Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Tư Vấn Tuyển Dụng

1. Công việc hàng ngày của Nhân viên tư vấn tuyển dụng gồm những gì?

- Công việc hàng ngày của Nhân viên tư vấn tuyển dụng thường bao gồm: xác định nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đăng tin và quảng cáo vị trí cần tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên, tổ chức và tham gia phỏng vấn, đàm phán điều khoản làm việc với ứng viên, và theo dõi quá trình thử việc của nhân sự mới.

2. Kỹ năng cần có để trở thành Nhân viên tư vấn tuyển dụng hiệu quả là gì?

- Kỹ năng cần thiết bao gồm: kỹ năng giao tiếp và đàm phán, kỹ năng phân tích và đánh giá hồ sơ ứng viên, khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt và kỹ năng sử dụng máy tính cũng như các phần mềm hỗ trợ công tác HR.

3. Trình độ học vấn yêu cầu cho vai trò này là gì?

- Các công ty thường yêu cầu ít nhất là bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan đến Nhân sự, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học hoặc các ngành có liên quan. Ngoài ra, các chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực như SHRM-CP (SHRM Certified Professional) hoặc PHR (Professional in Human Resources) cũng rất được ưa chuộng.

4. Làm thế nào để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng?

- Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể tiếp tục học lên các chương trình sau đại học liên quan hoặc tham gia các khóa đào tạo chuyên môn; tích luỹ kinh nghiệm qua từng dự án; xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi; cập nhật xu hướng và công cụ mới trong ngành nhằm tối ưu hoá hiệu quả công việc.

5. Mức thu nhập cho Nhân viên tư vấn tuyển dụng là bao nhiêu?

- Mức thu nhập cho Nhân viên tư vấn tuyển dụng rất đa dạng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân, kích thước công ty mà bạn làm việc và ngành công nghiệp mà công ty thuộc vào. Một số công ty có chính sách commission hay bonus dựa vào số lượng hoặc chất lượng ứng viên được tuyển thành công. Trung bình một Nhân viên mới vào có thể kiếm từ 7 triệu VND/tháng và có thể cao hơn rất nhiều so với người có kinh nghiệm và thành tích xuất sắc.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume