Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lập Trình iOS

1. Học vấn và kỹ năng cần thiết để trở thành Lập Trình viên iOS là gì?

- Để trở thành Lập Trình viên iOS, bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình và ít nhất là bằng cử nhân ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra, bạn cần phải thành thạo ngôn ngữ lập trình Swift hoặc Objective-C, hiểu biết về Xcode, Cocoa Touch, Core Data và các công nghệ liên quan đến Apple. Kinh nghiệm với quản lý phiên bản code (ví dụ: Git) cũng rất quan trọng.

2. Mức lương cho Lập Trình viên iOS ở Việt Nam thường là bao nhiêu?

- Mức lương của Lập Trình viên iOS ở Việt Nam có thể dao động từ khoảng 10 triệu VNĐ cho người mới bắt đầu (junior) đến hơn 40 triệu VNĐ mỗi tháng đối với những người có kinh nghiệm cao (senior). Tuy nhiên, mức lương này có thể tùy thuộc vào kỹ năng cá nhân và công ty bạn làm việc.

3. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển iOS tại Việt Nam hiện tại ra sao?

- Với sự phổ biến của các sản phẩm Apple và sự tăng trưởng của thị trường di động, cơ hội việc làm cho Lập Trình viên iOS tại Việt Nam rất khả quan. Nhiều công ty công nghệ và startup luôn tìm kiếm nhân sự có khả năng phát triển ứng dụng chất lượng cao cho thiết bị di động.

4. Những xu hướng mới trong lĩnh vực phát triển ứng dụng iOS mà Lập Trình viên cần theo dõi là gì?

- Các xu hướng mới như Augmented Reality (AR), Machine Learning (ML) thông qua MLKit và CoreML, Swift UI mới trong việc xây dựng giao diện người dùng, hay việc tối ưu hoá ứng dụng cho chip M1 của Apple là điều các Lập Trình viên iOS không thể bỏ qua để luôn cập nhật và phát triển sản phẩm tốt nhất.

5. Tôi cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn cho vị trí Lập Trình viên iOS?

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị portfolio các dự án/app đã làm để minh chứng kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Ngoài ra, ôn lại kiến thức cơ bản và sau sâu liên quan đến lập trình iOS như kiến trúc MVC/MVVM/Viper, quản lí bộ nhớ ARC, multithreading và GCD... Đồng thời rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các câu hỏi coding interview để chuẩn bị sẵn sàng giải quyết các câu hỏi kỹ thuật trong cuộc phỏง vấn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume