Tải app JobsGO

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm Châu Đốc chất lượng

Tuy không phải đại đô thị phát triển vượt bậc nhưng với lợi thế tự nhiên và tiềm năng phát triển, việc làm tại Châu Đốc vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Đón đọc thông tin cập nhật mới nhất về tình hình tuyển dụng Châu Đốc để không bỏ lỡ các cơ hội phù hợp bạn nhé.

1. Sơ lược về Châu Đốc

Châu Đốc là thành phố được xếp vào nhóm đô thị loại II, nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí minh 210km về phía Tây. Thành phố cũng nằm kề cận với nhiều nền kinh tế tiềm năng như Cần Thơ, Long Xuyên, Tân Phú,...Ngoài ra, Châu Đốc cũng là một trong những đô thị đặc biệt nằm kề cận biên giới Việt Nam và Campuchia. 

Thành phố Châu Đốc có tổng diện tích 105,23km2 và tổng dân số là 101.765 người. Tỷ lệ dân số phân bổ ở thành thị, nông thôn có sự chênh lệch lớn với hơn 90.000 người sống ở thành thị và khoảng 11.000 người ở nông thôn.

việc làm Châu Đốc

Châu Đốc là đô thị loại II, nằm kề cận với nhiều nền kinh tế tiềm năng như Cần Thơ, Long Xuyên, Tân Phú,...

2. Cơ hội việc làm tại Châu Đốc như thế nào?

Tại Châu Đốc hiện nay, số lượng nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp ngày một tăng lên mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Không còn chật vật như trước đây, người dân nội và ngoại tỉnh có đa dạng lựa chọn từ lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp như nhân viên phục vụ, tài xế, tạp vụ,... 

Nếu có trình độ và kinh nghiệm, bạn dễ dàng tìm được việc làm hành chính nhân sự, kế toán,... tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại thành phố Châu Đốc. Nhóm công việc này chủ yếu phân bổ ở các phường trung tâm của thành phố như Châu Phú, Vĩnh Ngươn,...

Ngoài ra, với thế mạnh du lịch sẵn có của các địa phương tại Châu Đốc, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm du lịch như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân nhà hàng, khách sạn,...

tuyển dụng Châu Đốc

Cơ hội việc làm tại Châu Đốc như thế nào?

3. Những việc làm phổ biến tại Châu Đốc

Dưới đây là một số việc làm Châu Đốc được đánh giá là nổi bật nhất trong 2023, bạn có thể tham khảo:

3.1. Việc làm hướng dẫn viên du lịch Châu Đốc

Châu Đốc sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa Hang, lăng Thoại Ngọc, núi Sam,... nên đem đến nhiều cơ hội cho nghề hướng dẫn viên du lịch. Công việc này phù hợp với các bạn trẻ đam mê xê dịch, hướng ngoại và có khả năng giao tiếp tốt. Nếu có thêm khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong nghề hơn.

Tìm việc làm Châu Đốc

Hướng dẫn viên du lịch

3.2. Việc làm nhân sự tại Châu Đốc

Trong những năm gần đây, việc làm nhân sự đã khẳng định được vị thế thực sự trên thị trường lao động. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng đội ngũ chuyên viên nhân sự chất lượng của các doanh nghiệp ngày một tăng lên. Và Châu Đốc cũng không phải ngoại lệ. Với tiềm năng sẵn có của đô thị loại II và sự năng động, thành phố thu hút đông đảo các nhà đầu tư lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhân sự.

3.3 Công nhân xây dựng

Châu Đốc tập trung nhiều khu công nghiệp, dự án xây dựng nên nhu cầu tuyển dụng việc làm công nhân xây dựng cũng vô cùng lớn. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần có sức khỏe và kinh nghiệm là bạn có thể tham gia ứng tuyển.

3.4. Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng

Bên cạnh những công việc kể trên, nhân viên phục vụ nhà hàng cũng là việc làm Châu Đốc phổ biến. Tương tự như công nhân, đây cũng là công việc không yêu cầu bằng cấp và trình độ. Tuy nhiên, nếu có thêm kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp và sự khéo léo, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các nhà hàng lớn và phát triển hơn trong tương lai.

4. Hé lộ mức lương của một số việc làm tại Châu Đốc

Để giúp bạn đánh giá chính xác về các việc làm tại Châu Đốc, chúng tôi sẽ cập nhật mức lương của một số công việc phổ biến như sau:

Vị trí công việc Mức lương tính trung bình trên tháng
Hướng dẫn viên du lịch 8 - 10 triệu đồng
Nhân viên nhân sự 9 - 11 triệu đồng
Công nhân xây dựng 6 - 10 triệu đồng
Nhân viên phục vụ 4 - 6 triệu đồng

5. Tìm việc làm tại Châu Đốc trên JobsGO

Nếu gặp khó khăn trong tìm việc làm Châu Đốc, bạn chắc chắn không thể bỏ qua chuyên trang tìm việc JobsGO. Với mạng lưới kết nối trên 60.000 doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp chỉ với những thao tác đơn giản.

Ngoài tìm việc, bạn cũng có thể tạo Hồ sơ online và CV để tham gia ứng tuyển ngay trên Website. JobsGO cũng có ứng dụng trên điện thoại di động, bạn có thể tải xuống, bật thông báo và nhận thông tin về việc làm mới hàng ngày.

Tìm kiếm việc làm chất lượng đơn giản, nhanh chóng là những ưu điểm lớn JobsGO đem đến cho ứng viên. Bạn hãy tạo Hồ sơ, tham gia ứng tuyển và nhận những tin tuyển dụng tại Châu Đốc tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Châu Đốc

1. Tôi có thể tìm việc làm ở Châu Đốc trong những ngành nghề nào?

- Châu Đốc là một thành phố thuộc tỉnh An Giang, gần biên giới Campuchia, nên các cơ hội việc làm thường liên quan đến thương mại biên mậu, du lịch, dịch vụ, và nông nghiệp. Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực giáo dục, y tế hoặc tại các doanh nghiệp sản xuất địa phương.

2. Mức lương ở Châu Đốc có cao không so với các khu vực khác?

- Mức lương ở Châu Đốc có thể không cao bằng các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội do chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn. Tuy nhiên, mức lương cũng sẽ phụ thuộc vào ngành nghề, vị trí công việc và kinh nghiệm của bạn. Cụ thể hơn bạn có thể tra cứu mức lương theo ngành trên trang web của chúng tôi để có thông tin chi tiết.

3. Làm sao để tìm được công việc phù hợp ở Châu Đốc khi mới ra trường?

- Nếu bạn mới ra trường và muốn tìm việc ở Châu Đốc, bạn nên: a) Xác định rõ ngành nghề mình muốn theo đuổi. b) Tạo CV xin việc chuyên nghiệp và gửi đến các công ty. c) Sử dụng các dịch vụ tìm kiếm việc làm trực tuyến như JobsGO để cập nhật thông tin và áp dụng. d) Tham gia các hội chợ việc làm hoặc sự kiện networking để kết nối với nhà tuyển dụng. e) Không ngần ngại xin ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm.

4. Có những hình thức làm việc nào phổ biến ở Châu Đốc (toàn thời gian, bán thời gian, freelancer...)?

- Tại Châu Đốc, giống như nhiều thành phố khác ở Việt Nam, có đủ loại hình làm việc từ toàn thời gian cho đến bán thời gian và freelancer. Việc chọn loại hình làm việc sẽ phụ thuộc vào điều kiện cá nhân và ngành nghề bạn theo đuổi. Hiện nay, do ảnh hưởng của công nghế thông tin và yêu cầu linh hoạt trong công việc đã tạo ra các cơ hội mới cho freelancer hoặc làm theo dự án.

5. Là sinh viên mới ra trường, tôi có cần kinh nghiệm để apply vào các công ty ở Châu Đốc không?

- Kinh nghiệm luôn là một lợi thế khi apply vào bất kỳ công ty nào; tuy nhiên, không phải công ty hoặt vị trí việct làmn ào cũgn yêuu cầuu điềeu này. Nhiềuu coonggty1sẵn lòngg tổ chứcc chaotrringg ppháttriểnndnền taills choọsinhhvviieennmmớii raa tttrườngh,,bbạnncónnthêm thông tin và ty leeen rrađầưmmỗitiiggiaanptuoixxinnvviiêcc..Ngoài ra,tthムiiihhieenntaijjaimucjindhhlươunncugnnhhcoonngrgyrriencmttuooớitttoosmasau。

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume