Tải app JobsGO

Nhân viên tư vấn tuyển sinh và những điều cần biết

Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh là vị trí được tuyển dụng thường xuyên tại các trường học, trung tâm giáo dục trên cả nước. Vậy cụ thể người làm tư vấn tuyển sinh phải làm những công việc gì, mức lương thế nào? Bạn hãy truy cập ngay bài viết dưới đây của JobsGO để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhé!

1. Việc làm tư vấn tuyển sinh là gì?

nhân viên tư vấn tuyển sinh

Việc làm tư vấn tuyển sinh là gì?

Nhân viên tư vấn tuyển sinh (Admissions Consultant) là người thực hiện tư vấn, thuyết phục, tìm kiếm học viên tiềm năng về các khóa học và chương trình đào tạo của trung tâm giáo dục. Vị trí này được đánh giá có vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của một tổ chức giáo dục.

Và để hiểu rõ hơn về công việc của một nhân viên tư vấn tuyển sinh là gì, bạn hãy cùng JobsGO theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

2. Mô tả công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh

Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn tuyển sinh tại mỗi trung tâm có thể khác nhau nhưng nhìn chung họ sẽ phải thực hiện hầu hết các nhiệm vụ dưới đây:

 • Liên hệ với học viên từ dữ liệu có sẵn.

 • Giới thiệu, tư vấn cho học viên về các khoá học của trung tâm.

 • Theo dõi quá trình và kết quả học tập của học viên tại trung tâm.

 • Kiểm tra và hỗ trợ kỳ thi tại trung tâm.

 • Tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, chương trình ngoại khóa.

 • Tham gia vào các cuộc họp và phổ biến quy định cho nội bộ trung tâm.

 • Lập báo cáo về tình hình tuyển sinh và kết quả đào tạo.

 • vv,...

3. Mức lương nhân viên tư vấn tuyển sinh bao nhiêu?

việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh

Mức lương nhân viên tư vấn tuyển sinh bao nhiêu?

Mức lương nhân viên tư vấn tuyển sinh tại các trung tâm hiện nay ở mức khá khi so sánh với nhiều công việc văn phòng. Cụ thể, theo khảo sát dựa trên 1181 mẫu tin tuyển dụng nhân viên tư vấn tuyển sinh trên hệ thống JobsGO thì mức lương trung bình của vị trí là 11.100.000 đồng/tháng, khoảng lương phổ biến dao động từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng.

Ứng viên có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương tốt hơn khi tích lũy đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Chẳng hạn như:

 • Chuyên viên tư vấn tuyển sinh (1 - 3 năm kinh nghiệm) có lương trung bình khoảng 10.000.000 - 18.000.000 đồng/tháng.

 • Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh (2 - 5 năm kinh nghiệm) có lương trung bình khoảng 15.000.000 - 31.000.000 đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tư vấn tuyển sinh hiện nay như thế nào?

Với từ khóa "nhân viên tư vấn tuyển sinh" tìm kiếm trên nền tảng JobsGO.vn, bạn có thể nhận về kết quả tới gần 2.000 công việc. Đây là minh chứng rõ nhất phản ánh nhu cầu tuyển dụng nhân sự tư vấn tuyển sinh có kinh nghiệm hiện nay là rất lớn. Do đó cơ hội việc làm cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nghề này sẽ còn rộng mở hơn nữa trong tương lai. Tùy vào điều kiện của bản thân, bạn có thể hướng tới các vị trí như: nhân viên tư vấn tuyển sinh toàn thời gian, nhân viên tư vấn tuyển sinh part-time và cộng tác viên hỗ trợ tư vấn tuyển sinh.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc tư vấn tuyển sinh

tuyển nhân viên tư vấn tuyển sinh

Kỹ năng cần thiết để làm công việc tư vấn tuyển sinh

Các yêu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn tuyển sinh hiện nay tuy không quá khắt khe nhưng để hoàn thành tốt công việc, các ứng viên cần đáp ứng một vài điều kiện cần thiết như sau:

 • Có kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt vì công việc chủ yếu là liên hệ, tư vấn thông tin khoá học và thuyết phục học viên tiềm năng tham gia.

 • Có khả năng giải quyết khéo léo các sự cố, khiếu nại từ học viên.

 • Ưu tiên người biết ngoại ngữ (Anh, Nhật, Hàn, Trung,...) nếu làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ.

 • Khả năng làm việc có tổ chức, khoa học.

 • Kỹ năng kết nối và duy trì các mối quan hệ cộng tác.

 • Cân bằng hai kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

 • Có kỹ năng thuyết phục để tạo dựng niềm tin học viên, đẩy nhanh tiến trình đăng ký khoá học.

 • vv,...

6. Nhận ngay việc làm tư vấn tuyển sinh tại JobsGO

Bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh nhưng chưa biết nguồn tuyển dụng nào uy tín? Một gợi ý cho bạn đó là truy cập ngay vào nền tảng kết nối nhân sự JobsGO.vn. Trong tháng này, JobsGO có cập nhật hơn 200+ việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh chất lượng ở khắp các tỉnh thành. Hơn nữa, JobsGO cũng cập nhật hàng ngàn mẫu CV khoa học, bắt mắt nhằm hỗ trợ bạn tạo hồ sơ trực tuyến ngay trên trang. Ngay bây giờ, bạn hãy lựa chọn cho mình việc làm phù hợp và ứng tuyển ngay nhé!

Như vậy, JobsGO đã cập nhật các thông tin cần biết về vị trí nhân viên tư vấn tuyển sinh. Hy vọng chúng hữu ích để bạn tự tin trên con đường tìm việc sắp tới. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc mơ ước!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume