Tải app JobsGO

Thị trường việc làm Phủ Lý năm 2023 sôi động

Một số vấn đề về việc làm tại Phủ Lý được nhiều người quan tâm đó là: Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, các ngành nghề nào phát triển,… Nếu bạn cũng đang sinh sống ở khu vực này và muốn tìm một công việc phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của JobsGO.

1. Sơ lược về Phủ Lý – Hà Nam

việc làm Phủ Lý

Sơ lược về Phủ Lý – Hà Nam

Phủ Lý là một thành phố thuộc tỉnh Hà Nam, có diện tích là 87,64km2, dân số khoảng 158,212 người. Phủ Lý nằm ngay ở cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội cùng với vị trí địa lý thuận lợi đã tạo điều kiện cho nơi đây phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, xã hội.

  • Phía Đông tiếp giáp với huyện Bình Lục

  • Phía Tây tiếp giáp với huyện Kim Bảng

  • Phía Nam tiếp giáp với huyện Thanh Liêm

  • Phía Bắc tiếp giáp với Duy Tiên

Không chỉ có giao thông thuận mà thành phố Phủ Lý còn có điều kiện về tự nhiên phong phú khi nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng, mưa thuận gió hòa.

2. Cơ hội việc làm tại Phủ Lý như thế nào?

tìm việc làm Phủ Lý

Cơ hội việc làm tại Phủ Lý như thế nào?

Với điều kiện thuận lợi cả về tự nhiên và giao thông, Phủ Lý đang có tốc độ phát triển cả về kinh tế, xã hội đáng kinh ngạc. Tại thành phố có 2 cụm công nghiệp lớn là Thanh Châu và Châu Sơn, có đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như: Cơ khí, lắp ráp, ô tô, xe máy, vật liệu mới, chế biến bảo quản thực phẩm, đồ uống, điện tử,…

Những năm gần đây Phủ Lý còn đang đưa ngành dịch vụ phát triển thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh để tận dụng tối đa điều kiện giao thông thuận lợi. Ngoài ra, tại Phủ Lý còn có khảng 122 dự án, công trình đã và đang được đầu tư xây dựng, phát triển thành đô thị mới.

Phú Lý có nhiều ngành nghề phát triển như: Công nghiệp, dịch vụ, xây dựng,… Từ đó cũng tạo ra nhiều việc làm, giúp người lao động thoát cảnh thất nghiệp.

3. Một số công việc phổ biến tại Phủ Lý

Một số công việc phổ biến tại thành phố Phủ Lý – Hà Nam mà bạn có thể tham khảo như:

3.1. Việc làm tại các cụm công nghiệp

2 cụm công nghiệp Thanh Châu và Châu Sơn đều có quy mô sản xuất lớn, quy tụ nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất tại đây. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng của cũng rất lớn, đặc biệt còn diễn ra thường xuyên mỗi khi cần sản xuất nguồn hàng lớn. Tại các cụm công nghiệp này bạn có thể tìm được các công việc như: Công nhân sản xuất, công nhân lắp ráp, quản lý dây chuyền, QC, nhân viên vận hành máy, nhân viên kỹ thuật,…. Đối với mỗi vị trí sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn hãy tìm hiểu để ứng tuyển cho phù hợp nhất.

3.2. Việc làm dịch vụ vận tải

tuyển dụng Phủ Lý

Việc làm dịch vụ vận tải

Ngành dịch vụ vận tải đang được phát triển khá mạnh mẽ ở Phủ Lý nằm tại cửa ngõ phía Nam của Hà Nội. Có nhiều loại hình vận tải như: Vận tải công cộng, vận tải hàng hóa,… Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn hãy ứng tuyển công việc phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nhìn chung việc làm vận tải yêu cầu phải có bằng lái xe phù hợp, đảm bảo sức khỏe tốt vì bạn thường xuyên di chuyển ngoài đường.

3.3. Việc làm trong ngành xây dựng

Với quy mô đầu tư vào các công trình, dự án xây dựng tại thành phố Phủ Lý đã tạo điều kiện cho các việc làm trong ngành này nhiều hơn. Việc làm trong ngành này có nhiều vị trí, yêu cầu từ thấp đến cao, căn cứ vào khả năng của mình để tìm việc phù hợp. Một yêu cầu chung của ngành này chính là sức khỏe, bởi công việc rất vất vả, bạn thường xuyên làm việc ngoài trời, di chuyển xa.

4. Yêu cầu tuyển dụng chung của doanh nghiệp tại Phủ Lý

Mỗi một doanh nghiệp tại Phủ Lý khi tuyển dụng đều sẽ có những yêu cầu riêng tùy thuộc vào sản phẩm, mô hình kinh doanh và vị trí tuyển dụng. Có công ty yêu cầu khắt khe nhưng có công ty lại khá đơn giản. Tuy nhiên, họ cũng sẽ có một số yêu cầu chung với nhân viên của mình như:

  • Có tinh thần trách nhiệm với công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao và không có thái độ đùn đẩy.

  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo tiến độ công việc, nhiệm vụ được giao.

  • Luôn vui vẻ, lạc quan, yêu thích công việc để truyền tải năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

  • Có thể tự sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, khoa học.

  • Luôn hòa đồng, có tinh thần giúp đỡ nhau trong môi trường làm việc.

5. Nhận ngay việc làm Phủ Lý tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Phủ Lý mà chưa biết tìm ở đâu thì hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO đã cập nhật nhiều công việc ở khắp các ngành nghề, lĩnh vực trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Bạn chỉ cần đọc các tin tuyển dụng, sau đó tạo và nộp CV miễn phí trực tiếp tại trang là được.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về tình hình việc làm Phủ Lý. Hy vọng qua nội dung này bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Phủ Lý

1. Tôi có thể tìm việc làm ở các ngành nghề nào tại Phủ Lý?

- Tại Phủ Lý, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau như công nghiệp sản xuất, dịch vụ, thương mại, y tế, giáo dục và một số ngành nghề khác phù hợp với sự phát triển của thành phố.

2. Mức lương trung bình cho các vị trí công việc tại Phủ Lý là bao nhiêu?

- Mức lương trung bình tại Phủ Lý tùy thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của bạn, nhưng theo quan sát chung thì dao động từ 5 triệu đến 15 triệu VND mỗi tháng cho các vị trí không yêu cầu kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm. Mức lương sẽ cao hơn cho những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao hoặc kinh nghiệm lâu năm.

3. Có những cơ sở đào tạo nào uy tín để phát triển kỹ năng chuyên môn tại Phủ Lý?

- Tại Phủ Lý có sự hiện diện của một số cơ sở đào tạo uy tín như: Trường Đại học Hà Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam cùng các trung tâm Anh ngữ và tin học khác, giúp bạn có thể hoàn thiện và phát triển các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc.

4. Việc làm Part-time hoặc Freelance có thông dụng không ở Phủ Lý?

- Việc làm part-time hoặc freelance gần đây đã trở nên phổ biến hơn ở Phủ Lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục (gia sư tiếng Anh), bán hàng online, marketing qua mạng xã hội và một số công việc tự do khác trong lĩnh vực dịch vụ.

5. Nếu muốn chuyển việc hay thăng tiến trong sự nghiệp ở Phủ Lý, điều quan trọng nhất cần chuẩn bị là gì?

- Khi muốn chuyển việc hay thăng tiến trong sự nghiệp ở Phủ Lý, điều quan trọng nhất bạn cần là xác định rõ ràng những yêu cầu của công việc mới mà bạn mong muốn và chuẩn bị một CV chuyên nghiệp. Bạn cũng cần phải không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ thuật chuyên môn của bản thân và duy trì mối quan hệ rộng rãi để có thêm thông tin và cơ hội từ các mạng lưới kết nối.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume