Tải app JobsGO

Tất tần tật những điều cần biết về việc làm thợ điện

Ghé ngay JobsGO và nhận thông tin về hàng trăm vị trí việc làm thợ điện uy tín, lương tốt trên toàn quốc!

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ điện hiện nay

Điện rất quan trọng với cuộc sống và mọi lĩnh vực khác hiện nay, nhờ điện mà các thiết bị, máy móc mới có thể vận hành, phục vụ được cho con người. Chính vì vậy việc làm thợ điện luôn là công việc được tuyển dụng thường xuyên. Có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác nhau tuyển dụng thợ điện với nhiệm vụ lắp đặt, kiểm tra và bảo trì điện.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ điện hiện nay

Thợ điện hiện nay có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như:

  • Thợ điện trong khu dân cư.
  • Thợ điện trong các doanh nghiệp lớn hoạt động về lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, công nghệ, môi trường,....

Tất cả các doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức khi tuyển dụng thợ điện đều yêu cầu người lao động có chuyên môn, trình độ về điện hoặc có liên quan đến điện.

Cơ hội việc làm thợ điện có dành cho nữ không?

Không ít người thắc mắc, công việc thợ điện có dành cho nữ hay không? Đây là một câu hỏi rất hay. Trên thực tế chúng ta thấy các nhà tuyển dụng thường yêu cầu vị trí công việc này đối với nam, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp dành cơ hội cho nữ.

Cơ hội việc làm thợ điện có dành cho nữ không?

Thế nhưng số lượng nữ giới học điện khá ít, so với nam giới thì thực sự hiếm hoi hơn rất nhiều lần. Các bạn nữ không thích ngành này bởi tính chất công việc vất vả và khá nguy hiểm. Hơn thế nữa, điện là một ngành về kỹ thuật nên phù hợp với các bạn nam hơn.

Hầu hết nữ giới học điện thường có môi trường làm việc ít vất vả hơn nam giới. Họ thường được tuyển dụng và dành cho các công việc văn phòng nhẹ nhàng trong các doanh nghiệp về điện lực hoặc năng lượng.

Bí quyết để tìm việc làm thợ điện thành công

Để tìm việc làm thợ điện một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn cần phải có bí quyết. Bí quyết đó là gì? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Chuẩn bị bản CV xin việc thợ điện ấn tượng

Trước khi tìm việc làm, bạn cần trang bị cho bản thân một bản CV xin việc thật ấn tượng. Để thu hút nhà tuyển dụng thì CV của bạn phải đẹp về hình thức, khoa học trong cách trình bày và chất lượng về nội dung. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV thợ điện trên jobsgo.vn. 

Bên cạnh đó, nội dung cũng cần trình bày những thông tin là thế mạnh của bạn liên quan đến nghiệp vụ điện. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn khi ứng tuyển.

Truy cập vào JobsGO.vn để tìm việc làm thợ điện ưng ý

Bạn đã chuẩn bị cho bản thân một bản CV xin việc thợ điện ấn tượng. Điều tiếp theo bạn cần làm là gửi chúng đi để ứng tuyển vào các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Cách giúp bạn có nhiều sự lựa chọn việc làm thợ điện khác nhau, nâng cơ hội sớm có việc làm và trở thành nhân viên trong các doanh nghiệp với mức lương cùng chế độ phúc lợi tốt là đến với jobsgo.vn.

Truy cập vào JobsGO.vn để tìm việc thợ điện nhanh chóng

Đây là một trong những website về tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chỉ cần truy cập vào jobsgo.vn, nhập từ khóa “thợ điện”, website sẽ nhanh chóng cập nhật tin tuyển dụng thợ điện mới nhất cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là đọc và chọn lọc tin phù hợp với bản thân để gửi CV ứng tuyển vào vị trí đó.

Sẵn sàng tiến đến với buổi phỏng vấn

Nếu bạn đã vượt qua vòng hồ sơ và nhận được lời mời phỏng vấn thì việc tiếp theo sẽ là chuẩn bị tốt tinh thần đối mặt với nhà tuyển dụng. Chặng đường này thành công thì bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức của các doanh nghiệp.

Dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn, bạn nên tìm đọc bộ câu hỏi tuyển dụng thợ điện để có những chuẩn bị tốt nhất. Hãy tự tin trước nhà tuyển dụng và cho họ thấy được những thế mạnh mà bạn có. Đó là bí quyết giúp bạn thành công ghi điểm khi xin việc!

Việc làm thợ điện và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Trước khi tìm công việc thợ điện cho bản thân thì bạn cũng cần hiểu rõ về những nguy hiểm của công việc này. Đây có thể nói là một nghề vất vả, người thợ điện phải thường xuyên ngược xuôi khắc phục sự cố về đường dây cho các công ty lớn, gia đình,... Giờ làm việc của thợ điện cũng không cố định, khi có sự cố xảy ra phải đến nơi làm việc bất cứ lúc nào.

Thợ điện và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Bên cạnh đó, người làm công việc này còn phải đương đầu với những rủi ro nghề nghiệp. Điện là thứ mà chúng ta cần kết sức cẩn thận, chỉ cần thiếu kỹ năng, nghiệp vụ kém là bạn có thể mất mạng. Môi trường làm việc cũng có sự thay đổi khắc nghiệt khác nhau như các trụ điện cao chót vót, vùng rừng núi âm u, hoang vu, nắng mưa,...

Việc làm thợ điện sẽ là cơ hội tốt với nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm kiếm việc làm cho bản thân. Dù có những nguy hiểm, nhưng chỉ cần bạn chú ý, luôn đảm bảo an toàn lao động thì sẽ khó gặp phải rủi ro hay tai nạn nghề nghiệp.

Bạn muốn trở thành thợ điện? Hãy nhanh tay đăng ký Hồ sơ ứng viên, chuẩn bị một mẫu CV thật đẹp và Ứng tuyển ngay nhé! Chỉ trong tíc tắc, thông tin của bạn sẽ được chuyển đến tay Nhà tuyển dụng.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thợ Điện

1. Cần bằng cấp gì để trở thành thợ điện?

Để trở thành thợ điện, bạn cần có bằng cấp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành điện. Bạn cũng phải có kiến thức về an toàn lao động và các quy định liên quan.

2. Làm thế nào để tôi có thể tìm việc làm thợ điện?

Bạn có thể tìm việc thông qua các sàn giao dịch lao động, trung tâm giới thiệu việc làm, các website tuyển dụng trực tuyến hoặc qua mạng lưới cá nhân. Việc theo học tại các trường nghề hoặc qua các khóa học ngắn hạn có uy tín cũng giúp bạn tiếp cận được với những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Những rủi ro công việc của thợ điện là gì?

Thợ điện phải làm việc trong môi trường có nguy hiểm từ điện cao áp, do đó nguy cơ bị giật hoặc thiên tai như cháy nổ không loại trừ. Do vậy, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc an toàn và sử dụng trang thiết bị bảo hộ cá nhân là rất quan trọng.

4. Cơ hội phát triển sự nghiệp cho một thợ điện là gì?

Thợ điện sau khi tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn có thể tiến xa trong sự nghiệp: từ việc tự mình mở công ty dịch vụ sửa chữa/bảo dưỡng; tiến lên vị trí quản lý công trình, giám sát dự án hoặc theo đuổi con đường giáo viên giảng dạy ở các cơ sở đào tạo nghề liên quan đến ngành điện.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume