Tải app JobsGO

Việc làm buồng phòng: Đặc điểm, triển vọng, cơ hội apply tháng 05

Việc làm buồng phòng có mức lương ra sao? Cơ hội nghề nghiệp thế nào? Đặc điểm và những công việc chính của nghề là gì?,... Cùng JobsGO tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây!

Việc làm buồng phòng có lượng cầu ổn định

Nhân viên buồng phòng đảm nhiệm gì?

Buồng phòng (Housekeeping) là một trong những bộ phận quan trong nhất trong các nhà nghỉ, khách sạn. Công việc chính của họ là dọn dẹp phòng ngủ, phòng tắm, ban công và tiền sảnh, đảm bảo phòng ốc luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu như bộ phận lễ tân là gương mặt của khách sạn thì bộ phận buồng phòng là chính là những người đảm bảo chất lượng và dịch vụ trong mắt khách hàng.

Công việc chính của vị trí việc làm buồng phòng

Thông thường, một nhân viên buồng phòng cần đảm nhiệm những nhóm công việc như sau:

Làm vệ sinh

Nhiệm vụ quan trọng và chủ yếu nhất của nhân viên buồng phòng là giữ vệ sinh phòng ốc. Dựa vào danh sách phòng cần làm vệ sinh, họ nhận chìa khoá phòng, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, sau đó dọn dẹp theo yêu cầu.

Việc thực hiện vệ sinh cần đảm bảo theo một quy trình tuần tự, với tiêu chuẩn phù hợp với từng hạng phòng khác nhau: phòng trống, phòng khách đang sử dụng, phòng VIP, phòng tổng thống,...

Trong quá trình dọn dẹp, nhân viên buồng phòng cần đồng thời đảm bảo xử lý đồ đạc thất lạc của khách, xử lý yêu cầu đặc biệt phát sinh và bàn giao đầy đủ chìa khoá khi hết ca dọn.

Hỗ trợ thủ tục checkout

Khi khách làm thủ tục trả phòng, nhân viên buồng phòng có trách nghiệm kiểm tra tình trạng sử dụng các thiết bị, quầy minibar,.. 

Kiểm tra các thông tin liên quan đến việc checkout của khách và báo cáo với lễ tân để làm thủ tục trả phòng.

Thực hiện/ hỗ trợ dịch vụ giặt - là cho khách 

Tuỳ theo quy định nhà nghỉ/ khách sạn mà nhân viên buồng phòng cần có những biện pháp hỗ trợ phù hợp. Thông thường, với khách sạn vừa và lớn, bộ phận buồng phòng cần thu và kiểm tra đồ cần giặt của khách, đảm bảo đầy đủ thông tin, chuyển đồ cho bộ phận giặt là sau đó giao trả. 

Với những nhà nghỉ/ khách sạn nhỏ, nhân viên buồng phòng đôi khi sẽ phải kiêm giặt ủi đồ cho khách. Họ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ quy trình từ nhận đồ - giặt là đến giao trả đồ.

Việc làm buồng phòng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng

Những công việc khác

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh khách sạn, nhân viên buồng phòng cũng luôn phải đảm bảo vệ sinh trang thiết bị, bảo quản thiết bị theo đúng nơi quy định. Ngoài ra, trong các cuộc họp chung và riêng bộ phận, họ cũng được đề xuất các phương án để gia tăng hiệu quả hoạt động buồng phòng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của khách sạn.

Những kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng

Điều quan trọng nhất mà một nhân viên buồng phòng cần có là sức khoẻ và thể lực tốt. Công việc phải đảm đương liên tục với cường độ cao, lại thường xuyên phải bưng vác những vật dụng nặng nề của vị trí này sẽ không dành cho ai có thể lực yếu. Làm nhân viên buồng phòng, bạn cần có sự tỉ mỉ và chăm chỉ để hoàn thành tốt công việc. Bởi có tỉ mỉ và chăm chỉ, bạn mới có đủ năng lượng để mang lại không gian sạch đẹp đến từng chi tiết, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nhân viên buồng phòng cũng rất cần đến kỹ năng giao tiếp. Bởi công việc của họ là làm việc nhóm, có tính kết nối cao với các bộ phận. Hơn nữa, nhân viên buồng phòng cũng luôn phải trong tâm thế sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Nhân viên buồng phòng có đóng góp không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của khách sạn

Theo như khảo sát chung của JobsGO về các đơn vị tuyển dụng nhân viên buồng phòng, các khách sạn cũng sẽ luôn ưu tiên những ứng viên có kỹ năng nghiệp vụ, được đào tạo bài bản và có sự trung thực, tâm huyết với nghề.

Nhận cơ hội việc làm buồng phòng tại JobsGO

Du lịch nghỉ dưỡng đang là ngành công nghiệp vô cùng triển vọng tại Việt Nam và cả thế giới. Nhu cầu tuyển dụng cũng luôn ở thế ổn định. Được biết, mức lương trung bình của vị trí này đang ở mức 5-8 triệu đồng, tuỳ thuộc vào vị trí, quy mô khách sạn, cũng như kinh nghiệm ứng viên. Ở các vị trí quản lý buồng phòng, thu nhập có thể lên đến hàng nghìn USD.

Tại chuyên trang tuyển dụng JobsGO, việc làm buồng phòng hiện có hơn 100 cơ hội dành cho bạn. Các tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khác như Nha Trang, Đà Nẵng,...

Cơ hội sở hữu những vị trí tốt cùng thu nhập hấp dẫn không còn nhiều nên hãy nhanh chân truy cập website: jobsgo.vn, tham khảo và apply ngay nhé. Ngay lập tức JobsGO sẽ giúp hồ sơ của bạn đến tay nhà tuyển dụng.

Những thông tin trên đây đã đủ để giúp bạn nắm rõ những thông tin cần thiết về việc làm buồng phòng? Để lại ý kiến bình luận nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào nhé. Và cũng đừng quên ghé thăm JobsGO hàng ngày để liên tục cập nhật tin tức tuyển dụng mới nhất.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume