Tải app JobsGO

Cơ Hội Tìm Việc Làm Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin Lương Cao 2024

Hiện nay, xu hướng của các bạn trẻ là tìm kiếm việc làm thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để trau dồi thêm kinh nghiệm. Bạn đang là sinh viên, sinh viên mới ra trường và muốn tìm kiếm cơ hội việc làm thực tập sinh công nghệ thông tin? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của JobsGO.

1. Việc Làm Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin Là Gì?

Việc Làm Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin

Thực tập sinh công nghệ thông tin có thể là sinh viên hoặc người mới chưa có kinh nghiệm và muốn làm việc tại các doanh nghiệp. Mục tiêu của thực tập sinh chính là học hỏi, áp dụng kiến thức về công nghệ thông tin để giải quyết công việc thực tế.

2. Mô Tả Công Việc Của Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin

Tùy vào từng môi trường và vị trí đảm nhận mà thực tập sinh công nghệ thông tin sẽ phải làm các nhiệm vụ khác nhau. Thế nhưng về cơ bản bạn cần làm công việc như:

 • Hỗ trợ lập trình về phần mềm, website hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

 • Tham gia vào quá trình tìm kiếm lỗi, fix lỗi và đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định.

 • Tiến hành lắp đặt, sửa hệ thống mạng của công ty.

 • Hỗ trợ trong công tác quản lý thiết bị phần cứng, phần mềm của công ty.

 • Tham gia vào cuộc họp, cùng thảo luận và đóng góp ý kiến để công việc của phòng tối ưu hơn.

 • Làm báo cáo theo yêu cầu của cấp trên.

 • Thực hiện các công việc được phân công khác.

3. Mức Lương Của Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin

Mức lương trình bình của thực tập sinh công nghệ thông tin là 3,4 triệu đồng/tháng. Trong đó thì khoảng lương phổ biến nhất là 2 – 5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, tùy từng khu vực làm việc mà lương thực tập sinh công nghệ thông tin cũng khác nhau:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 2 - 6 triệu đồng/tháng
TPHCM 2 - 5 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 2 - 4 triệu đồng/tháng
Bắc Ninh 2 - 5 triệu đồng/tháng

Có thể thấy, đây là mức lương ở mức thấp. Tuy nhiên với vị trí thực tập thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi mục tiêu của bạn chính là học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm là chính. Sau khi trở thành nhân viên chính thức, chắc chắn mức lương sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy, trong thời gian này bạn hãy cố gắng thể hiện năng lực và khả năng tiếp thu của mình nhé.

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Ngành Công Nghệ Thông Tin

Với sự phát triển của công nghệ mới như: Big data, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thương mại điện tử,... thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này là rất lớn. Đặc biệt, các doanh nghiệp lại đang muốn sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chuyên môn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều việc làm vị trí thực công nghệ thông tin của các công ty hoạt động về công nghệ, công ty outsource,... trong nước và nước ngoài.

Một số công ty tuyển dụng thực tập sinh công nghệ thông tin hiện nay:

5. Kỹ Năng Mà Thực Tập Sinh Ngành Công Nghệ Thông Tin Cần Có

Thực tập sinh công nghệ thông tin cần phải có một loạt các kỹ năng cơ bản và chuyên môn để có thể hoàn thành công việc thực tập một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà bạn cần phát triển:

 • Kiến thức về công nghệ thông tin, lập trình: Bạn cần hiểu biết về các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Hệ điều hành, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, và quy trình phát triển phần mềm. Đồng thời bạn còn phải nắm rõ các ngôn ngữ lập trình như: Python, Java, C++, hoặc JavaScript,...

 • Có khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề: Bạn cần có kỹ năng phân tích vấn đề, tìm kiếm giải pháp và thực hiện chúng bằng cách sử dụng các kỹ thuật lập trình, công nghệ.

 • Có các kiến thức về cơ sở dữ liệu: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bạn còn cần hiểu biết về cách làm việc với cơ sở dữ liệu, cơ chế truy vấn dữ liệu và các khái niệm cơ bản quản lý dữ liệu.

 • Kỹ năng sử dụng công cụ phát triển: Bạn nên thành thạo trong việc sử dụng các công cụ phát triển phần mềm như: IDEs (Integrated Development Environments), trình quản lý mã nguồn, công cụ kiểm thử.

 • Học hỏi và nắm bắt nhanh chóng: Bạn nên trau dồi khả năng học từ các tài liệu, hướng dẫn. Điều này đặc biệt quan trọng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, giúp bạn thích nghi tốt hơn trong môi trường làm việc.

 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần có khả năng tương tác và giao tiếp một cách hiệu quả với đồng nghiệp và người quản lý. Việc giao tiếp tốt giúp bạn hiểu rõ yêu cầu công việc và thích nghi với môi trường.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong môi trường làm việc, bạn cần có khả năng làm việc với đội nhóm, thể hiện tinh thần hợp tác và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với đồng nghiệp. Nó sẽ giúp bạn hòa đồng hơn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ người đi trước.

6. Nhận Ngay Việc Làm Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin Tại JobsGO

Nếu bạn đang học và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì trong tháng này JobsGO có cập nhật rất nhiều vị trí thực tập liên quan. Bạn quan tâm có thể truy cập Jobsgo.vn sau đó tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại tin tuyển dụng phù hợp là được.

Thực tập sinh công nghệ thông tin không chỉ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức mà còn giúp bạn có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp. JobsGO hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin hữu ích cho mình.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thực Tập Sinh Công Nghệ Thông Tin

1. Tôi cần có kiến thức gì để trở thành Thực tập sinh Công nghệ thông tin?

Bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình, hệ thống mạng, cơ sở dữ liệu và an ninh mạng.

2. Làm thế nào để tôi có thể tìm kiếm các cơ hội thực tập trong ngành công nghệ thông tin?

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội thực tập qua các trang web việc làm, mạng xã hội hoặc thông qua các buổi job fair của các trường Đại học. Ngoài ra, việc gửi CV trực tiếp đến các công ty công nghệ cũng là một phương pháp hiệu quả.

4. Thời gian thực tập bao lâu là phù hợp và liệu sau khi hoàn thành tôi có khả năng được tiếp tục làm việc chính thức không?

Thời gian thực tập thông thường kéo dài từ 3

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume