Tải app JobsGO

Thị trường tuyển dụng dựng phim sôi động, hấp dẫn

Dựng phim là một trong những khâu đặc biệt quan trọng, góp phần tạo nên một tác phẩm phim hoàn chỉnh. Vậy nên việc làm dựng phim luôn được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu tuyển dụng dựng phim trong bài viết dưới đây!

1. Việc làm dựng phim là gì?

tuyển dụng dựng phim

Việc làm dựng phim là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dựng phim là quá trình tạo dựng nên các bộ phim điện ảnh hay các chương trình. Người làm công việc dựng phim sẽ cần dựa vào kỹ năng chuyên môn, tay nghề của mình để cắt ghép, chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho các cảnh quay thô thành những sản phẩm sống động với âm thanh và hiệu ứng sáng tạo.

2. Mô tả công việc nhân viên dựng phim

Đối với một người làm nghề dựng phim, khối lượng công việc sẽ khá nhiều, đặc biệt là giai đoạn cuối, hoàn thiện bộ phim. Vậy cụ thể người làm nghề dựng phim sẽ có nhiệm vụ gì?

 • Đọc, hiểu được kịch bản và tầm nhìn của đạo diễn khi quay phim.

 • Tham gia vào buổi quay hình để hiểu rõ về cảnh quay, ý đồ của đạo diễn và lên đường dây trong đầu cho bộ phim.

 • Làm việc trực tiếp với bên biên tập âm thanh (nếu có) hoặc trực tiếp cân chỉnh âm thanh của các đoạn đã quay.

 • Thực hiện quay, dựng Viral Clip, TVC, trailer về các sản phẩm của công ty.

 • Tham gia xây dựng ý tưởng hình ảnh và nội dung cho các dự án của công ty.

 • Biên tập, cắt, ghép và chỉnh sửa lại các cảnh quay để tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

 • Chèn nhạc, hiệu ứng âm thanh và text.

 • Cân bằng màu, chỉnh màu cho bộ phim. Phối hợp với các phòng ban làm các nhiệm vụ liên quan.

3. Mức lương dựng phim bao nhiêu?

việc làm dựng phim

Mức lương nhân viên dựng phim bao nhiêu?

Dựng phim thuộc lĩnh vực nghệ thuật – một trong những mảng có mức lương và thu nhập khá hấp dẫn, cụ thể:

 • Mức lương trung bình của dựng phim khoảng 13 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến của dựng phim là từ 10 - 17 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng dựng phim hiện nay như thế nào?

Có thể thấy, bất kỳ một sản phẩm phim ảnh, video nào muốn được phát hành cũng cần qua khâu dựng, cắt ghép. Do đó, có hội phát triển của nghề này là vô cùng lớn. Các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này chắc chắn sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm. Rất nhiều doanh nghiệp về truyền thông, quảng cáo, các hãng phim, truyền hình,… đều có nhu cầu tuyển dụng dựng phim. Cụ thể, các bạn có thể xin vào làm việc tại các đơn vị sau:

 • Các hãng phim lớn bao gồm cả tư nhân và nhà nước.

 • Các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

 • Các công ty truyền thông chuyên sản xuất các chương trình phục vụ đài, các sự kiện, video clip,… để đẩy mạnh hoạt động Marketing,…

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc dựng phim

Và để trở thành một người làm nghề dựng phim chuyên nghiệp, các bạn sẽ cần đảm bảo các yêu cầu như sau:

 • Có kiến thức về các ngành công nghiệp điện ảnh, ảm hiểu về sản xuất phim, các phần mềm làm phim.

 • Có kiến thức về nhiếp ảnh, âm thanh, các công cụ biên tập phim.

 • Là người có tính kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ trong công việc, có óc sáng tạo, tư duy nghệ thuật tốt.

 • Có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm để hỗ trợ, phối hợp với các bộ phận khác hoàn thành công việc.

 • Làm nghề dựng phim đòi hỏi các bạn cần có khả năng giao tiếp tốt để làm việc với đạo diễn, chuyên viên âm thanh, hiệu ứng, bàn bạc các vấn đề liên quan đến phim.

 • Là người bình tĩnh, tự tin, chịu đựng được áp lực trong môi trường làm việc căng thẳng.

 • Công việc dựng phim không giống văn phòng, đôi khi cần đẩy nhanh tiến độ và có thể làm việc ngoài giờ, làm đêm cho hoàn thành các cảnh phim. Do đó, yêu cầu đặt ra cho người làm nghề này chính là sẵn sàng tăng ca, làm thêm ngoài giờ.

 • Đối với nghề dựng phim, các bạn cũng cần có quan điểm nghệ thuật riêng, không phải lúc nào cũng nghe theo ý kiến từ người khác.

6. Nhận ngay việc làm dựng phim tại JobsGO

tìm việc dựng phim

Nhận ngay việc làm dựng phim tại JobsGO

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm dựng phim là rất lớn. Hàng loạt các trang web, mạng xã hội,… đều đăng tải thông tin tuyển dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo tìm được công việc tốt, uy tín thì các bạn cũng cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ. Các bạn có thể tham khảo một số cách tìm việc làm như sau:

 • Tìm hiểu từ các mối quan hệ thân thiết, bạn bè, người quen,… để ứng tuyển: Đây là cách tìm việc làm được đánh giá là an toàn, hiệu quả nhất, giúp các bạn tiếp cận được các công ty tốt.

 • Tìm việc làm qua trang fanpage tuyển dụng của các công ty, hãng phim lớn: Với cách này thì bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ các công ty, hãng phim lớn để có thể kịp thời nắm bắt thông tin tuyển dụng của họ.

 • Tìm qua các website tuyển dụng việc làm uy tín: Một trong những cái tên mà các bạn không nên bỏ qua đó là JobsGO. Đây là trang web hỗ trợ tìm việc làm số 1 trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận thông tin việc làm dựng phim mới nhất từ các doanh nghiệp nổi tiếng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nghề dựng phim dành cho bạn đọc quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích, cung cấp thông tin cần thiết giúp bạn chọn được đơn vị tuyển dụng dựng phim phù hợp nhất với bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Dựng Phim

1. Bằng cấp nào là cần thiết để bắt đầu sự nghiệp dựng phim?

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc có một bằng cấp liên quan đến điện ảnh, truyền thông hoặc đồ họa có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các kiến thức cơ bản và chứng minh khả năng của bạn với nhà tuyển dụng.

2. Làm thế nào để tôi tìm kiếm công việc dựng phim?

Bạn có thể tìm kiếm công việc thông qua các trang web tuyển dụng chuyên ngành như JobsGO hoặc các trang web freelance. Ngoài ra, xây dựng mối quan hệ trong ngành thông qua việc tham gia vào các diễn đàn, group Facebook chuyên về điện ảnh và truyền thông hay các buổi networking cũng rất quan trọng.

3. Làm sao để phát triển sự nghiệp sau khi đã là một editor?

Để phát triển sự nghiệp sau khi đã trở thành editor (dựng phim), bạn nên liên tục học hỏi về xu hướng mới, công nghệ mới trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc xây dựng portfolio cá nhân ấn tượng với các sản phẩm đa dạng giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng, nhà sản xuất phim.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume