Tải app JobsGO

Khám phá thông tin tuyển dụng nhân viên xử lý dữ liệu mới nhất

Việc làm nhân viên xử lý dữ liệu là công việc không quá mới mẻ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo ứng viên. Nếu bạn cũng đang ở trong tình huống tương tự, hãy dành vài phút cho bài viết dưới đây.

1. Việc làm nhân viên xử lý dữ liệu là gì?

Nhân viên xử lý dữ liệu là người thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu để phân tích, chuyển đổi hoặc tóm tắt thành những nội dung ngắn gọn, hữu ích cho người dùng. Để trở thành một nhân viên xử lý dữ liệu chuyên nghiệp, ngoài chuyên môn, bạn cần có kinh nghiệm nhập và quản lý dữ liệu cho các website của doanh nghiệp.

nhân viên xử lý dữ liệu

Việc làm nhân viên xử lý dữ liệu là gì?

2. Mô tả công việc nhân viên xử lý dữ liệu

Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng để hoàn thành hiệu quả, nhân viên xử lý dữ liệu cần thực hiện toàn bộ các nhóm nhiệm vụ dưới đây:

2.1. Thu thập các loại dữ liệu 

Ở nhóm nhiệm vụ này, nhân viên xử lý dữ liệu phải xét tính liên quan về mặt logic để thu thập cơ sở dữ liệu từ các nguồn, định dạng, phương tiện truyền thông xã hội,... khác nhau.

2.2. Lưu trữ dữ liệu sau thu thập

Sau khi thu thập được dữ liệu, đội ngũ nhân viên xử lý dữ liệu tiếp tục lưu trữ dưới dạng vật lý như tài liệu, sở sách,.... Ngoài ra, nguồn dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số phục vụ cho quá trình phân tích, nghiên cứu chuyên sâu và khôi phục sau này.

2.3. Sắp xếp dữ liệu

Nguồn dữ liệu sau khi lưu trữ sẽ được phân loại và sắp xếp theo quy tắc của doanh nghiệp. Mục đích của việc làm này giúp quá trình phân tích thông tin sau này dễ dàng và thuận tiện hơn.

2.4. Xử lý dữ liệu phục vụ nhiều mục đích

Đây là nhiệm vụ quan trọng giúp cho nguồn dữ liệu ban đầu được sử dụng, chuyển đổi, tổ chức và tích hợp không ngừng nghỉ. Nói cách khác, chúng đã thực sự phát huy tác dụng sau quá trình thu thập dữ liệu.

2.5. Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu cũng là công việc quan trọng hàng đầu đối với nhân viên xử lý dữ liệu. Đối với nhiệm vụ này, họ sẽ sử dụng lập luận và phân tích logic để minh họa từng thành phần dữ liệu phục vụ cho quá trình nâng cấp, phát triển.

3. Mức lương nhân viên xử lý dữ liệu bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên xử lý dữ liệu hiện nay được đánh giá ở mức trung bình so với các công việc trong ngành. Với người mới hoặc có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình là 11,1 triệu đồng/tháng. Trong đó, khoảng lương phổ biến là 7 - 21 triệu đồng/tháng (kết quả được tính toán dựa trên 144 mẫu lương của việc làm nhân viên xử liệu trên toàn quốc của nền tảng JobsGO).

việc làm nhân viên xử lý dữ liệu

Mức lương nhân viên xử lý dữ liệu hiện nay bao nhiêu?

4. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên xử lý dữ liệu hiện nay như thế nào?

Thị trường tuyển dụng nhân viên xử lý dữ liệu hiện nay tương đối sôi động và tiềm năng. Công nghệ càng phát triển, xu hướng này sẽ càng tăng nhanh. Tuy nhiên, đứng trước sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI, việc làm xử lý dữ liệu ít nhiều bị ảnh hưởng.

Để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt, bạn hãy nâng cao chuyên môn và tích lũy thêm kinh nghiệm. Học thêm các chứng chỉ tin học, nghiên cứu chuyên sâu về phần mềm và nâng cao trình độ ngoại ngữ là những việc bạn nên ưu tiên hàng đầu.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên xử lý dữ liệu

Một nhân viên xử lý dữ liệu chuyên nghiệp cần trang bị cho bản thân đầy đủ những kỹ năng sau đây:

  • Có kiến thức chung về tin học văn phòng và các phần mềm xử lý dữ liệu chuyên dụng của doanh nghiệp.

  • Có khả năng tự xử lý nguồn dữ liệu lớn một cách bài bản, thông minh và tiết kiệm thời gian.

  • Kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp thông tin và thao tác trên máy tính hiệu quả.

  • Kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin và hỗ trợ đội nhóm tốt.

  • Cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ để đảm bảo sự xuyên suốt, nhịp nhàng cho công việc.

6. Sở hữu việc làm nhân viên xử lý dữ liệu tại JobsGO

JobsGO hiện là nền tảng hỗ trợ tìm việc làm nhân viên xử lý dữ liệu hàng đầu được hàng ngàn ứng viên tin tưởng. Với mạng lưới kết nối khổng lồ, JobsGO giúp ứng viên kết nối dễ dàng với các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay trên nền tảng kỹ thuật số.

Không chỉ tìm việc làm, tạo CV online, ứng tuyển trực tuyến và tra cứu mức lương nhanh chóng cũng là những tính năng khẳng định vị thế của JobsGO. Chỉ với một tài khoản, ứng viên có thể dễ dàng thao tác trên điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop.

Bài viết tổng hợp thông tin việc làm nhân viên xử lý dữ liệu hy vọng hữu ích với bạn. Hãy tham gia ứng tuyển ngay vị trí phù hợp trên JobsGO để nhận mức lương tốt bạn nhé.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume