Tải app JobsGO

Cơ hội việc làm Cẩm Phả không thể bỏ qua

Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Cẩm Phả luôn ở mức cao. Vậy cơ hội việc làm cho người lao động tại thành phố này như thế nào? Cùng JobsGO tìm hiểu về việc làm Cẩm Phả phổ biến cũng như bí quyết tìm việc nơi đây trong bài viết này nhé!

1. Sơ lược về Cẩm Phả

việc làm Cẩm Phả

Sơ lược về Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả là một trong 4 đô thị lớn của tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 170km và cách 30km so với thành phố Hạ Long khoảng 30km. Cẩm Phả có vị trí địa lý liền kề với: 

  • Phía Bắc: tiếp giáp huyện Ba Chẽ và Tiên Yên.

  • Phía Nam: tiếp giáp thành phố Hạ Long, huyện đảo Vân Đồn.

  • Phía Đông: tiếp giáp với huyện đảo Vân Đồn.

  • Phía Tây: tiếp giáp thành phố Hạ Long.

Thành phố Cẩm Phả Sở hữu diện tích tự nhiên hơn 335km vuông. Đặc biệt, chiếm hơn nửa diện tích thành phố là núi đồi. Cẩm Phả sở hữu rất nhiều đảo nhỏ, đảo đá vôi…, là tiền đề phát triển du lịch và công nghiệp xây dựng.

2. Cơ hội việc làm tại Cẩm Phả như thế nào?

Thành phố Cẩm Phả là địa điểm nằm trong vùng địa chất chứa nhiều khoáng sản. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi mà nơi đây rất phát triển ngành công nghiệp khai khoáng với hệ thống các mỏ, nhà máy sản xuất than. Bên cạnh đó là sự hình thành có rất nhiều nhà máy công nghiệp liên ngành khác như nhà máy nhiệt điện, nhà máy vật liệu xây dựng, … 

Ngoài ra, dịch vụ - du lịch tại Cẩm Phả cũng rất phát triển với nhiều cảnh quan đẹp như Bến Do, đền Cửa Ông, vịnh Bái Tử Long, di tích Vũng Đục, động Hanh Hanh…

Với nhiều tiềm năng như trên, thành phố Cẩm Phả đã và đang mở ra vô vàn những cơ hội việc làm cho người lao động.

3. Những việc làm phổ biến tại Cẩm Phả

Cẩm Phả là nơi có rất nhiều việc làm cho người lao động, cụ thể như:

3.1 Việc làm nhà máy công nghiệp

tuyển dụng Cẩm Phả

Việc làm nhà máy công nghiệp

Là địa phương với tiềm năng lớn về khoáng sản, không ngạc nhiên khi thành phố Cẩm Phả xuất hiện rất nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà máy chế biến khoản sản, nhà máy xây dựng, xi măng, đá vôi… Vậy nên, người lao động thậm chí là lao động phổ thông cũng có thể dễ dàng tìm việc tại Cẩm Phả.

3.2 Việc làm ngành bất động sản

Các dự án xây dựng khu đô thị, khách sạn nghỉ dưỡng, resort tại thành phố Cẩm Phả đã tạo tiền đề cho ngành bất động sản nơi đây phát triển. Và điều này cũng đem đến nhiều cơ hội việc làm Bất động sản cho người lao động.

3.3 Việc làm vận tải lái xe

Việc làm vận tải lái xe là một trong những công việc cực kỳ phổ biến tại Cẩm Phả. Theo định hướng quy hoạch nhóm cảng sản xuất than cùng cảng du lịch để hướng tới chuyển từ nền kinh tế “nâu” sang “xanh”, thành phố Cẩm Phả đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận trên thủy và trên tàu. Cụ thể như: lái tàu, phụ tàu, nhân viên vận chuyển…

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ ngày càng đường nâng cấp như tuyến đường nội đô, đường bao biển, quốc lộ, đường sắt… Nhờ vậy các lái xe tại địa phương cũng có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

tìm việc làm tại Cẩm Phả

Việc làm vận tải lái xe

3.4 Việc làm ngành du lịch

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành du lịch của Cẩm Phả cũng luôn rất cao. Bởi lẽ, sự phát triển của các cảnh quan thiên nhiên nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Vậy nên, bạn có thể tham khảo các việc làm trong lĩnh vực này như:

  • Hướng dẫn viên du lịch

  • Tiếp tân

  • Điều hành tour

4. Bí quyết tìm việc làm tại Cẩm Phả

Tham khảo ngay bí quyết tìm việc làm tại Cẩm Phả qua nội dung sau:

4.1 Nắm bắt thế mạnh bản thân và nhu cầu tìm việc

Xác định thế mạnh của bạn thân và nhu cầu công việc mong muốn là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể tìm được công việc phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tìm kiếm môi trường bạn muốn phát triển và gắn bó.

4.2 Đọc kỹ mô tả công việc (JD)

Tiếp đến, bạn cần đọc rõ mô tả công việc của vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Bạn cần nắm được những đầu việc chi tiết, yêu cầu công việc cũng như quyền lợi bạn có thể nhận được. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng xác định xem đó có phải công việc phù hợp với kinh nghiệm, kỹ năng và mong muốn của bạn hay không.

4.3 Lựa chọn trang uy tín để ứng tuyển

Cuối cùng, bạn cần lựa chọn nơi ứng tuyển uy tín. Bạn tuyệt đối tránh xa những trường hợp yêu cầu cọc tiền, góp vốn để ứng tuyển. Đây đều là những hành vi lợi dụng lòng tin để trục lợi của kẻ gian. Thay vào đó, bạn có thể tin tưởng các trang web tuyển dụng online hiện nay như JobsGO. 

việc làm tại Cẩm Phả

Bí quyết tìm việc làm Cẩm Phả

5. Nhận ngay việc làm tại Cẩm Phả trên JobsGO

Trên website tuyển dụng JobsGO hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng tại Cẩm Phả. Các vị trí công việc phong phú ở đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Đây chắc chắn là tin vui cho các bạn đang tìm việc làm Cẩm Phả.

Có thể thấy, thành phố Cẩm Phả là mảnh đất màu mỡ cho người lao động làm việc và phát triển. Vậy nên, còn chờ gì nữa mà không apply việc làm Cẩm Phả ngay hôm nay để sớm nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Cẩm Phả

1. Tôi có thể tìm việc làm ở Cẩm Phả ở những ngành nghề nào phổ biến?

- Tại Cẩm Phả, quý khách hàng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các ngành nghề phổ biến như công nghiệp khai khoáng (đặc biệt là than), sản xuất, xây dựng, dịch vụ và du lịch. Thị trường lao động tại đây cũng mở ra cơ hội cho các ngành nghề khác như: giáo dục, y tế, bán lẻ và IT.

2. Lương ở Cẩm Phả thường như thế nào so với mặt bằng chung của Việt Nam?

- Mức lương ở Cẩm Phả thường phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm làm việc của cá nhân. Do sự phát triển của ngành công nghiệp than và các hoạt động sản xuất khác, mức lương có thể cao hơn một chút so với một số khu vực khác của Việt Nam. Tuy nhiên, quý khách hàng cần cân nhắc chi phí sinh hoạt khi so sánh mức lương.

3. Thị trường việc làm ở Cẩm Phả hiện nay có xu hướng gì mới?

- Hiện tại, thị trường việc làm ở Cẩm Phả đang có xu hướng đa dạng hóa vào các ngành dịch vụ và du lịch do tiềm năng phát triển kinh tế từ du lịch biển và di sản văn hóa. Ngoài ra, sự chuyển dịch sang công nghệ thông tin và tự động hóa trong các ngành công nghiệp cũng tạo ra nhiều việc làm mới trong lĩnh vực này.

4. Có những kỹ năng gì được ưa chuộng khi xin việc ở Cẩm Phả?

- Những kỹ năng được ưa chuộng khi xin việc ở Cẩm Phả bao gồm kỹ thuật chuyên môn liên quan đến công việc cụ thể, kỹ năng sử dụng máy móc thiết bị hiện đại (đối với ngành công nghiệp), kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian hiệu quả cho các ngành dịch vụ. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh và tin học văn phòng cũng rất được coi trọng.

5. Đối với sinh viên mới ra trường muốn tìm việc tại Cẩm Phả thì có lời khuyên gì không?

- Sinh viên mới ra trường cần chú trọng xây dựng CV sao cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng, chuẩn bị kỹ càng cho các buổi phỏng vấn và không ngừng học hỏi để tích lũy thêm kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Hãy theo dõi thông tin từ các sàn giao dịch việc làm uy tín để không bỏ lỡ cơ hội và xem xét khởi đầu sự nghiệp qua các chương trình thực tập sinh hoặc trợ lí để tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume