Tải app JobsGO

Việc làm thiết kế thời trang - Hàng trăm cơ hội dành cho bạn trong tháng 12

Thiết kế thời trang là một trong những công việc hot nhất hiện nay. Theo đó, với việc làm nhân viên thiết kế thời trang, người trẻ sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc năng động, sáng tạo và đặc biệt là không gò bó, máy móc. Còn điều gì thú vị xoay quanh công việc này nữa, hãy khám phá ngay cùng JobsGO. 

Tìm hiểu chi tiết về việc làm nhân viên thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là việc nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm như quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện,... để đem đến vẻ thu hút, độc đáo nhất cho người mặc. Chính vì vậy, người ta thường ví thiết kế thời trang như một môn nghệ thuật đặc biệt gần gũi với cuộc sống. Trong đó, các nhà thiết kế chính là những nghệ sĩ thực thụ bởi những tác phẩm họ tạo ra làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người.

Công việc của nhân viên thiết kế thời trang gồm những gì?

Công việc của nhân viên thiết kế thời trang gồm những gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã quen thuộc với hình ảnh những nhà thiết kế thời trang bận bịu với các bản phác thảo thiết kế, những thước vải màu sắc hay mannequin,... Tuy nhiên, trên thực tế, công việc của nhân viên thiết kế thời trang còn nhiều hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

Nghiên cứu xu hướng thời trang

Để tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt, những chiếc túi high-fashion hay những đôi giày thu hút, chắc chắn không thể bỏ qua việc nghiên cứu các xu hướng thời trang. Đây là một trong những việc làm quan trọng mà bất cứ nhân viên thiết kế thời trang nào cũng phải thực hiện đầu tiên trước khi tiếp tục những công việc tiếp theo. Cụ thể, nghiên cứu xu hướng thời trang tức là tìm hiểu, khám phá các xu hướng thời trang đang thịnh hành để có thể đưa ra kế hoạch cũng như phương hướng hướng triển khai dự án phù hợp.

Lên ý tưởng thiết kế

Sau khi đã nắm bắt các xu hướng thời trang hiện nay, nhân viên thiết kế thời trang sẽ cân đối và có những thay đổi sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Dựa trên cơ sở này, nhân viên sẽ lên ý tưởng thiết kế và làm việc với đội nhóm để tìm ra các sai sót hay những điểm hạn chế để khắc phục, hoàn thiện.

Quản lý, giám sát chất lượng thiết kế

Có được ý tưởng thiết kế ưng ý, nhân viên thiết kế thời trang sẽ tiếp tục lựa chọn chất liệu, màu sắc, phương pháp cắt may,... Cùng với đó, họ cũng phải quản lý, giám sát toàn bộ các khâu cho đến khi thiết kế hoàn thiện được ra đời. Khi có trong tay sản phẩm hoàn thiện, nhân viên thiết kế thời trang sẽ phải kiểm tra và khắc phục kịp thời nếu có sai sót xảy ra.

Nghiên cứu nhu cầu thị trường thời trang

Những thiết kế thời trang hoàn thiện ra mắt cũng là lúc nhân viên thiết kế thời trang chuyển sang giai đoạn nghiên cứu về nhu cầu thị trường thời trang và nhu cầu khách hàng mục tiêu để lựa chọn thời điểm cho ra mắt phù hợp. 

Theo dõi các chỉ số bán hàng

Trong mỗi doanh nghiệp sẽ có đội ngũ theo dõi chỉ số bán hàng, doanh số,... chuyên trách riêng. Tuy nhiên, với công việc đặc thù như thiết kế thời trang, nhân viên thiết kế cũng phải phụ trách mảng này bởi không ai hiểu rõ những nhu cầu, mong muốn của khách hàng bằng người trực tiếp tạo ra thiết kế. Việc làm này tuy mệt mỏi nhưng có thể giúp nhân viên thiên thiết kế thời trang tiến bộ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Yêu cầu việc làm nhân viên thiết kế thời trang

Cần có kiến thức, tổ chất gì để trở thành nhà thiết kế thời trang?

Để trở thành nhân viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và kỹ năng như:

  • Kiến thức chuyên môn về mỹ thuật hoặc thiết kế thời trang.
  • Tư duy sáng tạo và nhanh nhạy với các xu hướng thời trang trên thế giới.
  • Nhanh nhạy, linh hoạt và có thể áp dụng các xu hướng thiết kế thông minh, không máy móc.
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Corel Draw, Adobe Photoshop,...
  • Khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc cùng đội nhóm.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ và chăm chỉ.

Mức lương của nhân viên thiết kế thời trang

Theo chuyên trang tuyển dụng JobsGO, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế thời trang hiện nay là khoảng 10 triệu đồng. Trên thực tế, nhân viên thiết kế thời trang có kinh nghiệm từ 1 năm có thể có mức thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng. Sở hữu từ 3 năm kinh nghiệm, bạn dễ dàng kiếm được từ 13 triệu đồng/ tháng với công việc này.

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt?

Hiện nay, chất lượng các trường đào tạo thiết kế thời trang trong nước được đánh giá rất cao. Nếu thực sự có đam mê với thiết kế thời trang, bạn có thể lựa chọn theo học tại một số trường đào tạo chuẩn dưới đây:

  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
  • Đại học RMIT
  • Đại học Hoa Sen

Nhận việc làm nhân viên thiết kế thời trang chất lượng tại JobsGO

Để tìm kiếm việc làm nhân viên thiết kế thời trang chất lượng, bạn có thể truy cập trang tuyển dụng của JobsGO để cập nhật thường xuyên. Thông tin về mức lương, khu vực tuyển dụng, doanh nghiệp,... đầy đủ, rõ ràng vô cùng tiện lợi trong việc tra cứu và tìm kiếm. Không những vậy, trên trang Web JobsGO, bạn cũng dễ dàng tạo CV chuyên nghiệp và đăng ký nhận thông báo công việc mới bằng email. Hãy nhanh tay truy cập trang tuyển dụng JobsGO hoặc tải xuống ứng dụng để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn nhé.

Khóa học đề xuất

Học onine Tại Unica

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume
Chat