Tải app JobsGO

Cơ hội việc làm siêu thị hấp dẫn tháng 07

Thống kê cho thấy, giai đoạn 2010-2020, số lượng siêu thị, trung tâm thương mại tăng nhanh từ 567 siêu thị, 95 trung tâm thương mại năm 2010 lên 1.163 siêu thị và 250 trung tâm thương mại năm 2020. Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng các siêu thị, trung tâm thương mại,... cơ hội việc làm siêu thị trở nên rộng mở hơn.

Có nên làm việc tại siêu thị không?

Siêu thị liệu có phải là một môi trường làm việc tốt? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay nào!

Nhiều cơ hội việc làm

Khi nói đến việc làm siêu thị, điều gì sẽ xuất hiện trong tâm trí của bạn? Là hình ảnh về một nhân viên thu ngân đứng ở quầy thanh toán hàng giờ để quét thẻ? Hay hình ảnh một nhân viên PG đứng ở quầy thực phẩm và giới thiệu đồ ăn?

Mặc dù đó là những việc làm siêu thị phổ biến, nhưng bạn có nhiều cơ hội hơn thế. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các cơ hội việc làm siêu thị tại phần sau nhé!

Bạn sẽ được học các kỹ năng mới

Làm việc tại siêu thị là một cách tuyệt vời để bạn học hỏi các kỹ năng mới. Để trở thành một nhân viên thu ngân, bạn cần có kỹ năng tính toán, khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống khó khăn,... Trong khi là một nhân viên bán hàng siêu thị, bạn cần học cách giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng,...

Thời gian làm việc linh hoạt

Khác với những công việc văn phòng, là một nhân viên siêu thị, bạn được phép chọn ca làm việc một cách linh động.

Lương bổng, chế độ đãi ngộ tốt

Tùy theo vị trí làm việc mà bạn sẽ được nhận mức đãi ngộ khác nhau. Tuy nhiên, mức lương của từng vị trí tại siêu thị sẽ tương đương với mức lương của vị trí đó tại các đơn vị, doanh nghiệp khác. Ngoài ra, khi làm việc tại đây, bạn cũng sẽ được tham gia BHTN hay BHXH theo quy định của pháp luật.

7 vị trí việc làm siêu thị có nhu cầu tuyển dụng cao

Bạn đang tìm kiếm việc làm tại siêu thị? Dưới đây là 7 gợi ý hấp dẫn dành cho bạn!

Nhân viên thu ngân

Việc mà bạn cần làm ở vị trí công việc này là thanh toán cho các khách hàng mua sản phẩm tại siêu thị. Tuy đơn giản nhưng để trở thành một nhân viên thu ngân bạn cần phải nhanh nhẹn và có tính cẩn thận cao. Chỉ như vậy bạn mới không mắc sai sót tránh gây thiệt hại cho khách hàng cũng như siêu thị.

Nhân viên bán hàng siêu thị

Là một nhân viên siêu thị, việc bạn cần làm là:

  • Sắp xếp các loại hàng hoá vào đúng gian hàng quy định của nó.
  • Tư vấn cho khách hàng về sản phẩm mà họ đang có nhu cầu.

Nhân viên kiểm soát chất lượng

Nhân viên kiểm soát chất lượng cần phải bảo đảm chất lượng sản phẩm trước khi để lên kệ hàng và đến tay người tiêu dùng. Các gian hàng bày bán thực phẩm tươi sống, đồ ăn nhanh,... bạn cần kiểm soát và gian hàng sạch sẽ, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Nhân viên kiểm kê, sắp xếp và đóng gói hàng

Với vị trí làm việc này, nhiệm vụ của bạn bao gồm: kiểm kê, đóng hàng, sắp xếp, bốc xếp hàng hóa.

Nhân viên kho

Công việc của nhân viên kho bao gồm:

  • Quản lý hàng tồn kho
  • Theo dõi quá trình xuất kho nhập kho
  • Theo dõi số lượng từng mặt hàng trong kho
  • Đảm bảo chất lượng hàng hóa trong kho

Bảo vệ

Khi là một nhân viên bảo vệ siêu thị, bạn cần quan sát các dấu hiệu phạm tội, gây mất trật tự, điều tra các hành vi gây rối và có hành động hợp pháp để bảo vệ tính mạng nhân viên và tài sản siêu thị.

Nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ công cụ dụng cụ và di chuyển chúng đến khu vực thích hợp, tránh ảnh hưởng đến mỹ quan siêu thị. Làm việc ở vị trí này, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh thảm, sàn, hành lang, cầu thang, sảnh,... siêu thị.

Nhìn chung, mỗi vị trí việc làm siêu thị đều có đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Tuy nhiên, công việc tại siêu thị thường không yêu cầu cao về kiến thức, kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể thử sức. Chỉ cần bạn có thái độ nghiêm túc và tinh thần học hỏi cao thì sẽ chẳng có công việc nào làm khó được bạn đâu. 

Cách xin việc vào siêu thị

Chúng tôi hiện có rất nhiều việc làm siêu thị trên jobsgo.vn lúc này.

Để có cơ hội trở thành một nhân viên siêu thị, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ứng viên; chuẩn bị CV hoặc điền đầy đủ thông tin trên trang Hồ sơ xin việc trên JobsGO. Sau đó, việc bạn cần làm là tìm kiếm công việc tại một siêu thị phù hợp và click vào “Ứng tuyển ngay”.

Ngay lập tức, CV/ Hồ sơ xin việc của bạn sẽ đến tay nhà tuyển dụng. Nếu thấy bạn phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để hẹn lịch phỏng vấn.

 

Nhanh tay apply việc làm siêu thị trên JobsGO và bắt đầu sự nghiệp của mình ngay nào!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume