển mạnh tại quận Long Biên. Các cửa hàng, nhà hàng, quán cafe, khách sạn,... tại đây cần tuyển một lượng lớn nhân sự làm việc tại các vị trí nhân viên phục vụ, đầu bếp, lễ tân, quản lý,... để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

3.5. Việc làm lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe

Các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế khác tại quận Long Biên liên tục tuyển bác sĩ, y tá, điều dưỡng,... nhằm mục đích cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho cư dân địa phương. Nhu cầu tuyển dụng người lao động giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trong lĩnh vực y tế đang gia tăng khi người dân ngày càng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe.

4. Bí quyết tìm việc làm tại quận Long Biên

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý tại quận Long Biên:

  • Thiết kế CV ấn tượng: CV cần được thiết kế khoa học, dễ theo dõi và làm nổi bật các nội dung quan trọng như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và các thành tựu bạn đạt được trong quá khứ.

  • Tìm việc đa nền tảng: Bạn nên truy cập vào tất cả các kênh tuyển dụng hiện có bao gồm website tìm việc (như JobsGO), group Facebook, LinkedIn,... để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm tốt.

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Bạn nên tham gia các buổi hội thảo, sự kiện chuyên ngành để mở rộng mối quan hệ; đồng thời tận dụng sự phát triển của mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân.

  • Nộp đầy đủ hồ sơ: Khi ứng tuyển, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã nộp đầy đủ thông tin và tài liệu được yêu cầu, chẳng hạn như CV, thư ứng tuyển, Portfolio,...

  • Chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn: Bạn nên tìm hiểu về công ty, chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và thể hiện sự tự tin, sẵn sàng làm việc khi đối mặt với người phỏng vấn.

  • Mạnh dạn tiến xa: Bạn đừng ngần ngại ứng tuyển vào các vị trí công việc “tương đối” phù hợp, ngay cả khi việc làm đó đòi hỏi ở bạn một số kỹ năng mới.

  • Kiên nhẫn và không bỏ cuộc: Không dễ để chúng ta có thể tìm được một công việc ưng ý trong thời gian ngắn. Bạn có thể phải ứng tuyển nhiều nơi, phỏng vấn nhiều lần, thậm chí thử việc nhiều công ty để thực sự tìm được “bến đỗ” phù hợp. Nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ đến đích.

  • Học tập không ngừng: Thế giới luôn quay và thị trường lao động luôn thay đổi; bạn cần liên tục nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình để thích nghi với điều đó.

5. Nhận ngay việc làm tại quận Long Biên trên JobsGO

Tìm việc làm quận long biên

Tìm việc làm ưng ý trên JobsGO

JobsGO cung cấp một nền tảng dễ sử dụng giúp bạn tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với hàng ngàn cơ hội việc làm từ nhiều ngành nghề khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp với kỹ năng và mục tiêu sự nghiệp của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội, hãy truy cập JobsGO ngay hôm nay để khám phá các vị trí việc làm quận Long Biên và bắt đầu hành trình mới trên con đường sự nghiệp của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume