Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Luật

1. Tôi cần bằng cấp gì để trở thành một luật sư ở Việt Nam?

Để trở thành luật sư tại Việt Nam, bạn cần phải hoàn thành chương trình đào tạo chính quy về luật (tối thiểu là bằng Cử nhân Luật) từ các trường Đại học được công nhận. Sau đó, bạn phải tham gia khóa học nghiệp vụ luật sư và thi lấy Chứng chỉ hành nghề luật sư.

2. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm trong ngành luật tại Việt Nam?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua các trang web tuyển dụng việc làm uy tín, mạng lưới liên kết của các trường Đại học về luật, thông qua các hiệp hội luật sư hoặc thông tin từ bạn bè, người thân đã và đang làm việc trong ngành.

3. Cơ hội làm việc ở nước ngoài cho người hành nghề luật từ Việt Nam có dễ không?

Cơ hội này có thể khá thách thức do yêu cầu về kiến thức pháp lý của quốc gia mà bạn muốn làm việc và yêu cầu về ngôn ngữ. Tuy nhiên, với bằng cấp quốc tế và kinh nghiệm làm việc liên quan quốc tế, cơ hội sẽ cao hơn. Nhiều luật sư Việt Nam đã thành công trong việc xin visa lao động hay diện chuyên gia ở các quốc gia khác.

4. Môi trường làm việc của một luật sư ở Việt Nam thường như thế nào?

Môi trường làm việc của một luật sư ở Việt Nam có thể khá áp lực do yêu cầu cao về tính chính xác và tuân theo tiến độ công việc. Luật sư có thể phải làm việc để ôn lại văn bản pháp luật hay chuẩn bị cho các phiên toà. Tuy vậy, công việc này cũng mang lại rất nhiều cơ hội để giao tiếp với khách hàng, giải quyết vấn đề phức tạp và có tiềm năng phát triển bản thân

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume