Tải app JobsGO

Tình hình tuyển dụng việc làm Hạ Long 2023 như thế nào?

Hạ Long là một trong những thành phố phát triển rất mạnh về du lịch tại Quảng Ninh. Tại đây tập trung khá nhiều lao động thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Bài viết này của JobsGO sẽ giúp bạn nắm được tình hình tuyển dụng việc làm tại Hạ Long nhanh nhất, cùng theo dõi nhé.

1. Sơ lược về thành phố Hạ Long – Quảng Ninh

việc làm Hạ Long

Sơ lược về thành phố Hạ Long – Quảng Ninh

Hạ Long là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh. Diện tích của thành phố  là 1.119.12 km2, dân số khoảng 322.710 người.

Hạ Long có vị trí địa lý thuận lợi trong việc giao thương, phát triển kinh tế. Cụ thể như sau:

  • Phía Bắc, Tây Bắc kéo dài từ thị xã Quảng Yên đến hết huyện đảo Vân Đồn.
  • Phía Đông Nam, phía Nam tiếp giáp với bờ Tây vịnh Bắc Bộ.
  • Phía Tây Nam tiếp giáp với đảo Cát Bà (Hải Phòng)

2. Cơ hội việc làm tại thành phố Hạ Long như thế nào?

tuyển dụng Hạ Long

Cơ hội việc làm tại thành phố Hạ Long như thế nào?

Thành phố Hạ Long đang phát triển theo hướng bền vững, phù hợp với những yêu cầu tăng trường và thích ứng với thay đổi khí hậu. Các ngành kinh tế chính của Hạ Long là du lịch và nông - ngư nghiệp. Với điều kiện thuận lợi từ thiên nhiên và sự quan tâm đúng lúc của cơ quan nhà nước đã giúp cho Hạ Long ngày càng phát triển toàn diện hơn, thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động, khai thác các thế mạnh tại đây. 

Ngoài ra, tại thành phố này còn có 2 khu công nghiệp lớn là Cái Lân và Việt Hưng. Nó cho thấy tình hình hoạt động sản xuất ở Hạ Long khá năng động.

Từ những điều kiện trên có thể thấy nhu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp Hạ Long lớn, thường xuyên. Các công ty tạo ra việc làm ở khắp các lĩnh vực, ngành nghề, giải quyết tình trạng thất nghiệp ở Hạ Long.

3. Những việc làm phổ biến tại Hạ Long

Tại Hạ Long có khá nhiều việc làm trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số việc phổ biến như sau:

3.1. Việc làm nhân viên kỹ thuật

Tìm việc làm Hạ Long

Những việc làm phổ biến tại Hạ Long

Thành phố Hạ Long sở hữu 2 khu công nghiệp lớn đó là: Khu công nghiệp Cái Lân và khu công nghiệp Việt Hưng. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng tại Hạ Long với vị trí nhân viên kỹ thuật tại nhà máy, khu công nghiệp rất lớn. Nhiệm vụ chính của đội ngũ kỹ thuật chính là đảm bảo máy móc hoạt động ổn định, tăng năng suất.

Một số vị trí kỹ thuật bạn có thể ứng tuyển như: Nhân viên kỹ thuật trắc địa, kỹ thuật điện, kỹ thuật máy móc, kỹ thuật ô tô,…

3.2. Việc làm du lịch

Hạ Long là một thành phố phát triển về du lịch biển cực kỳ mạnh, các địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Để khai thác thế mạnh này, nhiều công ty du lịch được thành lập, mở rộng quy mô hoạt động. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các công việc liên quan đến du lịch như: Hướng dẫn viên du lịch, quản lý du lịch, lữ hành, quản lý tour,…

3.3. Việc làm nhà hàng – khách sạn

Với sự xuất hiện dày đặc các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ tại thành phố Hạ Long thì có thể thấy việc tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành này không quá khó. Các công việc bao gồm cả lao động phổ thông và lao động chất lượng cao như: Quản lý nhà hàng, khách sạn, tạp vụ, đầu bếp, lễ tân,…

4. Bí quyết tìm việc làm tại Hạ Long

tìm việc làm tại Hạ Long

Bí quyết tìm việc làm tại Hạ Long

Trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Hạ Long, bạn hãy áp dụng một số bí quyết sau nhé:

  • Nên tìm hiểu thông tin tuyển dụng, đọc bản mô tả công việc và đơn vị tuyển dụng việc làm. Như vậy sẽ giúp bạn hiểu được mình làm ở vị trí nào, các công việc cần thực hiện và yêu cầu ra sao.
  • Chuẩn bị CV, hồ sơ xin việc thật cẩn thận, chu đáo.
  • Hãy tận dụng các mối quan hệ thân quen giới thiệu việc làm trước, sau đó bạn mới nên tìm đến các trang web tuyển dụng.
  • Đối với những công việc yêu cầu bằng cấp, chuyên môn bạn chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu, bên cạnh đó cũng cần trau dồi, cải thiện các kỹ năng mềm.
  • Với những công việc lao động phổ thông, bạn hãy chuẩn bị thật tốt về sức khỏe.
  • Tham gia các buổi hội thảo việc làm tại Hạ Long để nắm bắt tình hình, xu hướng tuyển dụng và cơ hội việc làm mới.

5. Nhận ngay việc làm tại Hạ Long tại JobsGO

Có thể thấy, thành phố Hạ Long đang trên đà phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh. Hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động ở khắp các ngành nghề, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Để nhanh chóng tìm việc làm Hạ Long phù hợp, bạn hãy truy cập vào Jobsgo.vn, đây là trang web chuyên về tuyển dụng việc làm trên khắp cả nước.

Trong tháng này, JobsGO cập nhật hơn 44 vị trí việc làm ở các ngành nghề, lĩnh vực tại Hạ Long. Bạn hãy nhanh tay tạo và nộp CV trực tiếp tại đây để có cơ hội việc làm tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu và nắm rõ tình hình việc làm, tuyển dụng Hạ Long. Mong rằng, qua nội dung này bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội việc làm nhanh và chất lượng nhất. Chúc bạn thành công.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Hạ Long

1. Tôi mới tốt nghiệp và muốn tìm việc làm tại Hạ Long, ngành nghề nào đang cần nhân sự nhiều nhất?

- Hiện tại, do Hạ Long là thành phố du lịch nên ngành dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng, lữ hành và giải trí đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài ra, các vị trí liên quan đến thương mại, bán lẻ và xây dựng cũng cần khá nhiều nhân sự.

2. Làm thế nào để tìm kiếm công việc phù hợp ở Hạ Long?

- Bạn có thể sử dụng các trang web tuyển dụng uy tín như JobsGO để tìm kiếm vị trí việc làm theo ngành nghề và kinh nghiệm của mình. Bạn cũng có thể theo dõi thông tin từ các trung tâm giới thiệu việc làm địa phương hoặc mạng xã hội chuyên nghề.

3. Mức lương ở Hạ Long cho người mới bắt đầu là bao nhiêu?

- Mức lương khởi điểm cho người mới bắt đầu ở Hạ Long thường dao động từ 4 triệu VNĐ đến 7 triệu VNĐ tùy vào ngành nghề và kinh nghiệm cá nhân.

4. Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc ở Hạ Long?

- Khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc chuyên nghiệp (CV, thư giới thiệu), hiểu rõ thông tin cơ bản về công ty mà bạn ứng tuyển và có sự chuẩn bị cho các câu hỏi liên quan đến chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.

5. Tôi muốn phát triển sự nghiệp lâu dài ở Hạ Long, liệu có khả quan?

- Hạ Long là thành phố du lịch với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong ngành du lịch – khách sạn, dịch vụ và thương mại, do đó có rất nhiều cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp lâu dài. Bạn chỉ cần chú trọng vào việc trau dồi kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng sống để không ngừng thăng tiến trong công việc.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume