Tải app JobsGO

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Vinh mới nhất

Là đô thị mới sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng, Vinh mở ra nhiều cơ hội đối với người lao động trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Theo dõi thêm thông tin tuyển dụng, tìm việc làm tại Vinh mới nhất dưới đây của JobsGO để sớm tìm được công việc phù hợp bạn nhé.

1. Sơ lược về Vinh

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An với vị trí đắc địa cách Hà Nội 295km, nằm ở phía Đông Nam sông Lam và trục giao thông Bắc Nam. Nhờ vậy, thành phố có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống đường cao tốc, đường sắt tàu thuyền và đường hàng không. 

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại Vinh cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Nghệ An nói riêng và toàn vùng Bắc Trung Bộ nói chung.

tìm việc làm tại Vinh

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An

2. Cơ hội việc làm tại Vinh như thế nào?

Thành phố Vinh nằm giữa hai trung tâm kinh tế lớn là Nghi Sơn - Thanh Hóa và Vũng Áng - Hà Tĩnh nên sở hữu vô cùng nhiều lợi thế. Năm 2022, vượt qua những khó khăn sau đại dịch, thiên tai,... tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố tăng 9%, tổng chi ngân sách đạt 32.542,8 tỷ đồng, đạt 104,77% dự toán.

Với tiềm năng vốn có, công thêm sự năng động, nhanh nhạy, nền kinh tế Vinh ngày càng có sự chuyển dịch tích cực và tập trung vào đa dạng ngành nghề như công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, chế biến thủy hải sản, dệt may, cơ khí, sản xuất bao bì,... Đây cũng chính là những ngành nghề hot mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động Vinh mỗi năm. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bản thân.

việc làm tại Vinh

Cơ hội việc làm tại Vinh như thế nào?

3. Những việc làm phổ biến tại Vinh

Tìm việc làm Vinh hiện nay rất đơn giản, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của JobsGO.

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Vinh

Sở hữu nhiều lợi thế về phát triển sản phẩm, dịch vụ đa ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại thành phố Vinh hiện nay vô cùng lớn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm nhân viên kinh doanh tại thị trường lao động của đô thị này. Tùy theo kinh nghiệm, kỹ năng và doanh thu đạt được, bạn có thể nhận mức thu nhập từ 6 - 15 triệu đồng mỗi tháng.

3.2. Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn

Là trung tâm của Nghệ An, lại được thiên nhiên “ưu ái”, thành phố Vinh thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, số lượng nhà hàng, khách sạn tại Vinh cũng vượt trội hơn so với nhiều khu vực khác thuộc tỉnh Nghệ An. Tập trung vào tin tuyển dụng tại Vinh của các khu du lịch lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

3.3. Việc làm du lịch

Nếu yêu thích công việc liên quan đến du lịch, bạn có thể tham gia ứng tuyển hướng dẫn viên du lịch trên các trang tuyển dụng Vinh. Đây là công việc tốt với mức lương dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Trong đó, hướng dẫn viên có kỹ năng ngoại ngữ, mức thu nhập còn có thể cao hơn.

3.4. Việc làm khu công nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều khu công nghiệp lớn tập trung ở thành phố Vinh như Bắc Vinh, Nam Cấm,... Các công việc này phần lớn không yêu cầu bằng cấp nhưng lại đòi hỏi chăm chỉ và sức khỏe tốt. Mức lương công nhân Vinh thường giao động từ 4 - 6 triệu đồng/tháng chưa tính tăng ca.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Vinh

Để có thể tìm việc làm Vinh an toàn, hạn chế tối đa rủi ro, bạn hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây của JobsGO:

  • Lựa chọn thông tin tìm việc tại Vinh có đầy đủ thông tin với website, địa chỉ rõ ràng.
  • Tham khảo toàn bộ các thông tin liên quan trước khi ứng tuyển hoặc tham gia phỏng vấn.
  • Tìm hiểu mặt bằng lương và khối lượng công việc để có sự so sánh, cân đối và đưa ra lựa chọn tốt nhất.
  • Nghiên cứu toàn bộ các thông tin trong JD và đối chiếu với kinh nghiệm thực tế để gia tăng cơ hội vượt qua vòng CV.
  • Có thể tìm việc làm tại Vinh tại nhiều nguồn nhưng nên ưu tiên những trang uy tín, chất lượng.
  • Tuyệt đối không ứng tuyển các công việc yêu cầu đóng phí hay nộp bản gốc các loại giấy tờ, văn bằng quan trọng.
  • Trao đổi kỹ càng các thông tin trong buổi phỏng vấn để không bị hiểu nhầm các chế độ, chính sách hoặc đưa ra lựa chọn sai lầm.

việc làm vinh

Bí quyết tìm việc làm tại Vinh

5. Nhận ngay việc làm tại Vinh trên JobsGO

Tìm việc làm tại Vinh trên JobsGO giúp bạn dễ dàng kết nối với các đơn vị uy tín và gia tăng cơ hội trúng tuyển. Hàng ngàn việc làm được cập nhật hàng ngày cùng công cụ tạo CV online đơn giản giúp bạn tối ưu thời gian hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng JobsGO trực tuyến trên website hay ứng dụng di động chỉ với những cú click chuột đơn giản.

Như vậy, với các thông tin chia sẻ, bạn chắc hẳn đã nắm được các thông tin tuyển dụng, tìm việc làm tại Vinh. Hãy bắt tay ngay vào tạo CV và tìm kiếm những công việc tốt nhất trên JobsGO.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Vinh

1. Tôi muốn biết về thị trường việc làm tại Vinh hiện nay như thế nào?

- Thị trường việc làm ở Vinh ngày càng phát triển đa dạng với nhiều cơ hội trong các lĩnh vực như bán lẻ, giáo dục, sản xuất và dịch vụ do sự phát triển của các khu công nghiệp và trung tâm thương mại mới.

2. Các ngành nghề nào đang thu hút nhiều lao động tại Vinh?

- Hiện tại, một số ngành nghề đang có sức hút lớn đối với lao động ở Vinh bao gồm ngành công nghệ thông tin, kế toán

3. Mức lương trung bình ở Vinh cho một người mới ra trường là bao nhiêu?

- Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường ở Vinh có thể dao động từ 4 triệu đến 6 triệu VND/tháng tùy vào ngành nghề và kinh nghiệm thực tập cũ.

4. Làm sao để tìm kiếm việc làm hiệu quả tại Vinh?

- Để tìm việc làm hiệu quả, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của JobsGO hoặc các website việc làm uy tín khác, tham gia các hội chợ việc làm và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp thông qua LinkedIn hoặc các sự kiện networking.

5. Việc làm part-time dành cho sinh viên có phổ biến ở Vinh không?

- Việc làm part-time cho sinh viên ở Vinh khá phổ biến, đặc biệt là trong các lĩnh vực như bán hàng, phục vụ nhà hàng/café, gia sư hoặc hỗ trợ công việc văn phòng. Sinh viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc sao cho không ảnh hưởng đến việc học.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume