Tải app JobsGO

Tình hình tuyển dụng việc làm Accountant năm 2023 như thế nào?

Việc làm Accountant đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ có xu hướng tìm kiếm công việc ổn định. Vậy thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này của JobsGO.

1. Việc làm Accountant là gì?

việc làm accountant

Việc làm Accountant là gì?

Việc làm Accountant được hiểu là kế toán hoặc kế toán viên trong một doanh nghiệp. Accountant chịu trách nhiệm thu thập, ghi chép, kiểm tra và báo cáo các giao dịch tài chính của công ty. Bên cạnh đó, Accountant còn phải đảm bảo các giao dịch và số liệu tài chính đều được thực hiện một cách chính xác, tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn kế toán.

2. Mô tả công việc của một Accountant

Một Accountant sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Một Accountant cần phải ghi chép và lưu trữ thông tin về giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Công việc này bao gồm: Ghi chép các giao dịch mua bán, thu chi, chi trả lương, thuế và các khoản giao dịch khác.

 • Bạn còn phải đảm nhận việc kiểm tra và xử lý hóa đơn từ các nhà cung cấp, hóa đơn tới khách hàng. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng các khoản thanh toán được thực hiện đúng thời hạn và đúng số tiền.

 • Việc tạo và tổng hợp các thông tin kế toán, làm báo cáo tài chính, lợi nhuận và lỗ,… cùng là một công việc mà bạn phải hoàn thành.

 • Bạn có nhiệm vụ chuẩn bị và nộp các báo cáo thuế như: Thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác. Bạn cần phải đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định thuế.

 • Trong công việc, bạn cần tham gia trong quá trình lập kế hoạch ngân sách tài chính của doanh nghiệp như: Dự đoán doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

 • Bạn còn phải quản lý tài sản, các khoản nợ và nguồn vốn cho công ty.

tìm việc làm accountant

Mô tả công việc của một Accountant

3. Mức lương của Accountant là bao nhiêu?

Mức lương của một Accountant sẽ phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng người. Bạn có thể tham khảo mức lương qua số năm kinh nghiệm như sau:

 • Chưa có kinh nghiệm: Mức lương khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng.

 • Kinh nghiệm từ 1 – 2 năm: Mức lương từ 9 – 10,5 triệu đồng/tháng.

 • Trên 2 năm kinh nghiệm: Mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng Accountant của các doanh nghiệp hiện nay

Accountant có vai trò đặc biệt trong các doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của họ chính là phân tích tình hình tài chính để công ty có phương án hoạt động hiệu quả. Chính vì tầm quan trọng như vậy mà hầu hết các công ty đều có nhu cầu tuyển dụng Accountant.

Tùy thuộc vào khả năng và môi trường làm việc của công ty, bạn có thể ứng tuyển các vị trí Accountant khác nhau như: Junior Accountant, Senior Accountant, General Accountant, Chief Accountant,… Nếu bạn giỏi ngoại ngữ còn có thể ứng tuyển vào công ty nước ngoài với mức lương đáng mong đợi.

5. Kỹ năng cần có của một Accountant là gì?

tuyển dụng việc làm accountant

Kỹ năng cần có của một Accountant là gì?

Để trở thành một Accountant chuyên nghiệp, có năng lực tốt, bạn nên trau dồi thêm các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng kế toán cơ bản: Hiểu biết về các nguyên tắc và quy trình kế toán, sổ sách, kiểm tra, phân loại giao dịch tài chính.

 • Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán: Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán như: QuickBooks, SAP, Oracle hoặc các phần mềm tài chính khác để quản lý và xử lý thông tin nhanh.

 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Có khả năng phân tích số liệu tài chính, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗ vốn và giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân sách, nguồn vốn,…

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Có khả năng quản lý thời gian một cách hiệu quả để đáp ứng công việc được hoàn thành đúng lúc.

 • Luôn cẩn thận, tỉ mỉ: Chú trọng vào chi tiết và kiểm tra cẩn thận số liệu, báo cáo để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Có thể làm việc cùng các thành viên khác để hỗ trợ nhau hoàn thành công việc.

 • Hiểu biết về quy định và tiêu chuẩn kế toán: Nắm rõ về các quy định kế toán và tiêu chuẩn tài chính quốc gia, quốc tế.

 • Có trách nhiệm với công việc: Không đùn đẩy việc cho người khác, hoàn thành tốt công việc được giao.Bottom of Form

6. Nhận ngay việc làm Accountant tại JobsGO

Bạn đang tìm kiếm việc làm Accountant mà chưa biết lấy thông tin ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy truy cập ngay vào trang web Jobsgo.vn. Đây là website chuyên về tuyển dụng việc làm, các tin đăng tại web đều được đảm bảo về chất lượng và tính xác thực cao. Đặc biệt, trong tháng này JobsGO có cập nhật các vị trí Accountant ở mọi doanh nghiệp trên cả nước. Bạn chỉ cần tạo, tải CV và nộp trực tiếp tại trang là được.

Việc làm Accountant đang được coi là vị trí ổn định cho nhiều người muốn theo đuổi. Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức thú vị về công việc này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume