Tải app JobsGO

Tìm Việc, Tuyển Dụng Giảng Viên Mới Nhất

Bạn có muốn trở thành một giảng viên đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức và giúp học sinh nâng cao kỹ năng? Hãy truy cập vào JobsGO ngay để khám phá những tin tuyển dụng việc làm giảng viên mới nhất tháng này.

1. Việc Làm Giảng Viên Là Gì?

Việc Làm Giảng Viên

Giảng viên là người thực hiện nhiệm vụ dạy học trong các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Họ có vai trò quan trọng trong việc chia sẻ kiến thức, đào tạo thế hệ trẻ và đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục cũng như nền kinh tế, xã hội của đất nước.

2. Mô Tả Công Việc Giảng Viên

Dưới đây là những nhiệm vụ chính mà giảng viên thường phải đảm nhiệm:

 • Giảng dạy: Giảng viên sẽ trình bày bài giảng liên quan đến bài học, giải đáp thắc mắc, thảo luận với sinh viên để đối phương hiểu và có thể áp dụng kiến thức vào thực tế.

 • Hướng dẫn nghiên cứu: Giảng viên hỗ trợ sinh viên trong việc thực hiện các dự án nghiên cứu, luận văn hoặc bài thực tập. Nhiệm vụ này liên quan đến việc hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu, phân tích dữ liệu và cách viết báo cáo.

 • Chuẩn bị tài liệu giảng dạy: Công việc này bao gồm việc soạn giáo trình, bài giảng và các tài liệu học tập khác để hỗ trợ quá trình giảng dạy.

 • Tham gia vào hoạt động nghiên cứu: Giảng viên thường tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

 • Tư vấn sinh viên: Giảng viên cũng có trách nhiệm tư vấn và hỗ trợ sinh viên về việc lựa chọn hướng nghiên cứu, học phần sao cho phù hợp.

 • Đánh giá và chấm điểm: Họ phải thực hiện quá trình đánh giá, chấm điểm bài tập, bài kiểm tra, luận văn,... để qua đó đánh giá hiệu suất học tập của sinh viên.

3. Mức Lương Giảng Viên Bao Nhiêu?

Từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở của giảng viên tại Việt Nam được tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng (tăng khoảng 20,8% so với bảng lương cũ áp dụng trước ngày 30/6/2023).

Theo đó, giảng viên là viên chức tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có mức lương từ 4,212 - 14,4 triệu đồng mỗi tháng.

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Giảng Viên Hiện Nay Như Thế Nào?

Giảng viên là một vị trí công việc đặc thù, yêu cầu người làm việc phải có học lực xuất sắc và có những đóng góp nhất định cho ngành nghiên cứu. Chính vì vậy, nếu bạn có mong muốn trở thành người thầy đứng trên bục giảng trường trung cấp, cao đẳng, đại học; bạn cần nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức, phát triển bản thân,...

Một số trường, tổ chức giáo dục tuyển dụng giảng viên bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Giảng Viên

Để trở thành giảng viên bạn cần:

 • Tốt nghiệp Đại học trở lên: Đây là một trong những yêu cầu cơ bản mà bạn cần đạt được để có cơ hội trở thành giảng viên.

 • Kiến thức chuyên môn: Bạn cần có kiến thức sâu về lĩnh vực bạn muốn giảng dạy.

 • Kỹ năng giảng dạy: Đây là khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thú vị cho học viên. Bạn cần biết cách lên kế hoạch giảng dạy, sử dụng phương pháp dạy học hiệu quả.

 • Khả năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn tương tác hiệu quả với học viên, giải đáp câu hỏi và giúp họ hiểu rõ hơn về nội dung bạn đang dạy.

 • Sự linh hoạt: Đôi khi, bạn cần thay đổi phương pháp giảng dạy hoặc nội dung để thích nghi với nhu cầu của học viên hoặc sự thay đổi trong lĩnh vực bạn dạy.

 • Sự kiên nhẫn: Học viên có thể tiến bộ ở tốc độ khác nhau, nhiều người cần thời gian dài hơn để hiểu và tiếp thu kiến thức. Sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để bạn có thể giúp người học đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết.

 • Đam mê và tận tâm với nghề: Bạn cần yêu công việc giảng dạy và tận tâm với sự phát triển của học viên. 

6. Nhận Ngay Việc Làm Giảng Viên Tại JobsGO

JobsGO là kênh tuyển dụng và trang web tìm việc làm uy tín mà những người đang tìm kiếm công việc có thể truy cập để nắm bắt các cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục. Với cơ sở dữ liệu rộng lớn bao gồm hàng nghìn công việc thuộc nhiều ngành nghề, địa điểm khác nhau; JobsGO cung cấp một nền tảng thuận tiện để giúp bạn tìm kiếm việc làm giảng viên một cách dễ dàng.

Ngoài việc cung cấp danh sách các công việc phù hợp với chuyên môn và kỹ năng của bạn, JobsGO còn có nhiều công cụ hữu ích khác để ứng viên tối ưu hóa quá trình tìm việc. Đó là công cụ tạo CV online giúp việc ứng tuyển trở nên dễ dàng hơn; thông tin về các sự kiện tuyển dụng, bài viết hữu ích về nghề nghiệp,... giúp ứng viên nâng cao kiến thức, kỹ năng.

Với sự hỗ trợ từ JobsGO, bạn có thể tự tin tìm kiếm và ứng tuyển vào các tin tuyển dụng giảng viên phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giảng Viên

1. Yêu cầu để trở thành một giảng viên?

Để trở thành giảng viên, bạn cần có bằng cấp phù hợp với lĩnh vực bạn muốn giảng dạy, thường là ít nhất là bằng Thạc sỹ. Ngoài ra, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy sẽ là lợi thế.

2. Làm thế nào để phát triển sự nghiệp trong ngành giáo dục đại học?

Để phát triển sự nghiệp trong ngành giáo dục đại học, bạn cần tích luỹ kinh nghiệm giảng dạy, xuất bản công trình khoa học và tham gia các hội thảo chuyên ngành. Xây dựng mối quan hệ với các nhà khoa học khác và tích cực hợp tác quốc tế cũng rất quan trọng.

3. Tôi phải chuẩn bị như thế nào cho buổi phỏng vấn xin việc vào vị trí giảng viên?

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc giảng viên, bạn cần ôn lại kiến thức chuyên ngành, hiểu rõ về trường và khoa/phòng ban bạn xin vào. Thêm vào đó, chuẩn bị một số tiết mục giảng dạy demo hoặc danh sách công trình nghiên cứu của bạn để chứng minh khả năng và kinh nghiệm của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume