Tải app JobsGO

Tuyển Dụng Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D): Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Chuyên viên viên R&D (nghiên cứu và phát triển) là vị trí quan trọng và cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam. Tốc độ phát triển của xã hội càng nhanh, nhu cầu mở rộng quy mô của công ty càng lớn, R&D càng nhận được sự quan tâm của đông đảo ứng viên. Vậy R&D là gì? Mức lương, nhu cầu tuyển dụng việc làm nghiên cứu và phát triển RD ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Việc Làm Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D) Là Gì?

Việc Làm Nghiên Cứu Và Phát Triển

R&D (Research and Development) là người trực tiếp tham gia vào thực hiện hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như công nghệ tại các doanh nghiệp. Mua bán, khảo sát nhu cầu thị trường, hỗ trợ chiến lược kinh doanh, đổi mới thương hiệu,... là những nhiệm vụ nổi bật nhất của R&D tại các công ty.

2. Mô Tả Công Việc Chuyên Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D)

Bản mô tả công việc chuyên viên nghiên cứu và phát triển (R&D) được tại các chuyên trang tuyển dụng uy tín bao gồm những nhóm nhiệm vụ chính sau:

 • Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan trong doanh nghiệp để khảo sát tình hình thị trường phục vụ cho quá trình nghiên cứu sản phẩm, công nghệ sau này.

 • Nghiên cứu, phát triển sản phẩm phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng.

 • Thực hiện nhiệm vụ cải tiến, thay đổi và chỉnh sửa sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng hoặc cấp trên.

 • Kiểm tra thường xuyên để nắm bắt các lỗi, trục trặc của sản phẩm, công nghệ sau khi được đưa ra thị trường.

 • Tiến hành khắc phục sản phẩm nếu có các sai sót gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng,

 • Thực hiện thu hồi đối với các sản phẩm có lỗi nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng tới trải nghiệm, sức khỏe của khách hàng,...

 • Nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm, công nghệ mới dựa trên insights khách hàng và xu hướng thị trường.

 • Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu trưởng bộ phận và cấp trên.

3. Mức Lương Chuyên Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D) Bao Nhiêu?

Theo kết quả nghiên cứu dựa trên 264 mẫu lương việc làm, tuyển dụng R&D, mức lương trung bình của chuyên viên nghiên cứu là 12,8 triệu đồng. Trong đó, khoảng lương phổ biến dao động từ 9 - 19 triệu đồng/tháng.

Mức lương này cũng sẽ có sự chênh lệch tùy theo kinh nghiệm, trình độ, khu vực làm việc,... của mỗi người. Cụ thể như sau:

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
1 - 2 năm kinh nghiệm 8 - 15 triệu đồng/tháng
2 - 5 năm kinh nghiệm 10 - 20 triệu đồng/tháng
Trên 5 năm kinh nghiệm Trên 20 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 10 - 24 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 11 - 28 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 15 - 19 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D) Hiện Nay Như Thế Nào?

R&D là một ngành có nhiều triển vọng và được dự đoán có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng R&D chắc chắn sẽ gia tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới.

Minh chứng rõ nhất là ở thời điểm hiện tại, hàng loạt doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Viettel,... đang mở rộng bộ phận R&D theo tiêu chuẩn quốc tế và tuyển số lượng nhân sự khủng. Tuy nhiên, để có cơ hội làm việc tại các đơn vị này, bạn cần trau dồi thật tốt về cả chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Một số công ty đang tuyển dụng chuyên viên nghiên cứu và phát triển gồm:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D)

Một chuyên viên R&D thành thạo kỹ năng không chỉ hoàn thành công việc hiệu quả mà còn có cơ hội thăng tiến tuyệt vời trong tương lai. Vậy đâu là những kỹ năng cần thiết để làm công việc này? Dưới đây là nội dung tổng hợp chung của chúng tôi:

 • Kỹ năng sử dụng các công cụ tin học văn phòng phục vụ cho quá trình tìm kiếm, thu thập và lưu trữ các dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Có sự hiểu biết đa dạng về các ngành nghề khác nhau nhằm giúp quá trình lên ý tưởng thiết kế nhanh chóng, thuận lợi hơn.

 • Kỹ năng giao tiếp, phối hợp với các thành viên trong nhóm và các bộ phận khác tốt.

 • Khả năng am hiểu, nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như xu hướng của thị trường.

 • Khả năng chịu được áp lực công việc cao, xử lý linh hoạt, thông minh trước các yêu cầu của khách hàng và cấp trên.

 • Khả năng ham học hỏi và cập nhật kiến thức mới không ngừng nghỉ.

6. Nhận Ngay Việc Làm Chuyên Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển (R&D) Tại JobsGO

R&D là công việc được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hướng đến nên nhu cầu tuyển  dụng cao. Tuy nhiên, để tìm kiếm được việc làm thực sự phù hợp lại không phải điều dễ dàng với các ứng viên.

Thấu hiểu băn khoăn đó, tại JobsGO, chúng tôi kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp và cập nhật thông tin tuyển dụng R&D mới hàng ngày. Thông tin được chọn lọc tỉ mỉ, hỗ trợ phân loại theo vị trí, mức lương vô cùng thuận tiện cho ứng viên.

Bên cạnh thông tin việc làm chất lượng, JobsGO cũng tích hợp tính năng tạo CV và ứng tuyển online thông minh. Nền tảng cũng cung cấp cẩm nang phỏng vấn, xin việc và ứng xử tại văn phòng hữu ích, bạn có thể tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Như vậy, thông tin việc làm, tuyển dụng việc làm R&D đã được cập nhật chi tiết, ứng viên hãy tham khảo và tạo một CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công với những dự định trong tương lai!

>> Xem thêm:

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume