Tải app JobsGO

Tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh lương cao 2023

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh đóng một vai trò quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Do đó mức thu nhập cho vị trí này vô cùng hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi. Vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh và các yêu cầu ở vị trí này như thế nào? Bạn hãy cùng JobsGO tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. Việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì?

tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì?

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh (Business Support) là một thành viên của phòng kinh doanh, đảm nhận các công việc hành chính, văn phòng và hỗ trợ cho đội ngũ kinh doanh tập trung vào công việc chuyên môn của họ.

2. Mô tả công việc nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Các doanh nghiệp khi đăng tin tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh thường sẽ có một bản mô tả công việc rõ ràng như sau:

  • Hỗ trợ bộ phận kinh doanh: Nhân viên hỗ trợ kinh doanh sẽ làm công việc hỗ trợ cho các nhân viên kinh doanh khác để họ tập trung vào phần việc chuyên môn của mình hơn.

  • Tiếp đón và giải quyết thắc mắc của khách hàng: Hàng ngày sẽ có rất nhiều các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng cần nhân viên hỗ trợ kinh doanh tiếp đón và xử lý ổn thỏa.

  • Duy trì tương tác với khách hàng: Chăm sóc khách hàng sau khi chốt sale nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp với họ.

  • Lưu trữ hồ sơ và dữ liệu kinh doanh: Họ sẽ phụ trách lưu trữ các giấy tờ, dữ liệu kinh doanh quan trọng hay hồ sơ thông tin khách hàng/đối tác.

  • Giám sát, đánh giá kết quả kinh doanh: Nhân viên hỗ trợ kinh doanh phải nắm được mọi thông tin liên quan đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các đề xuất, biện pháp cải thiện hợp lý.

  • Báo cáo: Tổng hợp và báo cáo tình hình hoạt động của phòng kinh doanh lên cấp trên và ban giám đốc.

3. Mức lương nhân viên hỗ trợ kinh doanh bao nhiêu?

tuyển dụng việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Thu nhập của nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Tuỳ vào từng quy mô doanh nghiệp và tính chất công việc khác nhau mà nhân viên hỗ trợ kinh doanh sẽ nhận các mức lương khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê, mức thu nhập trung bình của một nhân viên hỗ trợ kinh doanh thường dao động từ 8.000.000 - 25.000.000 đồng/ tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh hiện nay như thế nào?

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là một vị trí không thể thiếu ở rất nhiều ngành hàng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay luôn chú trọng khâu tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Đặc biệt, những nhân viên giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ luôn được các doanh nghiệp săn đón.

Bạn có thể ứng tuyển nhân viên hỗ trợ kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như: nội thất, bất động sản, xe hơi, thời trang,... Đây là các lĩnh vực hot, nhiều tiềm năng để bạn lựa chọn phát triển sự nghiệp.

việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh hiện nay

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh thường sẽ ưu tiên những ứng viên có các kỹ năng cần thiết sau:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Nhân viên hỗ trợ kinh doanh sẽ phải thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện với khách hàng nên kỹ năng giao tiếp tốt là rất cần thiết. 

  • Linh hoạt trong mọi tình huống: Công việc này sẽ rất thích hợp với những bạn nhanh nhạy và linh hoạt xử lý các tình huống bất ngờ.

  • Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc: Khối lượng công việc của nhân viên hỗ trợ kinh doanh không hề nhỏ nên bạn cần có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, thời gian một cách khoa học.

  • Khả năng chịu được áp lực công việc cao: Do đặc thù ngành kinh doanh nhiều khó khăn, áp lực nên đòi hỏi nhân viên hỗ trợ kinh doanh phải có năng lực ứng phó và tinh thần vững vàng để vượt qua chúng.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên hỗ trợ kinh doanh tại JobsGO

Bạn có thể tham khảo tin tức tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh tại JobsGO.vn. Đây là kênh thông tin tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, kết nối giữa người tìm việc với các doanh nghiệp/công ty đang có nhu cầu tìm kiếm ứng viên tiềm năng. JobsGO cũng cung cấp các mẫu CV online để bạn dễ dàng tạo, chỉnh sửa và tham gia ứng tuyển trực tuyến khi tìm được công việc phù hợp.

Do đó, bạn hãy nhanh tay liên hệ với JobsGO để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc hoặc các thông tin tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh mới nhất nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, JobsGO mong rằng bạn đã nắm bắt được tình hình, xu hướng tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kinh doanh hiện nay để có thể đưa ra định hướng nghề nghiệp tốt nhất dành cho bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp phía trước!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh

1. Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh giỏi?

- Để trở thành Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh giỏi, bạn cần có các kỹ năng sau: khả năng giao tiếp và đàm phán tốt, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, kiến thức về sản phẩm/dịch vụ của công ty, hiểu biết về thị trường và khách hàng, cùng với khả năng làm việc nhóm và tổ chức công việc hiệu quả.

2. Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh làm những công việc cụ thể nào?

- Nhân viên hỗ trợ kinh doanh thường hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong việc chuẩn bị tài liệu, báo giá, soạn thảo hợp đồng; theo dõi đơn hàng và quản lý dữ liệu khách hàng; phối hợp tổ chức các sự kiện hay chiến dịch marketing; cũng như hỗ trợ xử lý các yêu cầu hoặc khiếu nại từ khách hàng.

3. Bằng cấp nào là cần thiết để ứng tuyển vào vị trí này?

- Thông thường, vị trí Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh đòi hỏi ít nhất bạn phải có bằng Cao đẳng hoặc Đại học liên quan đến ngành Quản Trị Kinh Doanh, Marketing hoặc một lĩnh vực có liên quan. Tùy vào yêu cầu của từng doanh nghiệp mà có thể yêu cầu kiến thức chuyên sâu hơn hoặc các chứng chỉ liên quan.

4. Cơ hội thăng tiến trong nghề này như thế nào?

- Cơ hội thăng tiến cho Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh rộng mở. Với kinh nghiệm và hiệu suất công việc tốt, bạn có thể được xem xét cho các vị trí cao hơn như Chuyên viên kinh doanh, Quản lý bán hàng hay thậm chí là Giám đốc kinh doanh trong tương lai.

5. Mức lương cho Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh ở Việt Nam thường là bao nhiêu?

- Mức lương của Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh ở Việt Nam có sự biến động tùy thuộc vào quy mô của công ty và khu vực làm việc. Theo các khảo sát gần đây, mức lương ban đầu có thể từ 6

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume