Tải app JobsGO

Muốn tìm việc làm Telemarketing tốt phải biết 4 điều này!

Bạn muốn săn việc làm Telemarketing với thu nhập khủng? Bạn khao khát trở thành chuyên gia trong lĩnh vực với khởi điểm số 0? Chưa bao giờ là muộn khi đến với Telemarketing nếu như bạn nắm chắc 4 lời khuyên sau đây!


Việc làm Telemarketing chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong tháng 07

4 tips quan trọng giúp bạn tìm việc Telemarketing

Hiểu về Telemarketing

Biết, hiểu và nắm rõ các khái niệm là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bước vào công đoạn tìm việc Telemarketing. Tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế không phải ai cũng nắm rõ những khái niệm này và phân biệt được với những vị trí khác trong kinh doanh đâu nhé.

Telemarketing là gì?

Telemarketing là một hình thức tiếp thị/ bán hàng qua điện thoại vô cùng phổ biến trên thị trường kinh doanh hiện nay. Đây là phương thức sử dụng điện thoại để cung cấp thông tin hoặc quảng cáo và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

Công việc chính của Telemarketing

Một nhân viên Telemarketing cần đảm nhận được cả hai hoạt động là Outbound Calling ( gọi ra) và Inbound Calling ( nhận cuộc gọi vào). Công việc thường ngày của họ thường bao gồm các đầu mục sau:

  • Tìm kiếm và tiếp nhận data (thông tin khách hàng) từ công ty và phân chia chúng tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng.
  • Xây dựng kịch bản và thực hiện các cuộc gọi theo danh sách khách hàng, ứng biến linh hoạt trong các cuộc gọi để gây dựng thiện cảm và thuyết phục người nghe.
  • Giải đáp các thắc mắc/ phản hồi của khách hàng trong các cuộc gọi đến. 
  • Liên tục cập nhật thông tin về công ty và sản phẩm để phục vụ tư vấn khách hàng.
  • Tìm kiếm và giữ chân khách hàng, thu hút khách hàng từ đối thủ.
  • Lập kế hoạch và báo cáo công việc cho cấp trên.


              Các hoạt động chính của việc làm Telemarketing

Telemarketing có phải Telesales?

Hãy nhớ, đừng bao giờ nhầm lẫn hai khái niệm Telemarketing và Telesales. Telemarketing chỉ là bước tiền đề, tạo data tiềm năng. Telesales mới chính là những người thực hiện chốt sale theo danh sách khách hàng tiềm năng đó. Hai vị trí này có mối liên hệ mật thiết nhưng không hoàn toàn giống nhau, và cũng đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Trong khi Telemarketing chú trọng hơn vào kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp và thuyết phục khách hàng thì Telesales cần hiểu sâu hơn về sản phẩm để biến danh sách khách hàng tiềm năng thu được thành doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiểu rõ thị trường việc làm Telemarketing

Việc làm Telemarketing đang là vị trí rất HOT trên thị trường hiện nay. Cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng Telemarketing cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên, khi tìm kiếm việc làm Telemarketing, hãy lựa chọn khởi điểm ở những thành phố lớn nếu bạn muốn gắn bó với nó. Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều là những thị trường rất hấp dẫn cho ngành làm này. 

Với sự tập trung các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. Hơn thế nữa, lượng khách hàng lớn và nhu cầu mua sắm “khủng” của các thành phố lớn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm Telemarketing

Trung bình, nhân viên Telemarketing sẽ có mức lương cơ bản là từ 3 đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đạt được thu nhập hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng nếu sở hữu các lợi thế đặc biệt:

  • Khả năng ngoại ngữ, đơn giản nhất là tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật (ngôn ngữ từ những Quốc gia có thị phần xuất nhập khẩu lớn tại Việt Nam).
  • Kỹ năng tin học (thành thạo tối thiểu các công cụ tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,...).
  • Kỹ năng quản lý đội nhóm, phân chia và làm chủ công việc. Đừng bỏ qua kỹ năng này nếu bạn muốn thăng tiến nhé.

Hiện nay, thị trường việc làm Telemarketing thường không quá “khắt khe” với ứng viên. Song, chính điều này đã nảy sinh tâm lý chủ quan, xem nhẹ của không ít bạn trẻ. Việc rèn luyện và trau dồi các kỹ năng sẽ là chìa khóa giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Apply ngay việc làm Telemarketing tháng 07 tại JobsGO

Tự hào là một trong những chuyên trang tuyển dụng lớn nhất hiện nay, JobsGO cung cấp cho bạn hàng ngàn vị trí hấp dẫn từ những doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Tại JobsGO, tìm việc Telemarketing chưa bao giờ dễ đến thế. Chỉ cần nhập từ khoá (công ty, việc làm, kỹ năng, ngành nghề) vào thanh tìm kiếm và click vào nút “Search”, ngay lập tức, trang web sẽ hiển thị loạt vị trí công việc phù hợp với bạn. Từ đây, bạn có thể tham khảo, so sánh và apply ngay vào công việc mơ ước. Ngoài ra, JobsGO còn là kho tài nguyên cho phép bạn sáng tạo những chiếc hồ sơ xin việc đặc biệt nhất cho riêng mình. Truy cập ngay JobsGO tại địa chỉ: jobsgo.vn nếu bạn không muốn đánh mất cơ hội việc làm Telemarketing nhé.

Với 4 tips tìm việc làm Telemarketing trên đây, JobsGO tin rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho riêng mình. Đừng quên ghé thăm website JobsGO hàng ngày để được cập nhật việc làm cũng như những thông tin tuyển dụng hữu ích nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Telemarketing

1. Telemarketer thường làm việc tại đâu và theo giờ hành chính hay linh hoạt?

Telemarketer có thể làm việc tại các văn phòng của công ty, trung tâm cuộc gọi (call center) hoặc ngay cả ở nhà (telemarketing từ xa). Thời gian làm việc có thể theo giờ hành chính hoặc theo ca để phù hợp với múi giờ của khách hàng mục tiêu.

2. Làm sao để phát triển sự nghiệp từ vị trí telemarketing?

Để phát triển sự nghiệp từ vị trí telemarketing, bạn cần không ngừng nâng cao kỹ năng bán hàng và hiểu biết về sản phẩm/dịch vụ bạn giới thiệu. Bạn có thể theo đuổi các khóa đào tạo chuyên sâu về sales và marketing, tích lũy kinh nghiệm để được xem xét vào các vai trò quản lý hoặc chuyển sang các lĩnh vực liên quan như marketing trực tiếp hay quản lý khách hàng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume