Tải app JobsGO

Tuyển dụng, tìm việc làm Graphic Designer 2023

Với nhu cầu thiết kế trong mọi lĩnh vực, Graphic Designer hiện đang là việc làm dành được nhiều sự quan tâm. Để hiểu rõ việc làm Graphic Designer là gì và cơ hội phát triển thế nào, JobsGO mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Việc làm Graphic Designer là gì?việc làm graphic designer

Việc làm Graphic Designer là gì?

Graphic Designer là tên gọi tiếng Anh dùng để chỉ những người làm công việc thiết kế đồ họa bằng các phần mềm sáng tạo. Graphic Designer sẽ dùng sự kết hợp các yếu tố kiểu chữ, hình ảnh để truyền tải đến người xem một thông điệp hay một ý nghĩa nào đó.

Vậy cụ thể việc làm Graphic Designer là làm những công việc gì? Hãy cùng JobsGO đọc ngay phần nội dung tiếp theo bạn nhé!

2. Mô tả công việc nhân viên Graphic Designer

Một bản mô tả công việc đầy đủ của việc làm Graphic Designer sẽ bao gồm các đầu việc sau:

 • Lên ý tưởng: Nhân viên Graphic Designer thường phải tư duy sáng tạo và đưa ra các ý tưởng thiết kế mới mẻ, phù hợp với mục tiêu của dự án. Ngoài ra, họ còn phải hiểu và phân tích yêu cầu của khách hàng, nắm bắt thông điệp cần truyền tải và tạo ra các thiết kế thú vị và ấn tượng. 

 • Sử dụng phần mềm thiết kế: Graphic Designer sẽ phải thường xuyên sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, CorelDRAW và các công cụ khác để tạo, chỉnh sửa các tác phẩm đồ họa.

 • Làm việc với khách hàng và đồng nghiệp: Graphic Designer cần làm việc với khách hàng để hiểu rõ yêu cầu, tham gia vào quá trình thảo luận và cung cấp các phiên bản thiết kế. Đồng thời họ cũng có thể làm việc với các thành viên khác để đảm bảo sự phối hợp và hoàn thiện dự án đúng thời gian.

 • Kiểm tra và chỉnh sửa: Ngay khi bản vẽ được hoàn thành, Graphic Designer vẫn cần kiểm tra và chỉnh sửa tác phẩm để đảm bảo đúng yêu cầu, thẩm mỹ, tuân thủ quy chuẩn thiết kế. Họ cũng có thể nhận phản hồi từ khách hàng hoặc đồng nghiệp để điều chỉnh thiết kế.

 • Theo dõi xu hướng và công nghệ mới: Graphic Designer sẽ cập nhật và nắm bắt các xu hướng, công nghệ mới để đảm bảo công việc luôn đạt hiệu quả.

3. Mức lương Graphic Designer bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương trung bình của việc làm Graphic Designer dao động khoảng 10.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng.

Đối với Graphic Designer trên 3 năm kinh nghiệm và có nhiều thành tích trong công việc thì mức lương cũng hấp dẫn hơn, từ 25.000.000 đồng/ tháng trở lên.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Graphic Designer hiện nay như thế nào?

tuyển dụng Graphic Designer

Nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer hiện nay

Trong kỷ nguyên công nghệ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các tác phẩm Graphic Design ở khắp mọi nơi, từ banner quảng cáo trên mạng xã hội, poster tại rạp chiếu phim/sự kiện cho đến các tấm áp phích tuyên truyền,...

Hơn nữa, những năm gần đây, thị trường Việt Nam xuất hiện hàng ngàn công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên lực lượng nhân sự giỏi cho ngành này còn khá ít. Điều này cho thấy thị trường tuyển dụng việc làm Graphic Designer đang rất sôi động, có nhiều cơ hội tốt cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, sáng tạo khi theo đuổi nghề.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Graphic Designer

Để trở thành một Graphic Designer tài giỏi, bạn cần phát triển những kỹ năng quan trọng sau:

 • Kỹ năng sáng tạo: Đây là kỹ năng không thể thiếu của một người làm Graphic Design. Bạn cần liên tục trau dồi, cập nhật các ý tưởng mới để tạo ra những thiết kế hấp dẫn.

 • Kỹ năng thiết kế chữ: Phông chữ nếu được thiết kế hài hòa, bắt mắt sẽ là yếu tố giúp tác phẩm của bạn nhận được sự phản ứng tích cực.

 • Kỹ năng phác thảo: Kỹ năng phác thảo tốt là nền tảng để tạo nên một sản phẩm chất lượng. Kỹ năng này sẽ giúp bạn ghi chép nhanh chóng các yêu cầu khách hàng hoặc ý tưởng của chính bạn.

 • Kỹ năng xử lý màu sắc: Một nghề liên quan đến thẩm mỹ như Graphic Designer đòi hỏi bạn phải trang bị kỹ năng xử lý màu sắc thuần thục, hiểu nguyên tắc kết hợp - tương phản - trộn màu sắc để tạo ra các thành phẩm nổi bật.

 • Kỹ năng về bố cục: Bằng kỹ năng xử lý bố cục hợp lý và rõ ràng, các Graphic Designer sẽ dẫn dắt thông điệp một cách mượt mà đến khán giả của mình.

 • Kỹ năng in ấn: Các Graphic Designer cần có kiến thức vững chắc về quy trình in ấn, đặc biệt trong nền công nghệ 4.0 hiện tại.

6. Nhận ngay việc làm Graphic Designer tại JobsGO

Hiện nay, JobsGO đang là một website tuyển dụng việc làm hàng đầu tại Việt Nam, đóng vai trò trong việc kết nối ứng viên với Nhà tuyển dụng. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Graphic Designer thì đừng ngần ngại mà hãy truy cập địa chỉ JobsGO.vn ngay! 

Trong tháng mới này, JobsGO có cập nhật hơn 100+ việc làm Graphic Designer đến từ các doanh nghiệp, công ty uy tín trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tìm được tin tuyển dụng phù hợp, sau đó tạo và nộp CV trực tiếp trên trang.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của JobsGO đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc làm Graphic Designer và tìm được hướng đi phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume