Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên hiện nay như thế nào?

Giao dịch viên ngân hàng là công việc mà khá nhiều người mơ ước bởi môi trường làm việc và các chế độ đãi ngộ đều tốt. Vậy bạn có biết các ngân hàng tuyển dụng việc làm giao dịch viên sẽ yêu cầu kỹ năng gì? Bạn hãy cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung chi tiết dưới đây nhé.

1. Việc làm giao dịch viên là gì?

tuyển dụng Giao Dịch Viên

Việc làm giao dịch viên là gì?

Việc làm giao dịch viên là những nhân viên làm tại quầy giao dịch trong chi nhánh, phòng giao dịch hoặc điểm giao dịch ngân hàng. Nhiệm vụ chính của một giao dịch viên chính là trực tiếp giúp khách hàng xử lý, giải quyết nhu cầu liên quan đến: Gửi tiền, rút tiền, vay tiền, thu hộ, mở tài khoản, xử lý tài khoản, hạch toán,…

2. Mô tả công việc giao dịch viên

tuyển dụng Giao dịch viên ngân hàng

Mô tả công việc giao dịch viên

Một giao dịch viên ngân hàng sẽ phải làm rất nhiều công việc khác nhau, bao gồm:

 • Hỗ trợ khách hàng tiến hành giao dịch gửi tiền, rút tiền, vay tiền, khiếu nại và trả lời các câu hỏi khác của khách hàng.
 • Thông báo, giải thích cho khách hàng hiểu về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ mới của ngân hàng.
 • Giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng.
 • Cân đối ngăn kéo tiền mặt và điều chỉnh chênh lệch khi cần.
 • Bảo vệ thông tin về giao dịch cho khách hàng.
 • Sử dụng các phần mềm chuyên môn để theo dõi thông tin, làm báo cáo gửi lên cấp trên.
 • Duy trì, quản lý mức thu chi tốt.
 • Tuân thủ các quy định, quy trình của ngân hàng trong giao dịch.
 • Giữ khu làm việc cá nhân sạch sẽ, gọn gàng, chuyên nghiệp.

3. Mức lương giao dịch viên là bao nhiêu

việc làm Giao Dịch Viên

Mức lương giao dịch viên là bao nhiêu

Nhìn chung, mức lương của một giao dịch viên ngân hàng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng, kinh nghiệm và môi trường làm việc. Trung bình, một giao dịch viên sẽ có mức lương từ 6-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu đạt đủ KPI cộng thêm các khoản trợ cấp, phụ cấp thì giao dịch viên sẽ có thu nhập hàng tháng khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Không chỉ vậy, khi làm việc trong các ngân hàng họ còn được hưởng các chế độ đãi ngộ khác như: Thưởng lễ tết, lương tháng 13, tăng lương định kỳ hàng năm,...

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm giao dịch viên

Nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng hiện tại có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể và thị trường lao động. 

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí quan trọng trong hệ thống ngân hàng và thường có nhu cầu tuyển dụng ổn định. Công việc của giao dịch viên ngân hàng bao gồm thực hiện các giao dịch tài chính cho khách hàng, xử lý tiền mặt, thẻ tín dụng và các hoạt động khác liên quan đến giao dịch ngân hàng hàng ngày. Nhu cầu của khách hàng phát sinh hàng ngày, hàng giờ, vì vậy ngân hàng buộc phải đáp ứng hết các nhu cầu đó nếu muốn giữ chân họ. Chính vì thế mà hiện nay nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên gia tăng, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động.

5. Kỹ năng để trở thành một giao dịch viên là gì?

Một giao dịch viên ngân hàng cần khá nhiều kỹ năng để hoàn thành công việc tốt nhất. Cụ thể như sau:

việc làm Giao dịch viên ngân hàng

 Kỹ năng để trở thành một giao dịch viên là gì?

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao dịch viên cần có khả năng giao tiếp rõ ràng, hiệu quả và thuyết phục. Họ phải lắng nghe và hiểu khách hàng, cung cấp thông tin một cách rõ ràng để thúc đẩy quá trình đàm phán.
 • Kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc: Một người làm giao dịch viên thường phải đối mặt với áp lực và căng thẳng trong quá trình làm việc. Họ cần có khả năng kiềm chế cảm xúc, kiên nhẫn trong việc giải quyết vấn đề và không để cảm xúc chi phối đến hiệu suất công việc.
 • Kiến thức về kỹ thuật giao dịch: Khi làm ở vị trí này họ cần hiểu về các phương pháp giao dịch, các công cụ và hệ thống giao dịch, đặc điểm của các loại đơn vị tiền tệ, cổ phiếu hoặc hàng hóa tại ngân hàng.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao: Khối lượng công việc hàng ngày của một giao dịch viên ngân hàng khá nhiều. Vì vậy mà họ cần phải làm tròn trách nhiệm của mình, có ý thức về công việc và hỗ trợ đồng nghiệp khi cần thiết. Bởi đây sẽ là yếu tố giúp họ có thể thăng tiến cao hơn trong công việc.

6. Nhận ngay việc làm giao dịch viên tại JobsGO

Hiện nay JobsGO đang là một trong những trang tuyển dụng việc làm hàng đầu, kết nối thành công hàng triệu ứng viên với nhà tuyển dụng trên cả nước. Điểm nổi bật nhất tại JobsGO chính là đa dạng ngành nghề trên khắp các tỉnh thành. Đặc biệt, trong tháng này, tại JobsGO hơn trên 44 việc làm giao dịch viên ngân hàng. Để nắm lấy cơ hội nhanh nhất, bạn hãy truy cập vào Jobsgo.vn tạo và nộp CV trực tiếp tại tin tuyển dụng phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng, những yêu kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Rất mong qua nội dung này bạn đã biết cách nắm lấy cơ hội việc làm nhanh và chất lượng nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giao Dịch Viên

1. Cần bằng cấp gì để trở thành giao dịch viên?

Để trở thành một giao dịch viên giỏi, bạn cần có bằng cấp liên quan đến ngành ngân hàng, tài chính hoặc kinh tế.

2. Môi trường làm việc của giao dịch viên thường như thế nào?

Môi trường làm việc của giao dịch viên thường là trong các chi nhánh ngân hàng hoặc các sàn giao dịch nơi có rất nhiều sự tương tác với khách hàng. Áp lực công việc có thể cao vào các thời điểm cuối quý hoặc cuối năm khi lượng giao dịch tăng.

3. Cơ hội thăng tiến trong ngành ngân hàng cho một giao dịch viên ra sao?

Cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành ngân hàng cho một giao dịch viên rất rộng mở. Với kinh nghiệm và hiệu suất công việc tốt, một giao dịch viên có thể được xem xét cho các vị trí quản lý chi nhánh, chuyên viên cao cấp hơn trong bộ phận khách hàng doanh nghiệp hoặc có cơ hội tham gia vào các bộ phận sản phẩm/dự án của ngân hàng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume