Tải app JobsGO

Cập nhật mới nhất thị trường việc làm Long Xuyên

Long Xuyên hiện đang là thành phố phát triển kinh tế nhất nhì khu vực phía Nam, Việt Nam. Thị trường việc làm Long Xuyên ngày càng tiềm năng khi có nhiều lao động về đây tìm kiếm công việc phù hợp. Vậy làm sao để tìm việc làm tại Long Xuyên nhanh và chính xác? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về Long Xuyên

việc làm Long Xuyên

Sơ lược về Long Xuyên

Long Xuyên là thành phố thuộc tỉnh An Giang, có vị trí địa lý thuận lợi trong việc giao thương, phát triển kinh tế. Cụ thể:

  • Phía đông giáp huyện Chợ Mới và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
  • Phía tây giáp huyện Thoại Sơn.
  • Phía nam giáp quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh thuộc thành phố Cần Thơ.
  • Phía bắc giáp huyện Châu Thành.

2. Cơ hội việc làm tại Long Xuyên như thế nào?

Long Xuyên là một trong những thành phố kinh tế trọng điểm phía Nam, Việt Nam với mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng tiến bộ. Có không ít doanh nghiệp đến Long Xuyên để đầu tư và đẩy mạnh quy hoạch công - nông nghiệp - dịch vụ. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn việc làm Long Xuyên cho người lao động.

Dự báo trong những năm tới, thị trường việc làm tại Long Xuyên sẽ càng tăng trưởng và chuyển dịch tích cực hơn. Các việc làm tại Long Xuyên đa dạng ngành nghề và lĩnh vực. Thành phố cần nguồn nhân lực lớn và người lao động tìm việc làm tại Long Xuyên cũng xuất hiện nhiều hơn.

3. Những việc làm phổ biến tại Long Xuyên

Dưới đây là những việc làm Long Xuyên phổ biến và thu hút nhiều người lao động. Cùng tham khảo nhé!

tuyển dụng Long Xuyên

Những việc làm phổ biến tại Long Xuyên

3.1 Làm kế toán tại Long Xuyên

Kế toán hiện đang là nghề rất hot tại thị trường việc làm Long Xuyên. Công việc của kế toán chủ yếu là quản lý thu chi, sổ sách, khai báo thuế và một vài nhiệm vụ khác trong doanh nghiệp.

Mức lương trung bình của nghề kế toán tại Long Xuyên khá cao, khoảng từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng, thậm chí có thể lên đến 15.000.000 đồng/tháng nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt.

3.2 Làm lái xe tại Long Xuyên

Lái xe là một nghề phổ biến trong mọi lĩnh vực, từ công nghiệp, nông nghiệp đến dịch vụ. Do đó người lao động tìm việc làm Long Xuyên rất ưa chuộng nghề này. Công việc khá đơn giản, chủ yếu là vận chuyển hàng hóa hoặc đưa đón người theo yêu cầu.

Hiện nay, mức lương lái xe tại Long Xuyên dao động từ 9.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng.

3.3 Làm phục vụ tại Long Xuyên

Do nhà hàng, quán ăn tại Long Xuyên vô cùng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ cũng khá cao. Bạn có thể làm việc tại các quán ăn, quán cafe, khách sạn,... và thực hiện các công việc bưng bê, phục vụ món ăn, dọn dẹp,...

Mức lương cơ bản của một nhân viên phục vụ tại Long Xuyên sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng.

3.4 Làm giúp việc tại Long Xuyên

Cùng với sự phát triển đời sống xã hội, nhiều gia đình ở Long Xuyên có nhu cầu thuê giúp việc nhà để giảm bớt gánh nặng cuộc sống. Công việc thường ngày của một người làm giúp việc sẽ là chăm sóc nhà cửa, nấu ăn và làm một vài việc khác theo yêu cầu của gia chủ.

Mức lương của lao động tìm việc làm tại Long Xuyên nghề giúp việc dao động từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng.

3.5 Làm ngân hàng tại Long Xuyên

Nhân viên ngân hàng cũng là nghề rất được săn đón tại thị trường việc làm Long Xuyên. Có nhiều vị trí nhân viên ngân hàng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân: Giao dịch viên, Chuyên gia tài chính, Chuyên viên thu hồi nợ,...

Thu nhập của nhân viên ngân hàng tại Long Xuyên khoảng từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng tuỳ từng vị trí.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Long Xuyên

Trong quá trình tìm kiếm việc làm Long Xuyên, bạn hãy áp dụng một số bí quyết sau nhé:

  • Đọc và nghiên cứu kỹ nội dung tuyển dụng trước khi ứng tuyển.
  • Thỏa thuận mức lương, thời gian làm việc, nhiệm vụ cụ thể,... trước khi đi đến bước ký hợp đồng lao động.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn.
  • Không được bỏ qua bất cứ nội dung nào trong hợp đồng lao động.
  • Chủ động tìm việc làm Long Xuyên trên nhiều nguồn khác nhau để tìm được việc làm phù hợp.
  • Không ngừng trau dồi kiến thức và năng lực bản thân để có cơ hội làm những công việc có mức lương tốt.

5. Nhận ngay việc làm tại Long Xuyên trên JobsGO

Trong thời đại công nghệ phát triển, có nhiều kênh online giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng thay vì phải di chuyển đến trung tâm. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối mạng đã giúp bạn kết nối nhanh chóng với Nhà tuyển dụng.

Một trong những website tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn nên tìm hiểu đó là JobsGO.vn. Tại đây cung cấp vô vàn các thông tin việc làm ở mọi lĩnh vực và cam kết “người thật việc thật” đã được xác minh kỹ lưỡng. Đặc biệt, JobsGO luôn cập nhật liên tục các tin tuyển dụng Long Xuyên mới nhất theo ngày, cam kết mang đến việc làm uy tín cho người lao động.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về thị trường việc làm Long Xuyên. Để tìm được công việc ưng ý, bạn hãy truy cập vào JobsGO.vn ngay nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Long Xuyên

1. Tôi muốn tìm việc làm ở Long Xuyên thì có những ngành nghề nào đang tăng trưởng và cần nhiều nhân lực?

- Hiện nay, các ngành nghề đang có nhu cầu cao về nhân lực ở Long Xuyên bao gồm: bán hàng và kinh doanh, dịch vụ khách hàng, ngân hàng, giáo dục và đào tạo, cũng như sản xuất công nghiệp do thành phố này đang phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp.

2. Đối với sinh viên mới ra trường ở Long Xuyên, cơ hội việc làm ra sao?

- Sinh viên mới ra trường ở Long Xuyên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty sản xuất địa phương, ngân hàng, trung tâm anh ngữ hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, việc tham gia vào các chương trình thực tập và mạng lưới quan hệ sẽ giúp mở rộng cơ hội tìm việc.

3. Lương cho người lao động không có kinh nghiệm ở Long Xuyên thường là bao nhiêu?

- Mức lương khởi điểm cho người lao động không có kinh nghiệm ở Long Xuyên thường dao động từ 4-6 triệu VNĐ/tháng. Tùy thuộc vào loại hình công ty và ngành nghề mà mức lương cụ thể có thể biến đổi.

4. Liệu rằng việc làm bán thời gian hoặc theo ca có dễ tìm không?

- Việc làm bán thời gian hoặc theo ca khá phổ biến ở các thành phố như Long Xuyên, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, quán café, siêu thị hay trung tâm tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua các website uy tín hoặc qua sự giới thiệu của bạn bè.

5. Tôi muốn chuyển việc sang một tỉnh thành khác từ Long Xuyên, JobsGO có hỗ trợ không?

- Chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong việc chuyển việc sang tỉnh thành khác thông qua hệ thống thông tin việc làm của JobsGO rộng khắp Việt Nam. Bạn chỉ cần update CV và mong muốn của mình lên hồ sơ cá nhân trên JobsGO để được kết nối với các cơ hội việc làm tiềm năng phù hợp với yêu cầu.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume