Tải app JobsGO

Tuyển dụng, tìm việc làm quận Hoàng Mai

Là một quận nội thành của Thủ đô Hà Nội, Hoàng Mai trở thành điểm dừng chân của rất nhiều công ty, tổ chức,... qua đó giúp giải quyết vấn đề việc làm cho hàng vạn người lao động. Bạn hãy cùng JobsGO khám phá xem có những cơ hội việc làm quận Hoàng Mai hấp dẫn nào trong tháng này nhé!

1. Sơ lược về quận Hoàng Mai

việc làm quận hoàng mai

Hoàng Mai là một quận nội thành của Hà Nội

Hoàng Mai, một quận nội thành của thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Quận lỵ này nằm ở phía đông nam của thành phố, với diện tích rộng lớn, xếp thứ tư sau ba quận Long Biên, Hà Đông và Bắc Từ Liêm. Đây cũng là nơi có dân số đông nhất trong số 30 quận, huyện, thị xã thuộc Hà Nội. Cụ thể, Quận Hoàng Mai có diện tích 41 km2, dân số năm 2019 là 506.347 người.

Về mặt địa lý, phía đông quận Hoàng Mai giáp huyện Gia Lâm (với sông Hồng là ranh giới). Phía tây và phía nam của quận là huyện Thanh Trì. Phía bắc quận Hoàng Mai là 3 quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Long Biên.

Đây cũng là quận có nhiều tuyến đường quan trọng đi qua như Quốc lộ 1, đường vành đai 2,5, đường vành đai 3,... Hệ thống giao thông thuận tiện giúp cư dân, người lao động tại đây dễ dàng di chuyển tới các khu vực khác của thủ đô và các tỉnh lân cận. Điều này làm cho Hoàng Mai trở thành một trong những quận phát triển nhanh chóng và thu hút nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư.

2. Cơ hội việc làm tại quận Hoàng Mai như thế nào?

Cơ hội việc làm tại quận Hoàng Mai có thể được xem là tương đối cao. Dưới đây là những lý do cụ thể cho nhận định này:

  • Vị trí địa lý: Hoàng Mai là quận nội thành của thủ đô Hà Nội - trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng của Việt Nam. Do đó, nền kinh tế của quận có tốc độ phát triển nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

  • Phát triển đô thị: Quận Hoàng Mai đã và đang chứng kiến sự phát triển đô thị nhanh chóng với việc xây dựng hàng loạt khu đô thị, trung tâm thương mại mới. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các ngành như xây dựng, bất động sản, thương mại,... Không chỉ thế, việc xuất hiện nhiều tòa nhà cao tầng cho phép Hoàng Mai đón nhận nhiều doanh nghiệp đến đặt trụ sở và chi nhánh công ty. Qua đó giúp giải quyết việc làm cho nhiều người lao động.

  • Đa dạng ngành nghề: Quận Hoàng Mai có sự đa dạng trong các lĩnh vực kinh tế và ngành nghề, từ thương mại, dịch vụ đến giáo dục, y tế. Điều này cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương và người muốn tìm việc làm tại đây.

3. Những việc làm phổ biến tại quận Hoàng Mai

tuyển dụng quận hoàng mai

Có nhiều cơ hội việc làm tại quận Hoàng Mai

Dưới đây là thông tin về những việc làm phổ biến, có nhu cầu tuyển dụng cao tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

3.1. Việc làm ngành tài chính, ngân hàng

Là một quận nội thành Hà Nội, vì vậy không có gì khó hiểu khi Hoàng Mai được lựa chọn là nơi đặt trụ sở, chi nhánh văn phòng của các ngân hàng, công ty tài chính. Nhờ đó, người lao động có thể tìm thấy nhiều tin tuyển dụng liên quan đến lĩnh vực này tại quận Hoàng Mai, chẳng hạn như giao dịch viên, nhân viên tư vấn tài chính, chuyên viên quản trị rủi ro,...

3.2. Việc làm kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí có mặt tại hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu,... Họ là đội ngũ nhân sự chịu trách nhiệm kết nối với khách hàng; góp phần gia tăng doanh thu và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí này luôn ở mức cao trên toàn quốc và quận Hoàng Mai không phải là một ngoại lệ.

3.3. Việc làm marketing

Marketing là một lĩnh vực quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Quận Hoàng Mai với nền kinh tế phát triển cung cấp nhiều cơ hội cho các chuyên gia và chuyên viên marketing. Các doanh nghiệp cần những người có khả năng quảng cáo, tiếp thị,... để xây dựng thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

3.4. Việc làm hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Tại quận Hoàng Mai, có nhiều công ty, tổ chức đang tìm kiếm những người làm việc trong lĩnh vực này để quản lý nhân lực, tuyển dụng, phát triển chính sách nhân sự,...

3.5. Việc làm kế toán

Kế toán là bộ phận gần như không thể thiếu trong cơ cấu của tổ chức. Họ có nhiệm vụ  thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích số liệu liên quan đến hoạt động tài chính của công ty. Trong tháng này, có không ít công ty, tổ chức,... tại quận Hoàng Mai tìm kiếm nhân sự có kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực này.

4. Bí quyết tìm việc làm tại quận Hoàng Mai

Để nhanh chóng tìm kiếm được việc làm ưng ý tại quận Hoàng Mai, bạn đừng quên áp dụng những bí quyết sau đây:

  • Sử dụng trang web việc làm: Các trang web như JobsGO, Jobstreet, Indeed,... cung cấp nhiều vị trí công việc tại quận Hoàng Mai. Do đó, bạn nên tạo hồ sơ ứng viên, đăng ký nhận danh sách tin tuyển dụng mới để không bỏ lỡ cơ hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể để hồ sơ ở chế độ công khai, cho phép Nhà tuyển dụng tìm thấy thông tin của bạn. Nếu thấy bạn phù hợp, HR có thể trực tiếp liên hệ với bạn qua số điện thoại, email mà bạn cung cấp.

  • Tìm kiếm việc làm thông qua mạng xã hội: Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Facebook, LinkedIn,... để tìm kiếm ứng viên. Bạn có thể tận dụng các nền tảng này để tìm việc phù hợp.

  • Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ: Bạn bè, người thân,... của bạn có thể có thông tin về các việc làm phù hợp với bạn. Vì thế, đừng ngại thông báo với họ rằng bạn đang tìm kiếm một cơ hội mới trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

  • Tìm hiểu về các công ty tại quận Hoàng Mai: Bạn có thể tìm hiểu danh sách các công ty đang có trụ sở, chi nhánh tại quận Hoàng Mai và ghé thăm website, fanpage của họ. Thông thường, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ đăng tải thông tin công khai trên những kênh truyền thông này.

  • Tham dự sự kiện tuyển dụng tại quận Hoàng Mai: Thông qua những sự kiện này, bạn có thể gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng và tìm hiểu thêm về các cơ hội việc làm.

Tìm việc có thể là một hành trình dài; nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và không từ bỏ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy bến đỗ sự nghiệp cho riêng mình.

5. Nhận ngay việc làm tại quận Hoàng Mai trên JobsGO

tìm việc làm tại quận hoàng mai

Truy cập JobsGO - Tìm việc làm mơ ước

Hãy khám phá cơ hội việc làm tại quận Hoàng Mai ngay hôm nay trên JobsGO - nền tảng việc làm trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, JobsGO mang đến cho bạn hàng ngàn cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trang web JobsGO không chỉ giúp bạn tìm kiếm các vị trí việc làm phù hợp với kỹ năng và nhu cầu của bạn mà còn cung cấp các công cụ hỗ trợ như tạo CV trực tuyến, tra cứu lương thị trường, bộ câu hỏi phỏng vấn,... để giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Hãy đăng ký hồ sơ ứng viên trên JobsGO ngay hôm nay để bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc mơ ước tại quận Hoàng Mai.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume