Tải app JobsGO

Tuyển dụng nữ hộ sinh lương cao 2023

Nữ hộ sinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em. Có những cơ hội việc làm hộ sinh nào đang chờ đón bạn trong tháng này? Cùng JobsGO khám phá các tin tuyển dụng nữ hộ sinh mới nhất ngay nào.

1. Việc làm nữ hộ sinh là gì?

tuyển dụng nữ hộ sinh

Nữ hộ sinh - Họ là ai?

Nữ hộ sinh hay cô mụ, bà đỡ,... là một chuyên viên trong ngành sản phụ khoa. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ sản phụ sinh nở và kiểm tra tình trạng sức khỏe của em bé mới chào đời.

Ngoài ra, nữ hộ sinh cũng là người cung cấp thông tin cho các thai sản về cách chăm sóc bản thân và em bé, giúp đối phương hiểu rõ hơn về quá trình sinh con. Sau khi sinh, nữ hộ sinh vẫn tiếp tục giúp mẹ và bé trong việc chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

2. Mô tả công việc nữ hộ sinh

Dưới đây là một số nhiệm vụ chính mà nữ hộ sinh cần đảm nhiệm:

2.1. Chăm sóc trước sinh

Nữ hộ sinh chịu trách nhiệm tư vấn dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt lành mạnh; giúp thai phụ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình và thai nhi. Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ tinh thần cho phụ nữ trong thời gian mang thai.

2.2. Hỗ trợ khi sinh

Nữ hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thai phụ trong quá trình sinh nở. Họ là người chuẩn bị đầy đủ các thiết bị đỡ đẻ, theo dõi tình hình chuyển dạ của sản phụ. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, nữ hộ sinh cần nhanh chóng báo cáo với bác sĩ để có phương án xử lý phù hợp.

Trong các ca sinh thường, họ có thể giúp thai phụ tìm ra tư thế và cách thở hiệu quả, để quá trình sinh con diễn ra dễ dàng hơn.

2.3. Chăm sóc sau sinh

Sau khi người phụ nữ sinh con, nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn đối phương cách chăm sóc cơ thể và cho con bú. Đồng thời, họ cũng thường xuyên giám sát sức khỏe của 2 mẹ con để chắc chắn rằng không có vấn đề bất thường nào diễn ra.

Khi được người nhà yêu cầu, nữ hộ sinh cũng có thể thực hiện các công việc như tắm cho trẻ, giúp thai phụ vệ sinh cơ thể,...

2.4. Giáo dục và tư vấn

Một nhiệm vụ quan trọng của nữ hộ sinh là cung cấp thông tin và giáo dục cho phụ nữ về sức khỏe sinh sản. Họ giúp phụ nữ hiểu rõ về quá trình mang thai, sinh sản và cách chăm sóc cho bé mới sinh. Họ cũng hướng dẫn về việc sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh đẻ và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

2.5. Ghi chép thông tin và báo cáo

Nữ hộ sinh có trách nhiệm ghi chép chi tiết về quá trình sinh, thông tin về sức khỏe của mẹ và bé trong các hồ sơ y tế. Điều này giúp theo dõi sự phát triển và tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé sau khi sinh.

2.6. Tư vấn tâm lý

Ngoài việc cung cấp dịch vụ y tế, nữ hộ sinh còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tư tưởng và tinh thần cho phụ nữ trong giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Họ động viên và giúp các bà mẹ có tinh thần lạc quan trong suốt quá trình mang thai, sinh sản và sau sinh.

3. Mức lương nữ hộ sinh bao nhiêu?

Nữ hộ sinh làm việc tại bệnh viện công lập được trả lương theo bảng lương viên chức. Theo đó, tùy theo chức danh nghề nghiệp mà hệ số lương của họ sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Nữ hộ sinh hạng 2 được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2, từ hệ số lương 4,40 đến 6,78.

  • Nữ hộ sinh hạng 3 được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến 4,98;

  • Nữ hộ sinh hạng 4 được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến 4,06.

Theo đó, mức lương của nữ hộ sinh dao động trong khoảng 3.348.000 - 12.204.000 đồng/tháng.

việc làm hộ sinh

Bảng lương nữ hộ sinh áp dụng từ 1/7/2023

Ngoài mức lương chính, nữ hộ sinh còn có thể nhận thực hiện các dịch vụ tại nhà vào thời gian rảnh. Khi đó, họ có thể nhận được 100.000 - 300.000 đồng mỗi lần tùy vào công việc cần làm.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nữ hộ sinh hiện nay như thế nào?

Trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, nhu cầu tuyển dụng nữ hộ sinh thường duy trì ổn định do tính đặc thù của công việc hỗ trợ phụ nữ trong quá trình mang thai, sinh sản và sau sinh.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng nữ hộ sinh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sự thay đổi trong nhu cầu y tế của cộng đồng và cơ sở y tế.

Các bệnh viện tư nhân hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, có thể tuyển nhiều nữ hộ sinh hơn. Khi đó, một nữ hộ sinh thay vì phải chăm sóc sóc nhiều sản phụ, họ có thể được giao nhiệm vụ chỉ chăm sóc đặc biệt cho một sản phụ duy nhất.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nữ hộ sinh

Để làm việc hiệu quả, nữ hộ sinh cần phải có những kỹ năng và phẩm chất sau:

  • Kiến thức và kỹ năng y tế, chăm sóc sức khỏe: Nữ hộ sinh cần hiểu biết sâu về các khía cạnh y tế, chăm sóc sức khỏe liên quan đến thai kỳ, sinh sản và sau sinh.

  • Kỹ năng giao tiếp: Nữ hộ sinh cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với phụ nữ mang thai, các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp.

  • Kỹ năng ra quyết định: Nữ hộ sinh thường phải đối mặt với các tình huống phức tạp và cần đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác. Do đó, họ cần có khả năng phân tích thông tin, đưa ra quyết định dựa trên kiến thức và kinh nghiệm.

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe, nữ hộ sinh thường phải làm việc với nhiều người bao gồm bác sĩ, y tá,... Vì vậy, kỹ năng làm việc cùng đồng nghiệp khác nhau, trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau là rất quan trọng.

  • Nhẫn nại, đồng cảm: Nữ hộ sinh thường làm việc với phụ nữ trong những khoảnh khắc quan trọng và nhạy cảm của cuộc đời, vì thế, sự nhẫn nại và đồng cảm rất quan trọng.

6. Nhận ngay việc làm nữ hộ sinh tại JobsGO

tìm việc làm nữ hộ sinh

Tìm việc làm nữ hộ sinh lương cao trên JobsGO.vn

JobsGO tự hào là một trong những website hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Nếu bạn có kiến thức và đam mê trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, hãy khám phá ngay các công việc nữ hộ sinh mới nhất trên JobsGO.vn.

Tại JobsGO.vn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin tuyển dụng nữ hộ sinh từ các bệnh viện, phòng khám sản phụ,... Hãy khám phá ngay và đăng ký ứng tuyển để bắt đầu sự nghiệp của mình cùng JobsGO!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Hộ Sinh

1. Học hộ sinh cần những điều kiện gì?

Để học ngành hộ sinh, bạn cần hoàn thành chương trình Trung học phổ thông và đạt yêu cầu nhập học của các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành này. Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe tốt, lòng nhân ái và sự kiên nhẫn để chăm sóc cho sản phụ, trẻ sơ sinh.

2. Ngành hộ sinh có triển vọng việc làm không?

Ngành hộ sinh luôn có nhu cầu cao vì đó là nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ và chăm sóc trẻ sơ sinh. Với dân số Việt Nam hiện nay, triển vọng việc làm trong lĩnh vực này rất lớn ở cả bệnh viện công lập và tư nhân.

3. Làm thế nào để phát triển sự nghiệp trong ngành hộ sinh?

Bạn có thể phát triển sự nghiệp bằng cách tiếp tục học các khóa đào tạo sau khi đã hoàn thành bằng cấp ban đầu để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tham gia các khoá huấn luyện, workshop về sức khỏe mẹ và bé hoặc theo đuổi các bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ trong ngành để có thể giảng dạy hoặc làm việc trong lĩnh vực quản lý y tế.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume