Tải app JobsGO

Cập nhật thông tin tuyển dụng Data Analyst mới nhất, đầy đủ nhất

Data Analyst là công việc hấp dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Vì mức độ cạnh tranh cao nên hiểu về công việc chính là cách bạn dành lợi thế khi tham gia vào thị trường tuyển dụng Data Analyst đầy khốc liệt ngoài kia. Nếu quan tâm đến việc làm Data Analyst, còn chần chừ gì mà không khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm Data Analyst là gì?

Data Analyst (Chuyên viên phân tích dữ liệu) là thuật ngữ chỉ những người làm công việc thu thập, phân tích, quản lý và xử lý dữ liệu nhằm đưa ra báo cáo chính xác để đánh giá về một vấn đề cho doanh nghiệp. Các thông tin Data Analyst tạo ra không chỉ có giá trị với doanh nghiệp trong hành trình phát triển mà còn tạo nên lợi thế bỏ xa đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc. Chính vì vậy, các công ty hiện nay vô cùng chú trọng đến việc tuyển dụng Data Analyst.

Tuyển dụng Data Analyst

Việc làm Data Analyst là gì?

2. Mô tả công việc nhân viên Data Analyst

Công việc của một Data Analyst tương đối nặng và chủ yếu được phân thành các nhóm nhiệm vụ chính như sau:

2.1. Thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau

Để phân tích và xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp, trước tiên Data Analyst sẽ cần thu thập nguồn dữ liệu khổng lồ từ các nền tảng mạng xã hội, khảo sát ý kiến khách hàng,... Dữ liệu thường ở dạng tổng hợp với cả chữ và số nên chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa là phân loại theo đúng yêu cầu của dự án.

2.2. Xử lý và phân tích dữ liệu

Dữ liệu sau bước chọn lọc ban đầu sẽ tiếp tục được chắt lọc, loại bỏ những phần không quan trọng để thu được bộ dữ liệu chuẩn. Ở giai đoạn này, Data Analyst sẽ sử dụng công cụ thống kê chuyên biệt như SPSS, SQL, STATA,... để cho ra những số liệu chính xác nhất.

Việc làm Data Analyst

Xử lý và phân tích dữ liệu

2.3. Thiết kế báo cáo

Sau khi có trong tay dữ liệu chuẩn, Data Analyst sẽ vận dụng tư duy cùng kỹ năng visualize để chuyển đổi từ những con số đơn thuần thành dạng biểu đồ trực quan. Trong quá trình thiết kế báo cáo, chuyên viên phân tích dữ liệu phải đồng thời vận dụng nghiệp vụ nhằm tìm ra những con số “chìa khóa” tác động trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp.

2.4. Báo cáo và phân tích cho doanh nghiệp

Hoàn tất báo cáo, Data Analyst tiến hành báo cáo và phân tích cho đội ngũ lãnh đạo nhằm phát hiện chính xác vấn đề và đưa ra hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Tuyển dụng việc làm Data Analyst

Báo cáo với cấp trên

2.5. Thực hiện các công việc được phân công

Ngoài những nhiệm vụ kể trên, Data Analyst còn phải sửa báo cáo trong trường hợp chưa đạt, phối hợp với các phòng ban khác để đưa ra phương án giải quyết tối ưu, giải thích các bất thường trong số liệu báo cáo,...

3. Mức lương Data Analyst bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một Data Analyst tại các công ty nhỏ và vừa dao động từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng. Tại các tập đoàn lớn, mức này sẽ là 16.000.000 - 25.000.000 đồng. Đối với cấp quản lý, trưởng bộ phận Data Analyst, mức thu nhập cao hơn, chạm ngưỡng 30.000.000 đồng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Data Analyst hiện nay như thế nào?

Data Analyst là vị trí cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Để khẳng định vị thế trên thị trường, các công ty không tiếc kinh phí đầu tư cho bộ phận Data Analyst. Dựa trên tình hình kinh tế hiện tại, Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum), nhu cầu tuyển dụng Data Analyst trong tương lai được dự đoán có xu hướng tăng nhanh gấp 5 lần hiện tại. 

Tìm việc làm Data Analyst

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Data Analyst hiện nay như thế nào?

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Data Analyst

Để trở thành một Data Analyst, bạn cần trang bị đầy đủ những kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng lập trình, sự am hiểu về SQL, Python, Oracle và ý nghĩa liên quan đằng sau các công thức này.
  • Khả năng tập trung cao độ để chọn lọc chính xác và đầy đủ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Kỹ năng tư duy logic và khả năng phát hiện ý nghĩa ẩn sau những dữ liệu thống kê đơn thuần.
  • Khả năng thiết kế và trình bày báo cáo một cách thông minh, khoa học.
  • Kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề mạch lạc, rõ ràng để ai cũng có thể nắm được ý nghĩa thực tiễn của báo cáo.
  • Cẩn trọng, tỉ mỉ và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất của số liệu, báo cáo,...
  • Trung thực, có trách nhiệm và luôn đặt tính bảo mật của dữ liệu lên hàng đầu.

6. Nhận ngay việc làm Data Analyst tại JobsGO

Cơ hội việc làm Data Analyst ngày một gia tăng khiến nhiều người băn khoăn về kênh tuyển dụng uy tín, chất lượng. Bạn không cần lo lắng bởi JobsGO chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Với mạng lưới kết nối trên 60.000 doanh nghiệp khắp 64 tỉnh thành, bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp chỉ với thao tác tạo CV và ứng tuyển online đơn giản.

Thông tin tuyển dụng Data Analyst đã được cập nhật đầy đủ, bạn hãy tạo hồ sơ ứng tuyển việc làm Data Analyst để không bỏ lỡ các cơ hội hấp dẫn phía trước.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume