Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Tam Kỳ - Quảng Nam như thế nào?

Việc làm tại Tam Kỳ - Quảng Nam hiện nay như thế nào? Cơ hội việc làm của lao động ở các ngành nghề ra sao? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm việc làm tại đây thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của JobsGO nhé.

1. Sơ lược về Tam Kỳ - Quảng Nam

việc làm Tam Kỳ

Sơ lược về Tam Kỳ - Quảng Nam

Tam Kỳ là một thành phố nằm ở phía Đông tỉnh Quảng Nam, với diện tích là 100,26 km2, dân số khoảng 122.374 người. Đây cũng là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục tại Quảng Nam. Chính vì vậy mà thành phố rất được quan tâm, phát triển mạnh mẽ hơn các khu vực lân cận.

Vị trí địa lý của Tam Kỳ khá thuận lợi cho việc giao thương với các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài. Cụ thể như sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Thăng Bình
  • Phía Nam tiếp giáp với huyện Núi Thành
  • Phía Tây tiếp giáp huyện Phú Ninh
  • Phía Đông tiếp giáp với biển Đông

2. Cơ hội việc làm tại Tam Kỳ như thế nào?

tuyển dụng Tam Kỳ

Cơ hội việc làm tại Tam Kỳ như thế nào?

Tam Kỳ được xem là “mảnh đất vàng” cho sự phát triển tại tỉnh Quảng Nam nói chung. Bởi nơi đây không chỉ có điều kiện tự nhiên thuận lợi, giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển mà còn có sự quan tâm của nhà nước và chính quyền. Theo kế hoạch thì tỉnh sẽ mở rộng đô thị Tam Kỳ để phát triển kinh tế, xã hội. 

Chính điều này đã thu hút không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây, tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề phát triển mạnh, đặc biệt phải kể đến: Nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, dịch vụ logistic, du lịch, làng nghề truyền thống, công nghiệp cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo,… Từ đó nhu cầu tuyển dụng Tam Kỳ cho các ngành nghề này cũng rất lớn, giúp giải quyết phần lớn tình hình thất nghiệp ở Tam Kỳ hiện nay.

Nhìn chung, với sự phát triển đa dạng các công ty, các ngành nghề, nguồn lao động tại Tam Kỳ càng dễ trong việc tìm việc làm tại Tam Kỳ phù hợp.

3. Những việc làm phổ biến tại Tam Kỳ

Một số việc làm phổ biến tại thành phố Tam Kỳ mà bạn có thể tham khảo như sau:

3.1. Việc làm cơ khí

Thành phố Tam Kỳ là nơi tập trung 2 khu công nghiệp lớn như: Thuận Yên, Tam Thăng và nhiều xưởng, nhà máy sản xuất khác. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí khá lớn, bởi vị trí này giúp doanh nghiệp thiết kế, chế tạo ra máy móc, hệ thống nhiệt, điều hòa,… phục vụ cho việc sản xuất. Tuy nhiên, vị trí này lại yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Bạn nên chuẩn bị những yêu cầu này trước khi ứng tuyển nhé.

3.2. Việc làm tại làng nghề

tìm việc làm tại Tam Kỳ

Những việc làm phổ biến tại Tam Kỳ

Tại Tam Kỳ có 3 làng nghề nổi tiếng đó là: làng Hến, làng Dệt và làng Mắm Tam Ấp. Cả 3 làng nghề đều phải sản xuất liên tục để tạo ra sản phẩm, vận chuyển phân phối tại khắp các tỉnh thành trong nước và xuất khẩu. Với quy mô sản xuất lớn, nhu cầu về nhân lực cũng cao hơn trước rất nhiều. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm Tam Kỳ ở các làng nghề truyền thống này. Yêu cầu cho các vị trí nhân công không quá cao, chỉ cần bạn chăm chỉ, trung thực và có sức khỏe tốt là được. Việc làm này cực kỳ phù hợp với lực lượng lao động phổ thông tại Tam Kỳ.

3.3. Việc làm giáo dục

Thành phố Tam Kỳ có khoảng 56 trường học bao gồm cả đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mẫu giáo. Đặc biệt, nơi đây còn được đầu tư khá lớn về cơ sở hạ tầng, phục vụ cho việc phát triển giáo dục cho học sinh tại thành phố. Với số lượng lớn các trường học như vậy thì nhu cầu nhân lực giáo viên cũng rất lớn. Tuy nhiên, vị trí này lại yêu cầu khả năng chuyên môn đặc thù theo từng bậc học. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các kỹ năng mềm mà một giáo viên nên có.

4. Người lao động cần trang bị gì để có cơ hội việc làm tốt tại Tam Kỳ?

Lực lượng lao động tại thành phố Tam Kỳ nói chung cần phải trang bị gì để tìm được công việc phù hợp nhất?

  • Thứ nhất, trang bị cho bản thân kiến thức và hiểu biết về chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp với công việc.
  • Thứ hai, nhà tuyển dụng tại Tam Kỳ sẽ rất hứng thú với ứng viên có sự chuẩn bị, đầu tư về hồ sơ, CV xin việc. Bạn hãy dành thời gian nhiều hơn trong khâu chuẩn bị này nhé.
  • Thứ ba, luôn có thái độ tích cực, tôn trọng công việc.
  • Thứ tư, biết nắm bắt xu hướng công nghệ mới, điều này sẽ giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn.

5. Nhận ngay việc làm tại Tam Kỳ trên JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Tam Kỳ thì trong tháng này hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn để tạo và nộp CV ứng tuyển vị trí phù hợp nhé. Các tin tuyển dụng tại đây đều được JobsGO xác thực, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tình hình việc làm Tam Kỳ. Rất mong qua thông tin này bạn đã nắm được cách tìm việc chất lượng. Chúc bạn thành công.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Tam Kỳ

1. Tình hình việc làm tại Tam Kỳ hiện nay ra sao?

- Hiện tại, tình hình việc làm ở Tam Kỳ khá đa dạng với sự phát triển của các khu công nghiệp và dịch vụ. Các ngành nghề như du lịch, xây dựng, sản xuất và bán lẻ đang có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

2. Lương bình quân ở Tam Kỳ cho một nhân viên mới ra trường thường là bao nhiêu?

- Mức lương cho một nhân viên mới ra trường tại Tam Kữ có thể dao động từ 4-7 triệu VND/tháng tuỳ vào ngành nghề và kinh nghiệm của ứng viên.

3. Nhu cầu tuyển dụng ở các khu công nghiệp Tam Kỳ có cao không?

- Nhu cầu tuyển dụng ở các khu công nghiệp trong Tam Kỳ thường xuyên cao, đặc biệt là cho các vị trí liên quan đến sản xuất, kỹ thuật và quản lý sản xuất do sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Tam Kỳ như thế nào?

- Sinh viên mới ra trường có khá nhiều cơ hội việc làm nhờ vào sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ, giáo dục và tiếp thị. Tuy nhiên, họ cần chứng minh được kĩ năng và khả năng thích ứng để cạnh tranh với số lượng ứng viên khác.

5. Để tìm việc làm hiệu quả tại Tam Kỳ, bạn có lời khuyên gì không?

- Để tìm kiếm việc làm hiệu quả tại Tam Kỏ, bạn cần xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn theo đuổi, cập nhật CV sao cho phản ánh chính xác kinh nghiệm và kĩ năng cá nhân. Ngoài ra, việc sử dụng các trang web tìm kiếm việc làm uy tín hoặc tham gia các hội thảo việc làm chính là cách để mở rộng mối quan hệ và tiếp cận với các cơ hội tiềm ẩn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume