Tải app JobsGO

Cập nhật thông tin việc làm, tuyển dụng nhân viên pháp lý mới nhất

Hiện nay, doanh nghiệp cần có nhân viên pháp lý để giải quyết các vấn đề pháp lý trong quá trình kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm chuyên viên pháp lý/nhân viên pháp lý nhưng chưa nắm được những thông tin về: Công việc cụ thể, thu nhập, nhu cầu tuyển dụng, cách tìm việc,… thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của JobsGO nhé!

1. Việc làm nhân viên pháp lý là gì?

nhân viên pháp lý

Việc làm nhân viên pháp lý là gì?

Nhân viên pháp lý (Legal Executive) là người hỗ trợ, xử lý các vấn đề có liên quan đến luật pháp và tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp. Vị trí này đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hình thành - hoạt động - phát triển của một doanh nghiệp.

2. Mô tả công việc nhân viên pháp lý

Khi tham gia vào công việc của một nhân viên pháp lý, bạn sẽ phụ trách các đầu việc như sau:

 • Quản lý tài liệu pháp lý: Nhân viên pháp lý sẽ đảm nhận nhiệm vụ soạn thảo, hoàn thiện và quản lý các văn bản, tài liệu giao dịch, hồ sơ pháp lý,... nhằm đáp ứng quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

 • Tham mưu, tư vấn cho doanh nghiệp về pháp luật: Nhân sự pháp lý chịu trách nhiệm tư vấn về các vấn đề pháp lý nhằm đảm bảo mọi hoạt động, quy trình của doanh nghiệp đều hợp pháp.

 • Giải quyết các vấn đề tố tụng cho doanh nghiệp: Nhân viên pháp lý đóng vai trò đại diện doanh nghiệp khi đứng ra xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Xây dựng, kiểm tra và quản lý hệ thống chính sách: Nhân viên pháp lý sẽ phối hợp cùng quản lý doanh nghiệp để lập ra kế hoạch quản lý nội bộ và giám sát việc triển khai các kế hoạch đó. 

 • Nghiên cứu các quy định pháp lý: Một công việc khác của nhân viên pháp lý là liên tục nghiên cứu các điều luật, thông tư có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để cập nhật kịp thời lên Ban Giám đốc và các phòng ban.

 • Nhiệm vụ khác: Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

 • vv,...

3. Mức lương nhân viên pháp lý bao nhiêu?

“Nhân viên pháp lý lương bao nhiêu?” cũng là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu vấn đề này nhé!

Với tính chất công việc liên quan đến Pháp Luật, yêu cầu độ chính xác tuyệt đối nên việc làm nhân viên pháp lý có mức lương nằm trong top trung bình cao. Cụ thể như sau:

 • Mức lương trung bình 12.500.000 đồng/ tháng đối với nhân sự có kinh nghiệm 1-3 năm.

 • Mức lương thấp nhất 8.000.000 đồng/ tháng đối với người mới vào nghề.

 • Mức lương cao nhất là 17.000.000 đồng/ tháng đối với người có chuyên môn tốt và kinh nghiệm trên 3 năm.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên pháp lý hiện nay như thế nào?

việc làm nhân viên pháp lý

Nhu cầu tuyển nhân viên pháp lý hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pháp lý ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là bởi các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến pháp luật, không muốn mắc phải bất cứ một sai phạm nào gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Điều này đã mở ra cơ hội vô cùng tốt cho các ứng viên có năng lực và mong muốn gắn bó với nghề. 

Đặc biệt với công việc nhân viên pháp lý, bạn có thể làm trong nhiều môi trường với mức thu nhập đa dạng. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng thường yêu cầu khá cao về kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn nên bạn hãy trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với công việc nhé!

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên pháp lý

Để trở thành một nhân viên pháp lý thực thụ, bạn cần sở hữu cho mình một loạt các kỹ năng kể sau:

 • Yêu cầu có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt vì nhân viên pháp lý phải làm việc với nhiều đơn vị và cá nhân liên đới.

 • Họ phải sở hữu khả năng lập luận và tư duy logic để đảm bảo các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp không có sơ hở.

 • Khả năng thích ứng, giữ tinh thần luôn vững vàng trước những áp lực công việc là những yêu cầu cơ bản cần có của vị trí nhân viên pháp lý.

 • Vị trí này nếu có khả năng nắm bắt thông tin nhanh sẽ giúp ứng phó kịp thời trước những thay đổi của Luật Pháp.

 • Người làm nhân viên pháp lý cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình xử lý công việc.

 • vv,...

6. Nhận ngay việc làm nhân viên pháp lý tại JobsGO

Để tìm được công việc nhân viên pháp lý lương cao, đãi ngộ hấp dẫn thì bạn hãy truy cập vào JobsGO.vn. Đây là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, đem đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động. Trong tháng mới, JobsGO cập nhật thêm 200+ việc làm nhân viên pháp lý chờ bạn ứng tuyển. Bạn hãy nhanh tay tạo CV online và nộp hồ sơ ứng tuyển dưới tin tuyển dụng phù hợp ngay nhé!

Qua bài viết “Cập nhật thông tin việc làm, tuyển dụng nhân viên pháp lý mới nhất”, JobsGO hy vọng bạn đã biết cách tìm việc nhanh, chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Pháp Lý

1. Cần những kiến thức gì để trở thành một Chuyên Viên Pháp Lý?

Để trở thành một Chuyên Viên Pháp Lý, bạn cần có kiến thức chắc chắn về luật pháp, quy định liên quan tới lĩnh vực bạn đang hoạt động. Bằng cử nhân luật là yêu cầu tiêu chuẩn cho vị trí này.

2. Cơ hội thăng tiến trong ngành pháp lý như thế nào?

Trong ngành pháp lý, bạn có thể bắt đầu từ vị trí Chuyên Viên Pháp Lý và có cơ hội thăng tiến lên các vai trò cao hơn như Trưởng/Phó phòng Pháp chế, Giám đốc Pháp lý hay thậm chí là thành viên Ban giám đốc điều hành nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý xuất sắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa công tác trong các tổ chức phi chính phủ, quốc tế hoặc tự mở văn phòng luật sư riêng.

3. Công việc của Chuyên Viên Pháp Lý có áp lực không?

Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chú ý cao đến chi tiết khi soạn thảo và xem xét các văn bản pháp luật. Áp lực công việc sẽ tuỳ thuộc vào số lượng công việc, tính chất và deadline của từng dự án. Đôi khi bạn sẽ phải làm việc dưới áp lực cao để đảm bảo thời hạn cuối cùng hoặc để giải quyết các tình huống phức tạp theo yêu cầu của doanh nghiệp.

4. Những khó khăn mà Chuyên Viên Pháp Lý hay gặp phải trong công việc là gì?

Những khó khăn trong công việc của một Chuyên Viên Pháp Lý có thể bao gồm: luôn phải cập nhật kiến thức luật theo các sửa đổi và chỉnh sửa mới; điều chỉnh các biến đổi từ yếu tố macro như luật phát triển kinh tế hoặc chính sách mới; quản lí rủi ro trong các hợp đồng và giải quyết tranh chấp,...

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume