Tải app JobsGO

Tuyển dụng thực tập sinh đào tạo lương cao năm 2023

Thực tập sinh đào tạo cần phải làm những công việc gì? Mức lương của vị trí này có cao không? Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm thực tập sinh đào tạo thì hãy theo dõi ngay bài viết sau của JobsGO.

1. Việc làm thực tập sinh đào tạo là gì?

Thực tập sinh đào tạo được hiểu là những sinh viên sắp ra trường hoặc vừa mới ra trường làm các công việc liên quan đến đào tạo. Thông thường thực tập sinh là người chưa có khả năng ứng dụng thực tế, vì vậy đối tượng này cần các chuyên gia, người có kinh nghiệm hướng dẫn việc đào tạo để làm quen với công việc.

2. Mô tả công việc của thực tập sinh đào tạo

Ở mỗi một công ty có lĩnh vực hoạt động khác thì thực tập sinh đào tạo sẽ phải làm khối lượng công việc sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cần phải hoàn thành một số nhiệm vụ cơ bản như:

việc làm thực tập sinh đào tạo

Mô tả công việc của thực tập sinh đào tạo

 • Luôn theo dõi quá trình đào tạo và làm báo cáo tổng hợp gửi lên quản lý.

 • Điểm danh đầu giờ, hỗ trợ công tác chuẩn bị trước khi vào bài giảng của chuyên viên đào tạo.

 • Hỗ trợ chuyên viên đào tạo trong việc xây dựng tài liệu học tập, kế hoạch giảng dạy, đồng thời bạn cũng phải làm các tiêu chí đánh giá học viên.

 • Đóng góp ý kiến về vấn đề đào tạo của công ty, đưa ra những ý tưởng để khâu đào tạo tối ưu, hiệu quả hơn.

 • Làm một số công việc khác theo sự phân công của người quản lý.

Nhìn chung, công việc của một thực tập sinh đào tạo không quá nhiều, chủ yếu là hỗ trợ chuyên viên đào tạo của công ty trong công việc. Thế nhưng, qua những nhiệm vụ nhỏ này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được thái độ, kỹ năng và sự nhiệt huyết của bạn với công việc. Chính vì thế mà bạn cần phải năng nổ hơn, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

3. Mức lương của thực tập sinh đào tạo có cao không?

tuyển thực tập sinh đào tạo

Mức lương của thực tập sinh đào tạo có cao không?

Thông thường đối với các vị trí thực tập sinh thì mức lương không quá cao, trung bình khoảng 4 triệu đồng. Thế nhưng riêng với thực tập sinh đào tạo, mức lương bạn nhận được lại nằm trong top trung bình khá, thậm chí nó vượt qua một số ngành nghề khác. Theo tìm hiểu của JobsGO, lương của vị trí này như sau:

 • Mức lương trung bình: 7,4 triệu đồng

 • Khoảng lương phổ biến từ 3 – 14 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh đào tạo hiện nay

Hiện nay các công ty đều đang trú trọng đến nguồn nhân lực, đây là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Trong khâu này, thực tập sinh đào tạo đóng góp vai trò khá quan trọng, giúp cho công việc đào tạo diễn ra thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, thông qua quá trình thực tập, công ty còn có thể phát hiện ra những nhân tài tiềm năng để trở thành nhân viên chính thức.

Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh đào tạo của các doanh nghiệp khá nhiều và liên tục. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn tìm việc làm nhanh và phù hợp nhất. Để trở thành một thực tập sinh đạo tạo, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Sinh viên năm thứ 3 trở lên, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp các  trường Đại học và Cao đẳng.
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, có kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm.
 • Yêu thích công việc giảng dạy, đào tạo , có định hướng phát triển về ngành Nhân sự.
 • Chăm chỉ, nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt và có thể đề xuất nhiều ý tưởng cho công việc.

5. Kỹ năng cần có của một thực tập sinh đào tạo

Để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng, có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì thực tập sinh đào tạo cần phải trau dồi thêm các kỹ năng như:

thực tập sinh đào tạo tuyển dụng

Kỹ năng cần có của một thực tập sinh đào tạo

 • Có kiến thức chuyên môn: Bạn cần nắm chắc các kiến thức liên quan trực tiếp đến lĩnh vực đào tạo, hiểu biết về các khái niệm, công cụ và phương pháp liên quan đến công việc của mình.

 • Kỹ năng giao tiếp: Một thực tập sinh đào tạo cần biết lắng nghe, thể hiện ý kiến một cách rõ ràng, đây đều là những yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc. Đặc biệt, nó giúp bạn hòa nhập nhanh với môi trường hơn.

 • Khả năng làm việc nhóm: Thực tập sinh đào tạo thường làm việc trong môi trường đội nhóm, phòng ban. Vì vậy bạn nên có kỹ năng cộng tác, chia sẻ thông tin, giúp đỡ đồng nghiệp và hoàn thành dự án cùng nhau là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Khả năng giải quyết vấn đề: Trong công việc không thể tránh khỏi các tình huống khó khăn và vấn đề phức tạp, lúc này bạn cần tìm ra cách giải quyết logic, hiệu quả nhất.

 • Tính kiên nhẫn và thái độ học hỏi: Một thực tập sinh đào tạo cần phải có sự kiên nhẫn, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng là bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức mới để hoàn thiện bản thân.

 • Tinh thần làm việc chăm chỉ: Sự cống hiến và tận tâm với công việc sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, điều này thể hiện bạn thật sự quan tâm và muốn đóng góp công sức cho doanh nghiệp.

6. Nhận ngay việc làm thực tập sinh đào tạo tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thực tập sinh đào tạo lương cao thì hãy truy cập ngay Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO có cập nhật khá nhiều việc làm liên quan đến lĩnh vực này, bạn chỉ cần tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại tin tuyển dụng phù hợp là được.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm thực tập sinh đào tạo. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thực Tập Sinh Đào Tạo

1. Chương trình thực tập cho Thực tập sinh Đào Tạo thường kéo dài bao lâu?

Thời gian của chương trình thực tập có thể dao động từ vài tuần cho đến vài tháng, phụ thuộc vào từng tổ chức và yêu cầu cụ thể của từng vị trí. Một số chương trình có thể kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn để người thực tập có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các khía cạnh của công việc trong lĩnh vực đào tạo.

2. Làm sao để có cơ hội tiếp tục làm việc sau khi hoàn thành chương trình thực tập?

Để có khả năng được tiếp tục làm việc sau khi hoàn thành chương trình thực tập, bạn nên:
+ Xây dựng mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp và cấp quản lý.
+ Chứng minh khả năng làm việc hiệu quả qua các sản phẩm công việc.
+ Học hỏi không ngừng để phát triển bản thân.
+ Biểu hiện sự cam kết và quan tâm đối với công ty. Ngoài ra, luôn duy trì sự linh hoạt và sẵn lòng nhận các dự án hay công việc mới từ công ty để cho ra phẩm chất cá nhân của bạn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume