Tải app JobsGO

Cơ hội việc làm tuyển dụng HR hấp dẫn dành cho người lao động

Tuyển dụng (HR) ngày càng trở thành một xu thế trên thị trường việc làm hiện nay. Vậy hãy cùng JobsGO tìm hiểu tại sao ngành nghề này lại “hot” như vậy? Những cơ hội việc làm nhân viên tuyển dụng HR hấp dẫn nào dành cho bạn trong tháng 07 này?

Cách để trở thành một nhà tuyển dụng tài ba

Nhân viên tuyển dụng là gì?

Nhân viên tuyển dụng (HR) là người tìm kiếm nguồn lao động cho công ty hay doanh nghiệp. Nhân lực là một yếu tố thiết yếu và quan trọng để gây dựng một tổ tập thể lớn mạnh. Vì vậy tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp không phải một công việc dễ dàng. Số lượng lao động cần phải đủ để đảm bảo hoàn thành tất cả các đầu việc. Bên cạnh đó, chất lượng lao động cũng cần đạt tiêu chuẩn để năng suất và hiệu suất làm việc tối đa. 

HR đóng vai trò như một cầu nối giữa quản lý và nhân viên. Những yêu cầu từ các phòng ban sẽ thông qua họ để truyền đạt tới ứng viên. Khả năng sàng lọc, đánh giá ứng viên ở nhiều vị trí, lĩnh vực, cấp độ khác nhau là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng cử viên sáng giá trong hàng nghìn người. 

Nhiều cơ hội việc làm tuyển dụng (HR) dành cho bạn!

Tuyển dụng đang dần trở thành một lĩnh vực thu hút sự chú ý của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng rất đa dạng và phòng phú. 

Phòng hành chính nhân sự của các công ty

Nguồn nhân lực luôn là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành tốt một doanh nghiệp. Vì vậy, bộ phận nhân sự luôn tồn tại ở bất kỳ công ty thuộc mọi lĩnh vực. Cho nên, không khó để tìm được việc làm tuyển dụng HR và có được những trải nghiệm quý báu cho bản thân.

Agency Tuyển dụng

Khái niệm “Agency” còn khá mới hiện nay, đó là một công ty, tổ chức chuyên về một lĩnh vực nào đó. Việc gia tăng dân số không ngừng và sự tập trung dân số ở các thành phố lớn là một trở ngại để nhà tuyển dụng và ứng viên kết nối được với nhau. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cầu nối trung gian để tìm ra nguồn nhân lực. Trên thị trường ngày nay đã xuất hiện rất nhiều agency tuyển dụng lớn nhỏ khác nhau. 

Mức lương của nhân viên tuyển dụng

Cũng giống như những ngành nghề khác, việc làm tuyển dụng HR cũng có những mức lương khác nhau tùy theo từng cấp độ:

  • Thực tập sinh tuyển dụng mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương sẽ rơi vào khoảng 5.000.000 VNĐ/tháng.
  • Chuyên viên tuyển dụng đã có 1-3 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ nằm trong khoảng 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ/tháng.
  • Chuyên viên quản lý, đào tạo là vị trí đã có kinh nghiệm dày dặn từ 3 năm trở lên, mức lương sẽ từ 9.000.000 - 15.000.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, tuỳ vào chính sách của công ty và yêu cầu về KPI sẽ có những mức lương thưởng khác nhau.

Kỹ năng để trở thành nhân viên tuyển dụng được “săn đón”

Đối với một vị trí “cốt lõi” của một công ty, nhân viên tuyển dụng là công việc có nhu cầu tuyển dụng ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực. Với sự nhộn nhịp của ngành nghề này, phải làm sao để mình nổi bật nhất hãy tích lũy ngay những kỹ năng dưới đây:

Giao tiếp

Để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất, tìm ra được ứng viên phù hợp nhất nhà tuyển dụng sẽ thông qua quá trình trao đổi hay chính là vòng phỏng vấn. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là thiết yếu đối với một HR. Đây là một kỹ năng có thể rèn luyện được, sẽ không khó nếu bạn trau dồi bản thân hằng ngày.

Quản lý thời gian

Số lượng công việc của công ty sẽ không vì thiếu nhân sự mà giảm đi. Tuy rằng khối lượng ứng viên dày đặc, việc chọn lựa mất nhiều thời gian và đau đầu nhưng vẫn phải đảm bảo tiến độ. Nhà tuyển dụng cần sắp xếp thời gian hợp lý, đảm bảo các công đoạn hoàn thành đúng thời gian dự kiến theo kế hoạch đã đề ra. 

Sử dụng công nghệ

Dựa vào tốc độ phát triển của công nghệ và độ lan rộng của mạng internet, việc tuyển dụng trực tuyến hiện nay trở nên rất phổ biến. Với những lợi thế về địa lý: không cần đi lại; về thời gian: hoạt động 24/7; về chi phí môi giới: hoàn toàn miễn phí; việc tuyển dụng online là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng viên. Do đó, nhà tuyển dụng cần nắm bắt xu hướng để tìm được nguồn nhân lực tốt nhất.

Nhận cơ hội việc làm tuyển dụng HR tháng 07 trên JobsGO

Hiện nay, trang tuyển dụng của JobsGO cung cấp rất nhiều thông tin về việc làm HR dành cho người lao động. Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu công việc này, hãy truy cập https://jobsgo.vn, đăng ký tài khoản và “Ứng tuyển ngay” để nhận được hàng nghìn cơ hội việc làm tuyển dụng HR hấp dẫn.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Tuyển Dụng (HR)

1. Cơ hội thăng tiến trong ngành Tuyển Dụng (HR) là như thế nào?

Trong ngành HR, bạn có cơ hội thăng tiến từ vị trí chuyên viên tuyển dụng thành quản lý tuyển dụng, sau đó có thể trở thành Trưởng/ Phó phòng HR và cuối cùng có thể đảm nhận vai trò Giám đốc Nhân sự (CHRO) của công ty.

2. Làm sao để tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty?

Bạn cần xác định rõ yêu cầu công việc và phẩm chất của ứng viên mục tiêu thông qua JD (Job Description). Sau đó, bạn triển khai các chiến lược tìm kiếm thông qua mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn, các diễn đàn việc làm hoặc qua mạng lưới liên kết cá nhân. Việc sử dụng các bài test nghề nghiệp hoặc phỏng vấn có cấu trúc giúp đánh giá ứng viên một cách toàn diện.

3. Người làm HR cần giữ bí mật thông tin cá nhân của nhân viên như thế nào?

Những người làm trong ngành HR phải tuân theo quy định về bảo mật thông tin cá nhân của nhân viên; không được tiết lộ các thông tin này ra bên ngoài không có sự cho phép rõ ràng từ người liên quan hoặc khi không có yêu cầu từ pháp luật.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume