Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Thiết Kế UI/UX

1. Tôi cần có những kỹ năng gì để trở thành một Nhân Viên Thiết Kế UI/UX?

- Để trở thành Nhân Viên Thiết Kế UI/UX, bạn cần có kỹ năng thiết kế đồ họa, hiểu biết về nguyên tắc thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng, sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Adobe XD, Sketch hoặc Figma. Ngoài ra, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và hiểu biết về ngôn ngữ lập trình frontend (HTML/CSS, JavaScript) cũng là điểm cộng.

2. Bằng cấp nào là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển cho vị trí này?

- Mặc dù không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng việc có bằng cấp chuyên ngành Đồ họa, Thiết kế Mỹ thuật hoặc Công nghệ thông tin có liên quan sẽ giúp ích rất nhiều. Nhiều công ty còn chú trọng vào portfolio

3. Làm thế nào tôi có thể xây dựng một portfolio ấn tượng?

- Bạn có thể xây dựng portfolio bằng cách tích lũy các dự án cá nhân hoặc qua các dự án bạn đã làm khi thực tập hay làm việc. Hãy chú ý đến tỉ mỉ trong từng chi tiết thiết kế, liên tục cập nhật xu hướng mới và thể hiện rõ quy trình sáng tạo của bạn qua từng project.

4. Cơ hội phát triển sự nghiệp của Nhân Viên Thiết Kế UI/UX ra sao?

- Sự nghiệp trong lĩnh vực UI/UX Design rất đa dạng và phong phú; bạn có thể phát triển lên các vị trí cao hơn như Senior Designer, Team Leader hoặc chuyển sang các vai trò liên quan như Product Manager. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc độc lập (freelance) hoặc mở studio riêng sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm.

5. Lương khởi điểm cho một Nhân Viên Thiết Kế UI/UX tại Việt Nam thường là bao nhiêu?

- Mức lương khởi điểm cho một Nhân Viên Thiết Kế UI/UX tại Việt Nam dao động từ khoảng 7 triệu đến 15 triệu VND/tháng, tuỳ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và quy mô của công ty bạn ứng tuyển. Với những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao, mức lương có thể cao hơn rất nhiều.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume