Tải app JobsGO

Việc làm giám đốc chi nhánh và nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Việc làm giám đốc chi nhánh cần phải làm những nhiệm vụ gì? Mức lương ra sao? Nhu cầu tuyển dụng hiện nay như thế nào? Nếu bạn định ứng tuyển vào vị trí này thì hãy theo dõi bài viết của JobsGO để nắm chắc các thông tin cần thiết cho mình.

1. Việc làm giám đốc chi nhánh là gì?

việc làm giám đốc chi nhánh

Việc làm giám đốc chi nhánh là gì?

Giám đốc chi nhánh là người quản lý một khu vực khác không phải trụ sở chính của công ty. Họ có nhiệm vụ đại diện cho công ty để quản lý, kiểm tra, theo dõi và thực hiện các kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, giám đốc chi nhánh có thể có quyền ra quyết định trong phạm vi được ủy quyền và thường báo cáo trực tiếp cho giám đốc điều hành hoặc ban lãnh đạo cấp cao hơn.

2. Công việc của giám đốc chi nhánh là gì?

Tùy thuộc vào mô hình hoạt động và sản phẩm của doanh nghiệp mà giám đốc chi nhánh sẽ phải làm các công việc khác nhau. Thế nhưng nhìn chung bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như:

tìm việc làm giám đốc chi nhánh

Công việc của giám đốc chi nhánh là gì?

 • Quản lý hoạt động hàng ngày: Bạn cần điều hành các hoạt động hàng ngày của chi nhánh, đảm bảo mọi công việc diễn ra trơn tru và hiệu quả.
 • Quản lý, đào tạo nhân viên: Khi làm ở vị trí giám đốc chi nhánh bạn còn phải tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên của chi nhánh. Bạn sẽ phân chia nhiệm vụ và công việc của từng nhân viên, đảm bảo sự hợp tác và hiệu quả làm việc tốt.
 • Quản lý tài chính: Bạn cũng phải quản lý ngân sách kinh doanh của chi nhánh, đảm bảo các hoạt động diễn ra trong giới hạn ngân sách cho phép. Đồng thời bạn cũng cần nắm được doanh số bán hàng, lợi nhuận và các chỉ tiêu tài chính khác.
 • Xây dựng kế hoạch và mục tiêu: Bạn sẽ là người lập kế hoạch chiến lược và đặt mục tiêu cho chi nhánh, đảm bảo đạt được các chỉ tiêu kinh doanh trong tháng, quý, năm.
 • Xây dựng mối quan hệ khách hàng: Xây dựng và duy trì quan hệ tốt với khách hàng cũng là một công việc thường xuyên mà giám đốc chi nhánh cần làm. Trong đó, bạn còn phải giải quyết các vấn đề phát sinh và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
 • Định hướng và giám sát hoạt động tiếp thị, bán hàng: Bạn luôn phải theo sát, đảm bảo các hoạt động tiếp thị và bán hàng được triển khai hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Làm báo cáo gửi lên cấp trên: Tùy thuộc vào thời gian quy định của doanh nghiệp bạn sẽ phải báo cáo tiến trình, kết quả và vấn đề liên quan đến hoạt động của chi nhánh cho ban lãnh đạo cấp cao. Đồng thời bạn cũng sẽ là người đại diện liên lạc, trao đổi thường xuyên với các bên liên quan như: Công ty mẹ, các bộ phận hỗ trợ, khách hàng.
 • Tuân thủ quy định và quy trình: Trong mọi hoạt động, bạn luôn cần đảm bảo tuân thủ các quy định, quy trình, chính sách và quyền lợi của công ty.

3. Mức lương của giám đốc chi nhánh là bao nhiêu?

Mức lương của giám đốc chi nhánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh nghiệm, khả năng làm việc, doanh số, môi trường làm việc,… Tuy nhiên, mức trung bình mà bạn có thể nhận được dao động từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Con số này hoàn toàn có thể tăng cao hơn nếu bạn có năng lực đưa doanh số công ty tăng vọt.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm giám đốc chi nhánh hiện nay

Giám đốc chi nhánh là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, góp phần đưa doanh số của một vùng tăng cao. Hầu hết việc làm giám đốc chi nhánh đang được tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Vì vậy mà có thể thấy được cơ hội của bạn đang khá rộng mở. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc ở môi trường trong nước mà còn cả nước ngoài.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng giám đốc chi nhánh thường đòi hỏi những yêu cầu cao về kinh nghiệm quản lý, kiến thức về ngành nghề và kỹ năng lãnh đạo. Công ty thường tìm kiếm ứng viên có bằng cấp cao, kinh nghiệm quản lý dày dặn, kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc độc lập. Bởi vậy mà bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV thật hoàn hảo nhé.

5. Kỹ năng cần có để ứng tuyển việc làm giám đốc chi nhánh

tuyển giám đốc chi nhánh

Kỹ năng cần có để ứng tuyển việc làm giám đốc chi nhánh

Để trở thành một giám đốc chi nhánh chuyên nghiệp, có năng lực cao thì bạn nên chuẩn bị một số kỹ năng như:

 • Khả năng lãnh đạo
 • Kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả
 • Khả năng quản lý tài chính tốt
 • Biết phân chia và quản lý thời gian
 • Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục
 • Kỹ năng phân tích và đưa ra quyết định
 • Kỹ năng tiếp thị, bán hàng
 • Khả năng làm việc dưới áp lực lớn

6. Nhận ngay việc làm giám đốc chi nhánh tại JobsGO

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm giám đốc chi nhánh và muốn tìm kiếm công việc này thì hãy truy cập vào trang web Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO sẽ cập nhật khá nhiều việc làm giám đốc chi nhánh tại các công ty, tập đoàn lớn. Bạn hãy đọc và tìm hiểu kỹ tin tuyển dụng sau đó tạo và nộp CV trực tiếp tại trang. Nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp cho bạn nếu thấy CV phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm giám đốc chi nhánh. Mong rằng qua nội dung này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và cách tìm việc nhanh, phù hợp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume