Tải app JobsGO

Việc làm nhân viết thiết kế in ấn - Cơ hội nào dành cho bạn?

Việc làm nhân viên in ấn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp quảng cáo, xuất bản và truyền thông. Nghề này ngày càng có xu hướng mở rộng do sự phát triển của ngành công nghiệp in.

Đôi nét về ngành thiết kế in ấn

In ấn có mối quan hệ mật thiết với mọi lĩnh vực của đời sống hiện nay. Chúng ta có thể thấy ứng dụng của in ấn trong quảng cáo, truyền thông, thương mại, giáo dục,... Tại Việt Nam, công nghiệp in ấn ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo những đòi hỏi khắt khe hơn về các ấn phẩm thiết kế in. Theo đó, chúng ta gần như không còn thấy bóng dáng của những ấn phẩm được thiết kế sơ sài, nghèo nàn về ý tưởng và nội dung. Chất lượng ấn phẩm in được đầu tư tỉ mỉ để có thể phục vụ nhu cầu mọi đối tượng khách hàng. Và làm được điều này là nhờ sự góp sức lớn của đội ngũ nhân viên thiết in ấn - những người ngày đêm miệt mài thực hiện công việc thiết kế sản phẩm in ấn theo yêu cầu khách hàng.

Công việc của nhân viên thiết kế in ấn

Nhân viên thiết kế in ấn đảm nhiệm công việc gì?

Nhân viên thiết kế in ấn là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ sở in ấn. Họ là “cầu nối” giữa khách hàng và đội ngũ in ấn trong các công xưởng. Trên thực tế, để các ấn phẩm in hoàn thiện ra đời, nhân viên thiết kế in ấn sẽ cần thực hiện các công việc như:

 • Trao đổi, ghi nhận thông tin và nắm bắt yêu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Nghiên cứu, tìm ra các điểm chưa phù hợp trong ý tưởng thiết kế để trao đổi với đội nhóm trong công ty và khách hàng.
 • Lên ý tưởng thiết kế in ấn theo yêu cầu của khách hàng và cấp trên.
 • Thiết kế ấn phẩm in theo ý tưởng đã lên trước đó.
 • Lựa chọn chất liệu, màu sắc, kỹ thuật in,... phù hợp với nhu cầu khách hàng và yêu cầu sản phẩm.
 • Kiểm tra, giám sát quá trình in ấn để kịp thời phát hiện và khắc phục các sai sót nếu có.
 • Phụ trách tất cả các công việc phát sinh liên quan đến thiết kế, in ấn cho đến khi hoàn thiện sản phẩm và đưa đến tay khách hàng.

Yêu cầu kỹ năng và trình độ của nhân viên thiết kế in ấn

Nhiều người thường cho rằng công việc của nhân viên thiết kế in ấn đơn giản và không có yêu cầu khắt khe như các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm; bởi trên thực tế, công việc của nhân viên thiết kế in ấn không hề đơn giản. Theo đó, một nhân viên thiết kế in ấn chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu như:

Về trình độ

Nhân viên thiết kế in ấn thường là những người tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến thiết kế, mỹ thuật hoặc công nghệ in. Tuy nhiên đây không phải yêu cầu bắt buộc với tất cả những ai theo đuổi nghề nghiệp này. Bạn vẫn có thể trở thành nhân viên thiết kế in ấn trên thực tế nếu sở hữu kinh nghiệm và kỹ năng vượt trội.

Về kỹ năng

Các kỹ năng cần thiết và quan trọng bậc nhất đối với một nhân viên thiết kế in ấn là:

 • Tư duy thiết kế, mỹ thuật,...
 • Khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế như PS, AI, Corel Draw,...
 • Khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ.
 • Nhanh nhạy, linh hoạt để có thể nắm bắt và xử lý các yêu cầu phát sinh trong công việc.

Mức lương của nhân viên thiết kế in ấn là bao nhiêu?

Nhân viên thiết kế in ấn có mức lương phổ biến từ 7 - 11 triệu đồng/ tháng

Hiện nay, mức lương của nhân viên thiết kế in ấn được đánh giá ở mức trung bình so với mặt bằng thu nhập tại Việt Nam. Cụ thể, một nhân viên thiết kế in ấn có thể nhận được mức lương từ 7 - 11 triệu đồng/ tháng. Mức này có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút tùy thuộc vào tính chất công việc và quy mô doanh nghiệp.

Nhận việc làm nhân viên thiết kế in ấn chất lượng tại JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế in ấn luôn ở mức cao, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,... Theo ghi nhận của trang tuyển dụng JobsGO, số lượng các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên in ấn trong tháng có thể lên đến con số hàng chục, hàng trăm. Để không bỏ lỡ việc làm nhân viên thiết kế in ấn hấp dẫn này, bạn có thể truy cập trang tuyển dụng của JobsGO ngay hôm nay. Yêu cầu công việc, kỹ năng, mức lương,... trên trang rất rõ ràng thuận tiện cho bạn trong quá trình tra cứu.

Hy vọng các thông tin chia sẻ về việc làm nhân viên thiết kế in ấn trong bài viết hữu ích và giúp bạn sớm tìm được công việc như ý. Đừng quên truy cập trang thông tin việc làm của JobsGO hoặc tải ứng dụng di động JobsGO để không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Thiết Kế In Ấn

1. Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành Nhân Viên Thiết Kế In Ấn?

- Để trở thành Nhân Viên Thiết Kế In Ấn, bạn cần có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Adobe Illustrator, Photoshop, và InDesign. Bạn cũng cần có con mắt nghệ thuật tốt, khả năng sáng tạo, và hiểu biết về in ấn, chất liệu giấy cùng quy trình sản xuất.

2. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực thiết kế in ấn hiện nay ra sao?

- Lĩnh vực thiết kế in ấn luôn có nhu cầu cao bởi sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp quảng cáo và in ấn. Với sự gia tăng của các hoạt động marketing trực tuyến lẫn offline, nhân viên thiết kế in ấn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty quảng cáo, in ấn, xuất bản hay tự thiết lập studio riêng.

3. Bằng cấp nào là cần thiết cho Nhân Viên Thiết Kế In Ấn?

- Một bằng đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành Thiết kế đồ họa hoặc Mỹ thuật ứng dụng thường được yêu cầu. Ngoài ra, các khóa học chứng chỉ về thiết kế đồ họa và kinh nghiệm thực tiễn là rất có ích để bạn thích nghi tốt với công việc này.

4. Những thách thức thường gặp trong ngành Thiết Kế In Ấn là gì?

- Một số thách thức trong ngành này bao gồm việc giữ cho ý tưởng luôn mới mẻ và sáng tạo liên tục; áp lực deadline; cũng như việc phải làm việc với các yêu cầu chặt chẽ từ khách hàng trong khi phải duy trì chất lượng sản phẩm cuối cùng.

5. Lương của Nhân Viên Thiết Kế In Ấn khoảng bao nhiêu?

- Mức lương của Nhân Viên Thiết Kế In Ấn tùy thuộc vào kinh nghiệm và chỗ làm việc. Nếu mới vào nghề, bạn có thể kiếm được khoảng từ 7-10 triệu VND/tháng. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn, mức lương có thể lên đến trên 20 triệu VND/tháng hoặc cao hơn tùy theo dự án và vai trò của bạn trong công ty.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume