Tải app JobsGO

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Quy Nhơn

Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội tăng trưởng vượt trội, thị trường việc làm Quy Nhơn trở nên sôi động hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp liên tục chiêu mộ những ứng viên tiềm năng. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu về cơ hội việc làm tại Quy Nhơn thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Sơ lược về Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn có địa lý nằm ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định.

Thành phố Quy Nhơn hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng, rất thuận lợi để phát triển trong tương lai.

Việc làm Quy Nhơn

Sơ lược về Quy Nhơn

2. Cơ hội việc làm tại Quy Nhơn như thế nào?

Quy Nhơn được nhận định là thành phố có kinh tế sôi động bậc nhất tỉnh Bình Định. Tỉnh đang phấn đấu đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia với bốn định hướng phát triển: dịch vụ - cảng biển - công nghiệp - du lịch.

Thành phố Quy Nhơn cũng thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài với đa dạng ngành nghề. Nhiều cụm khu công nghiệp lớn - nhỏ mọc lên “như nấm” giúp giải quyết triệt để công tác việc làm cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Với tốc độ phát triển như vậy, trong những năm tới, Quy Nhơn chắc chắn sẽ có nền kinh tế tăng trưởng lớn mạnh, bắt kịp xu thế và có mức thu nhập bình quân đầu người GDP tương đối ổn định.

3. Những việc làm phổ biến tại Quy Nhơn

Nhìn chung, nhu cầu tuyển dụng tại Quy Nhơn khá lớn với nhiều lĩnh vực đa dạng. Hãy tham khảo những việc làm phổ biến nhất tại thành phố này:

3.1 Việc làm Quy Nhơn ngành xây dựng

Xây dựng là một trong những lĩnh vực “nóng”, được đặc biệt chú trọng phát triển tại thành phố biển Quy Nhơn. Một số việc làm phổ biến trong ngành phải kể đến: Kỹ sư xây dựng, Kiến trúc sư quy hoạch, Giám sát công trình, Kỹ sư vật liệu, Kỹ sư cầu đường…

Tuyển dụng Quy Nhơn

Việc làm xây dựng tại Quy Nhơn

3.2 Việc làm Quy Nhơn ngành dược sĩ 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Quy Nhơn ngành dược sĩ khá triển vọng. Công việc chính thường liên quan đến cung ứng thuốc thang, kê toa, hướng dẫn sử dụng thuốc,... Ngoài ra, theo ngành này bạn cũng có cơ hội tham gia vào các công ty hay nhà máy nghiên cứu, sản xuất và bào chế thuốc. 

3.3 Việc làm Quy Nhơn ngành ngân hàng

Ngân hàng cũng một gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn tham gia thị trường việc làm Quy Nhơn bởi tốc độ tăng trưởng của ngành khá ổn định, nhu cầu việc làm lớn. Một số công việc ngân hàng có thể kể đến: Giao dịch viên, Nhân viên thẻ, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên quan hệ khách hàng, Nhân viên thu hồi nợ,...

3.4 Việc làm Quy Nhơn ngành du lịch

Du lịch từ nhiều năm nay đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố biển Quy Nhơn. Cơ hội việc làm ngành này cũng vì vậy mà tăng nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng đảm nhận những vị trí sau: Hướng dẫn viên, Tư vấn viên tour du lịch, Quản lý đặt phòng, Lễ tân,...

3.5 Việc làm Quy Nhơn ngành dịch vụ

Làm dịch vụ là một trong những việc làm Quy Nhơn được tuyển dụng nhiều trong năm 2023, có thể kể đến: Nhân viên kinh doanh showroom, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Nhân viên pha chế, Nhân viên Sale Admin, Quản lý nhà hàng…

Không thể phủ nhận thị trường tuyển dụng Quy Nhơn đang rất rộng mở. Vậy bí quyết để tìm việc làm tại Quy Nhơn chính xác, nhanh chóng là gì? Hãy cùng JobsGO theo dõi phần nội dung tiếp theo nhé!

4. Bí quyết tìm việc làm tại Quy Nhơn

Những kinh nghiệm, bí quyết tìm việc làm tại Quy Nhơn dưới đây sẽ rất cần thiết nếu bạn có ý định công tác tại thành phố này:

  • Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trước khi ứng tuyển.
  • Thống nhất mức lương, quyền lợi và nhiệm vụ kỹ càng trước khi ký hợp đồng làm việc.
  • Không nộp trước tiền cọc hay bất kỳ khoản chi phí nào khi đi xin việc hoặc đi phỏng vấn.
  • Hạn chế cung cấp những thông tin quá riêng tư hoặc thông tin không liên quan đến công việc trong lúc phỏng vấn.
  • Tìm hiểu thật kỹ về mô tả công việc trước khi nhận việc.

5. Nhận ngay việc làm tại Quy Nhơn trên JobsGO

Để tìm việc làm Quy Nhơn chính xác và tiết kiệm thời gian thì bạn hãy truy cập JobsGO.vn. Đây là nền tảng tìm việc uy tín, đáng tin cậy. 

Sở hữu hơn 60.000 doanh nghiệp đối tác, trang tin tuyển dụng JobsGO.vn đã đem đến nhiều cơ hội việc làm tại Quy Nhơn hấp dẫn. Đồng thời, nhờ phát triển những tính năng thông minh, hiện đại mà JobsGO còn hỗ trợ ứng viên tạo CV trực tuyến nhanh chóng và xin việc dễ dàng chỉ với một cú click.

Hy vọng những kinh nghiệm tìm việc làm Quy Nhơn trên đây đã giúp bạn có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Hãy không ngừng “nâng cấp” năng lực bản thân và nắm bắt cơ hội tốt để sở hữu việc làm Quy Nhơn đáng mơ ước bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Quy Nhơn

1. Tình hình việc làm ở Quy Nhơn hiện nay ra sao?

- Thị trường việc làm tại Quy Nhơn đang có những chuyển biến tích cực với sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ và thủy sản. Các khu công nghiệp cũng đang thu hút lao động trong các ngành sản xuất, chế biến.

2. Ngành nghề nào đang có nhu cầu cao về nhân lực tại Quy Nhơn?

- Do sự phát triển của du lịch, các ngành liên quan như khách sạn, nhà hàng, du lịch và giải trí có nhu cầu nhân lực khá cao. Ngoài ra, ngành xây dựng, bất động sản và ngành chế biến thủy sản cũng có nhu cầu tuyển dụng liên tục.

3. Lương ở Quy Nhơn thường ở mức nào?

- Mức lương tại Quy Nhơn có sự dao động tùy theo vị trí và ngành nghề. Đối với lao động phổ thông, mức lương khởi điểm có thể từ 4-6 triệu VND/tháng; trong khi đó các vị trí yêu cầu kỹ năng hoặc kinh nghiệm cao hơn có thể nhận được mức lương từ 7-15 triệu VND/tháng hoặc hơn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn.

4. Việc tìm kiếm công việc ở Quy Nhơn có gì khác biệt so với các thành phố lớn không?

- Việc tìm kiếm công việc ở Quy Nhơn không có quá nhiều khác biệt so với các thành phố lớn. Tuy nhiên, do quy mô thị trường lao động nhỏ hơn, mạng lưới quan hệ và thông tin từ bạn bè, người thân có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tìm việc làm. Việc áp dụng online qua các website tuyển dụng hoặc mạng xã hội chuyên nghiệp cũng là phương tiện hiệu quả.

5. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Quy Nhơn như thế nào?

- Sinh viên mới ra trường ở Quy Nhơn có khá nhiều cơ hội trong các ngành du lịch, dịch vụ và bán lẻ do sự gia tăng của các doanh nghiệp này trong khu vực. Ngoài ra, họ cũng có thể ứng tuyển vào các công ty thuộc Khu công nghiệp Nhơn Hòa và Phú Tài hiện đang mở rộng quy mô. Để gia tăng cơ hội việc làm, sinh viên cần tích luỹ kỹ năng và kinh nghiêm qua thực tập hoặc các dự án cá nhân/phong trào sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume