Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm

1. Nhân viên quan hệ đối ngoại là gì?

- Nhân viên quan hệ đối ngoại là người chịu trách nhiệm duy trì và phát triển mối quan hệ giữa tổ chức của họ với các bên liên quan bên ngoài như khách hàng, đối tác, cơ quan truyền thông và công chúng. Họ thường xử lý các sự kiện công ty, truyền thông và PR để tạo dựng hình ảnh tích cực cho tổ chức.

2. Kỹ năng cần thiết cho nhân viên quan hệ đối ngoại là gì?

- Kỹ năng giao tiếp và đàm phán xuất sắc, kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, khả năng xử lý vấn đề và xung đột, am hiểu về PR và truyền thông marketing, cũng như kỹ năng viết lách tốt. Ngoài ra, việc thành thạo tiếng Anh hoặc ngôn ngữ thứ hai cũng rất có ích.

3. Những ngành công nghiệp nào thường cần tới nhân viên quan hệ đối ngoại?

- Mọi ngành công nghiệp từ sản xuất, dịch vụ tới giáo dục và y tế đều có thể cần nhân viên quan hệ đối ngoại nhằm mục tiêu xây dựng một môi trường giao tiếp hiệu quả với các bên liên quan. Đặc biệt là trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, du lịch, khách sạn hay ngân hàng.

4. Cơ hội thăng tiến trong ngành quan hệ đối ngoại là như thế nào?

- Nhân viên có hiệu suất cao có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Trưởng/Phó phòng Quan hệ Đối ngoại, Giám đốc Truyền thông hoặc Giám đốc Quan hệ Công chúng (PR). Các cơ hội khác có thể bao gồm việc chuyển sang vai trò tương tự ở các công ty lớn hoặc làm việc trong khu vực phi lợi nhuận.

5. Làm sao để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc vào vị trí này?

- Nắm vững CV của bạn và có hiểu biết sâu rộng về tổ chức bạn muốn gia nhập; chuẩn bị danh sách các dự án liên quan bạn đã tham gia; rèn luyện skills giao tiếp của mình; chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi liên quan tới how you would handle specific situations in external relations and crisis management; and stay updated on current trends in media and communication to show your industry knowledge and strategic thinking ability.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume