Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Sầm Sơn 2023 như thế nào?

Tình hình tuyển dụng việc làm tại Sầm Sơn hiện nay ra sao? Cơ hội nào cho người lao động tại thành phố này? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của JobsGO nhé.

1. Sơ lược về Sầm Sơn

việc làm Sầm Sơn

Sơ lược về Sầm Sơn

Sầm Sơn là thành phố ven biển của tỉnh Thanh Hóa, có diện tích là 44,94km2, dân số khoảng 108,320 người. Hiện nay, Sầm Sơn đang là đô thị loại III và cũng là địa điểm du lịch biển khá nổi tiếng ở nước ta, thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.

Thành phố Sầm Sơn có vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc giao thương, phát triển kinh tế, xã hội. Cụ thể như sau:

 • Phía Bắc Tiếp giáp với huyện Hoằng Hóa (có sông Mã là ranh giới).

 • Phía Đông tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ.

 • Phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Quảng Xương.

 • Phía Tây tiếp giáp với thành phố Thanh Hóa

 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 176km về vía Đông Nam.

2. Cơ hội việc làm tại Sầm Sơn như thế nào?

việc làm tại Sầm Sơn

Cơ hội việc làm tại Sầm Sơn như thế nào?

Sầm Sơn không những là một điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn tiếp giáp với các bãi biển khác như:

 • Cách đảo Nẹ, Hậu Lộc 22km

 • Cách bãi biển Hải Tiến 12km

 • Cách bãi biển Tiên Trang 14km

 • Cách bãi biển Hải Hòa 34km

Vì vậy mà ngành du lịch và dịch vụ liên quan đang phát triển, đem đến nhiều cơ hội việc làm. Bạn dễ dàng tìm thấy việc làm tại khách sạn, resort, nhà hàng, quán cà phê và các cơ sở giải trí khác tại khu vực này.

Không chỉ vậy, việc làm trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng cũng đang phát triển khá tốt ở Sầm Sơn, bởi vì du lịch thường đi đôi với nhu cầu xây dựng và phát triển hạ tầng.

3. Những việc làm phổ biến tại Sầm Sơn

Một số việc làm phổ biến tại Sầm Sơn mà bạn có thể tham khảo như:

3.1. Việc làm nhà hàng, khách sạn

Tại Sầm Sơn có hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ tập trung tại trung tâm thành phố và gần bãi biển. Với lượng khách du lịch lớn, hầu hết các nhà hàng, khách sạn tại đây đều phải hoạt động công suất lớn, vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng tăng cao.

Một số vị trí thường thấy trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo như: Đầu bếp, lễ tân, phục vụ, dọn dẹp phòng, quản lý khách sạn,… Tùy vào từng công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bởi vậy bạn cần biết rõ về khả năng của mình và tìm hiểu về công việc để ứng tuyển vị trí phù hợp.

3.2. Việc làm bất động sản

tuyển dụng việc làm Sầm Sơn

Việc làm bất động sản

Có thể nói việc làm trong bất động sản đang là ngành có tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Bởi ngành này có thể đem lại cho người làm mức thu nhập cao và nhiều mối quan hệ mới.

Trong ngành bất động sản tại Sầm Sơn, vị trí thường xuyên tuyển dụng nhất là nhân viên kinh doanh bất động sản. Với công việc này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm nhưng bạn cần phải có kiến thức về nhà cửa, đất đai, kỹ năng giao tiếp và nghệ thuật bán hàng.

3.3. Việc làm kỹ sư xây dựng

Với việc làm kỹ sư xây dựng tại Sầm Sơn bạn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhà thầu. Tuy nhiên công việc này lại yêu cầu cao về chuyên môn, khả năng chịu áp lực công việc và sức khỏe tốt. Bởi hầu hết kỹ sư xây dựng sẽ phải làm việc ở ngoài trời, liên tục theo dõi, giám sát công trình. Tuy nhiên, bù đắp cho những khó khăn, vất vả đó là một mức lương tương xứng cùng các chế độ đãi ngộ mà doanh nghiệp dành cho bạn.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Sầm Sơn

Để tìm được việc làm tại Sầm Sơn nhanh, hiệu quả và phù hợp thì bạn hãy tham khảo một vài tips sau:

 • Hiểu rõ về năng lực, mong muốn của bản thân để tìm kiếm công việc, vị trí phù hợp.

 • Tham khảo các tin tuyển dụng thật kỹ, nhất là về mô tả công việc để biết doanh nghiệp cần gì, muốn gì.

 • Trau dồi thêm cho mình các kỹ năng cần thiết để phù hợp với công việc như: Kỹ năng tin học văn phòng, nhiệt tình với công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,…

 • Cho dù ứng tuyển công việc gì thì cũng nên chuẩn bị CV xin việc một cách chu đáo, cẩn thận. Bởi vì nó thể hiện sự tôn trọng của bạn với công việc và doanh nghiệp.

5. Nhận ngay việc làm tại Sầm Sơn trên JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tại Sầm Sơn thì hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn. Đây là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm, trong suốt thời gian hoạt động, JobsGO đã kết nối thành công hành triệu ứng viên với nhà tuyển dụng cả nước.

Trong tháng này, JobsGO sẽ cập nhật nhiều việc làm tại Sầm Sơn ở khắp các lĩnh vực. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm tin tuyển dụng, tạo và nộp CV miễn phí trực tiếp cho doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc làm Sầm Sơn. Có thể nói, thành phố này đang có nhiều điều kiện phát triển tốt, vì vậy đây sẽ là cơ hội để bạn tìm được công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume