Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lập Trình Web

1. Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành một lập trình viên web?

- Để trở thành lập trình viên web, bạn cần nắm vững các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript cho phía front-end và có thể là PHP, Ruby hoặc Python cho phía back-end. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu biết về quản lý cơ sở dữ liệu (SQL), sử dụng các framework (ví dụ: React.js, Angular.js hoặc Vue.js cho front-end; Django, Node.js cho back-end) và có khả năng làm việc với các công cụ version control như Git.

2. Bằng cấp nào là cần thiết để tôi có thể làm việc trong lĩnh vực này?

- Mặc dù không bắt buộc, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưa chuộng ứng viên có bằng cấp liên quan đến khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các khóa học trực tuyến và bootcamp coding, rất nhiều lập trình viên web giỏi không đi theo con đường học thuật thông thường và tự học qua internet hoặc qua các khóa huấn luyện ngắn hạn.

3. Làm sao để tìm kiếm công việc lập trình web?

- Bạn có thể tìm kiếm công việc từ các trang web tìm kiếm việc làm chuyên ngành IT như ITviec, TopDev hay VietnamWorks. Ngoài ra, xây dựng một hồ sơ cá nhân ấn tượng trên LinkedIn cũng giúp bạn gia tăng cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng. Các forum hay group liên quan đến IT trên Facebook hoặc GitHub cũng là nơi bạn có thể kết nối với cộng đồng và tìm kiếm oportunites.

4. Lương của một lập trình viên web ở Việt Nam thường vào khoảng bao nhiêu?

- Mức lương của một lập trình viên web ở Việt Nam có sự chênh lệch tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Đối với fresher (sinh viên mới ra trường) mức lương khởi điểm có thể từ 7 triệu đến 10 triệu VNĐ/tháng. Với người có kinh nghiệm từ 1-2 năm là khoảng từ 12 triệu đến 20 triệu VNĐ/tháng và những senior developer có kinh nghiệm từ 5-10 years or more may earn from 30 million to over VNĐ/thá month or more based on their specialties and project roles.

5. Là một lập trình viên web freelance khác gì so với làm việc cho một công ty?

- Khi là freelancer, bạn tự do linh hoạt trong việc chọn project và điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp với cá nhân; nhưng bạn cần tự lo liệu chi phí bảo hiểm y tế và quản lí thu nhập của mình một cách hiệu quả. Trong khi đó, khi làm việc cho công ty bạn được tham gia vào các dự án ổn định hơn and are often provided with social insurance and clear career paths, but your working time and projects are managed by the company's schedule and requirement.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume