Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất ngày càng tăng

Ngành thiết kế nội thất là một xu hướng của thời đại, được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi. Vậy việc làm thiết kế nội thất là gì? Thị trường tuyển dụng thiết kế nội thất hiện nay như thế nào? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Việc làm thiết kế nội thất là gì?

việc làm thiết kế nội thất

Việc làm thiết kế nội thất là gì?

Việc làm thiết kế nội thất là công việc liên quan đến thiết kế không gian nhà ở, công ty hay các địa điểm kinh doanh. Người làm thiết kế nội thất sẽ phụ trách xây dựng bản thiết kế và giám sát quá trình thực hiện thi công thực, đảm bảo đúng theo ý tưởng đã đề ra.

2. Mô tả công việc nhân viên thiết kế nội thất

Để hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên thiết kế nội thất, bạn hãy tham khảo mô tả công việc dưới đây:

 • Tìm kiếm và đấu thầu các dự án mới.

 • Xác định mục tiêu và yêu cầu của khách hàng của dự án.

 • Phác thảo kế hoạch thiết kế sơ bộ và bố trí điện.

 • Chỉ định vật liệu và đồ đạc trong phạm vi ngân sách bao gồm ánh sáng, đồ nội thất, hoàn thiện tường, sàn và hệ thống ống nước.

 • Chuẩn bị bản vẽ cuối cùng sử dụng phần mềm chuyên dụng, tạo một mốc thời gian cho dự án thiết kế nội thất và ước tính chi phí dự án.

 • Đặt hàng cho vật liệu và giám sát việc lắp đặt, làm việc với đội ngũ thiết kế nội thất để phát triển các hướng thiết kế.

 • Tiến hành quan sát tại chỗ và đưa ra các khuyến nghị để giúp hợp lý hóa các dự án thiết kế, chuẩn bị và tham gia trình bày với khách hàng.

3. Mức lương thiết kế nội thất bao nhiêu?

tuyển dụng thiết kế nội thất

Mức lương nhân viên thiết kế nội thất bao nhiêu?

Công việc thiết kế nội thất hiện là một trong những việc làm có mức lương cao nhất hiện nay. Theo khảo sát của JobsGO:

 • Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế nội thất là: 14.200.000 VNĐ

 • Khoảng lương phổ biến của nhân viên thiết kế nội thất là: 11.000.000 - 18.000.000 VNĐ

Ngoài ra, khi đã có nhiều kinh nghiệm, nhân viên thiết kế nội thất hoàn toàn có thể tự tìm kiếm và nhận thêm các dự án bên ngoài. Như vậy, thu nhập của vị trí này có thể lên tới vài chục triệu/ tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất hiện nay như thế nào?

Khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng cao thì người dân cũng ngày càng quan tâm hơn tới nội thất trong gia đình. Chính vì thế, họ luôn mong muốn tìm kiếm những nhân viên thiết kế nội thất có kinh nghiệm, kỹ năng để có thể giúp không gian gia đình trở nên đẹp, thời thượng và bắt mắt hơn. Do vậy, thiết kế nội thất đang là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

tìm việc thiết kế nội thất

Nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất hiện nay như thế nào?

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc thiết kế nội thất

Một nhân viên thiết kế nội thất nếu muốn hoàn thành tốt công việc và mở rộng cơ hội phát triển thì cần thành thạo những kỹ năng sau đây:

5.1 Khả năng sáng tạo

Sản phẩm của việc làm thiết kế nội thất đòi hỏi rất cai về yếu tố thẩm mỹ. Chính vì thế, người làm công việc này cần phải có tư duy sáng tạo, khả năng đổi mới và luôn cập nhật, nắm bắt những xu hướng mới nhất của thời đại. Kỹ năng sáng tạo không chỉ giúp họ tạo nên những thiết kế thời thượng, phù hợp với sự phát triển của thời đại mà còn đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

5.2 Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên thiết kế cần làm việc liên tục với khách hàng để có thể tiếp nhận mong muốn của họ cũng như truyền đạt ý tưởng của bản thân. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ khiến công việc diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả hơn.

5.3 Kỹ năng sử dụng công nghệ

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì bên cạnh việc thiết kế thủ công, người làm cũng có thể sử dụng các phần mềm công nghệ trong quá trình tạo nên các bản thiết kế hoàn chỉnh. Như vậy, nhân viên thiết kế sẽ có đa dạng các cách truyền tải ý tưởng. Bên cạnh đó, điều này góp phần giúp khách hàng hình dung cụ thể và rõ nét hơn về bản thiết kế. 

6. Nhận ngay việc làm thiết kế nội thất tại JobsGO

thiết kế nội thất

Nhận ngay việc làm thiết kế nội thất tại JobsGO

Hiện nay, trên JobsGO, có rất nhiều đơn vị đang tìm kiếm, tuyển dụng thiết kế nội thất. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn có thể tìm được việc làm thiết kế nội thất một cách dễ dàng, cụ thể là:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập Website https://jobsgo.vn/ 

 • Bước 2: Bạn tìm kiếm “Thiết kế nội thất” tại ô “Việc làm”. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tất cả những công ty đang tuyển dụng công việc này. Nếu bạn muốn tìm việc làm tại 1 địa điểm cụ thể thì bạn chỉ cần nhập thêm địa điểm mong muốn vào ô “Địa điểm”, JobsGO sẽ tiến hành lọc và đưa ra cho bạn những kết quả phù hợp nhất.

 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn ra những đơn vị phù hợp nhất và click “Ứng tuyển ngay”.

Với số lượng lớn các đơn vị đang tuyển dụng thiết kế nội thất như hiện nay thì cơ hội mở ra cho bạn là vô cùng lớn. Vậy nên, bạn hãy không ngừng học hỏi và trau dồi thêm bản thân để có thể nhận được công việc với thu nhập tốt nhất nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume