Tải app JobsGO

Thông tin việc làm cộng tác viên tuyển dụng mới nhất

Cộng tác viên tuyển dụng dù không phải là nhân sự chính thức nhưng lại đáp ứng được rất nhiều nhu cầu cấp thiết tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Vậy việc làm cộng tác viên tuyển dụng là gì? Công việc cụ thể là gì? Họ cần có kỹ năng gì? Hãy để JobsGO giúp bạn tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm cộng tác viên tuyển dụng là gì?

cộng tác viên tuyển dụng

Việc làm cộng tác viên tuyển dụng là gì?

Cộng tác viên tuyển dụng (Trợ lý tuyển dụng) là người cộng tác với các doanh nghiệp hoặc đơn vị tuyển dụng để thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự, chiêu mộ nhân tài. Ưu điểm của công việc này là không gò bó thời gian và không cần bạn phải trực tiếp ở văn phòng.

2. Mô tả công việc cộng tác viên tuyển dụng

Dưới đây là mô tả công việc và trách nhiệm chính của một cộng tác viên tuyển dụng hiện nay:

 • Phối hợp với nhà tuyển dụng xác định các yêu cầu tuyển dụng nhân sự của công ty.

 • Đề xuất các phương án tuyển dụng với nhà tuyển dụng nếu hợp lý, khoa học và mang lại hiệu quả cao.

 • Hỗ trợ đăng tin tuyển dụng và thu thập hồ sơ ứng viên.

 • Đánh giá và sàng lọc hồ sơ ứng viên.

 • Tương tác, giữ quan hệ tốt với các ứng viên tiềm năng.

 • Lưu trữ dữ liệu ứng viên để phục vụ cho đợt tuyển dụng sau.

 • vv,...

3. Mức lương cộng tác viên tuyển dụng bao nhiêu?

việc làm cộng tác viên tuyển dụng

Mức lương cộng tác viên tuyển dụng bao nhiêu?

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương cộng tác viên tuyển dụng hiện nay bình quân 7.900.000 đồng/ tháng, khoảng lương phổ biến từ 4.000.000 - 16.000.000 đồng/ tháng. Chênh lệch mức lương có thể do những khác biệt về thời gian làm việc và hiệu quả công việc thực tế của từng người.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cộng tác viên tuyển dụng hiện nay như thế nào?

Ngày nay, cái tên cộng tác viên tuyển dụng rất phổ biến. Nguyên nhân là do có nhiều doanh nghiệp mới ra đời hoặc mở rộng quy mô hoạt động nên cần bổ sung nhân sự để đảm bảo vận hành trơn tru. Lúc này, cộng tác viên tuyển dụng đóng vai trò hỗ trợ tìm kiếm, thu hút nhân tài đầu quân cho doanh nghiệp.

Mặt khác, các doanh nghiệp đều có nhu cầu giải quyết bài toán tuyển dụng nhanh, không muốn mất quá nhiều thời gian cho quảng cáo hay thông báo tuyển dụng. Trong khi đó, bộ phận HR trong các doanh nghiệp hiện nay còn khá hạn chế và kém sự đa dạng. Do vậy, tiềm năng cho nghề cộng tác viên tuyển dụng tương đối rộng mở, những người trẻ có thêm nhiều cơ hội để thử sức và phát huy năng lực của mình.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc cộng tác viên tuyển dụng

tuyển cộng tác viên tuyển dụng

Kỹ năng cần thiết để làm cộng tác viên tuyển dụng

Các doanh nghiệp thường đưa ra những yêu cầu về kỹ năng cho vị trí cộng tác viên tuyển dụng như sau:

 • Kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ tuyển dụng: Đây là kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất, giúp cộng tác viên tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm và quản trị nguồn ứng viên tiềm năng,...

 • Kỹ năng giao tiếp: Cộng tác viên tuyển dụng cần có khả năng giao tiếp hiệu quả để trao đổi thông tin với doanh nghiệp, ứng viên và kết nối họ với nhau.

 • Kỹ năng phân tích: Yêu cầu công việc cộng tác viên tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải thành thạo phân tích, đánh giá hồ sơ ứng viên và nhận diện ứng viên có năng lực.

 • Kỹ năng đàm phán: Cộng tác viên tuyển dụng cần có khả năng đàm phán để thương lượng hợp đồng lao động và đề xuất mức lương phù hợp với ứng viên.

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Để đạt được thành công trong công việc của một cộng tác viên tuyển dụng, bạn cần phân bổ thời gian cho từng nhiệm vụ một cách hợp lý.

 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Khi có kỹ năng tìm kiếm thông tin tốt, cộng tác viên tuyển dụng sẽ dễ dàng tiếp cận và mở rộng nguồn ứng viên tiềm năng.

 • Có tầm hiểu biết về nhiều lĩnh vực: Việc trau dồi kiến thức và nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực sẽ giúp cộng tác viên tuyển dụng hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh chóng và xuất sắc hơn.

6. Nhận ngay việc làm cộng tác viên tuyển dụng tại JobsGO

Trước sự phát triển của thị trường tuyển dụng, JobsGO ra đời nhằm kết nối các ứng viên tài năng với doanh nghiệp có nhu cầu. Trong tháng này, JobsGO cập nhật khá nhiều việc làm cộng tác viên tuyển dụng tại các công ty/doanh nghiệp lớn trên cả nước. Bạn hãy lọc theo địa điểm để tìm ra vị trí thích hợp ở thành phố của bạn, sau đó tạo và nộp CV trực tiếp tại trang. Hãy truy cập ngay JobsGO.vn để khám phá những cơ hội việc làm tốt nhất cho mình bạn nhé!

Như vậy, bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về việc làm cộng tác viên tuyển dụng để tự tin ứng tuyển; đồng thời các doanh nghiệp cũng có thể tham khảo để viết JD hợp lý cho vị trí này. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume