Tải app JobsGO

Việc làm truyền thông: Xu hướng việc làm của thời đại 4.0

Việc làm truyền thông đang là xu hướng của thời đại 4.0. Đây là nơi cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo có thể thỏa sức khám phá và phát huy hết tố chất của mình. Tham khảo bài viết dưới đây để thấy rõ hơn điều này nhé!

1. Việc làm truyền thông là gì?

tuyển dụng truyền thông

Việc làm truyền thông là gì?

Hiểu đơn giản, việc làm truyền thông là công việc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung hoặc sự kiện để phục vụ mục đích quảng bá, lan tỏa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu tới công chúng. Nhân viên truyền thông sẽ đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để dẫn dắt sự quan tâm, chú ý của mọi người, từ đó chuyển đổi hành vi của họ.

2. Mô tả công việc nhân viên truyền thông

Mô tả công việc nhân viên truyền thông bao gồm những nhiệm vụ chi tiết như sau:

  • Xây dựng các kế hoạch truyền thông cho công ty.

  • Tiến hành xây dựng các tài liệu phục vụ cho hoạt động truyền thông sản phẩm, dịch vụ công ty.

  • Thực hiện các công việc truyền thông nội bộ, cụ thể là truyền thông tới đội ngũ nhân viên trong công ty về thông tin và các giá trị văn hóa công ty.

  • Nghiên cứu, phân tích mục tiêu và đối tượng truyền thông, từ đó xây dựng các chiến dịch truyền thông phù hợp với từng nhóm đối tượng nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

  • Thiết lập và duy trì các mối quan hệ với cơ quan báo chí, truyền thông, các đại sứ thương hiệu để dễ dàng truyền tải các kế hoạch truyền thông khi cần thiết.

  • Triển khai các phương án xử lý khủng hoảng truyền thông để trấn an tinh thần khách hàng cũng như bảo vệ hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng.

3. Mức lương nhân viên truyền thông bao nhiêu?

việc làm truyền thông

Mức lương nhân viên truyền thông bao nhiêu?

Bên cạnh mô tả công việc, mức lương của việc làm truyền thông cũng là yếu tố được người lao động quan tâm hàng đầu. Thông qua việc khảo sát mẫu lương của các chuyên viên truyền thông trên toàn quốc, công cụ tra cứu lương tại JobsGO cho ra kết quả mức lương của vị trí này như sau:

  • Lương trung bình: 11.900.000 VNĐ

  • Khoảng lương phổ biến: 9.000.000 - 15.000.000 VNĐ

Có thể thấy, mức lương này tương đối hấp dẫn so với mặt bằng chung của thị trường, hứa hẹn thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

4. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên truyền thông hiện nay như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng truyền thông rất đa dạng và phong phú. Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng rất cần đội ngũ nhân viên truyền thông năng động, sáng tạo để tạo điểm nhấn khác biệt trên thị trường và ghi dấu ấn đặc biệt trong tâm trí khách hàng. Điều bạn cần làm là không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân để có thể chạm đến những vị trí công việc tốt nhất.

5. Kỹ năng cần thiết để làm nhân viên truyền thông

tìm việc làm truyền thông

Kỹ năng cần thiết để làm nhân viên truyền thông

Việc làm truyền thông luôn đòi hỏi ở người làm những kỹ năng nổi bật sau đây:

5.1 Khả năng sáng tạo

Tư duy sáng tạo chính là kim chỉ nam cho hoạt động của chuyên viên truyền thông. Vị trí này rất cần sự đổi mới, dám nghĩ, dám làm để có thể tạo ra những chiến dịch thu hút, những ấn phẩm nổi bật, lôi cuốn người nhìn.

5.2 Năng động, tự tin

Tính chất của việc làm truyền thông đòi hỏi bạn luôn phải thích nghi, tiếp cận và nắm bắt nhanh môi trường cũng như những xu hướng mới. Do vậy, sự trẻ trung, năng động cùng thái độ tự tin là yếu tố rất cần thiết. Đây còn là nền tảng giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp công việc bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

5.3 Quản lý thời gian

Ngoài ra, để công việc triển khai đúng tiến độ và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn còn cần sở hữu kỹ năng quản lý thời gian tốt. Cụ thể, bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiết với những mốc thời gian cụ thể. Từ đó, theo dõi và đảm bảo hoàn thành công việc đúng timeline đã đề ra.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên truyền thông tại JobsGO

Với sứ mệnh kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, JobsGO luôn nỗ lực, cố gắng mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Vậy nên, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm việc làm chuyên viên tuyển dụng thì đừng bỏ qua JobsGO nhé. 

Dù bạn mới chập chững bước vào nghề hay đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì JobsGO cũng sẽ gợi ý cho bạn những cơ hội việc làm phù hợp, đảm bảo bạn có thể phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Liệu những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về việc làm truyền thông? Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ, đừng ngại để lại comment hay liên hệ trực tiếp JobsGO để được giải đáp thắc mắc nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume