Tải app JobsGO

Hàng ngàn cơ hội việc làm tài chính cho các ứng viên ngay hôm nay

Tại sao nên chọn việc làm tài chính và những ngành nghề tài chính phổ biến nhất hiện nay là gì? Cùng JobsGO đi tìm câu trả lời nào!

Lợi ích mà việc làm tài chính mang lại cho người lao động

Và bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà công việc tài chính đem lại nhé!

Cơ hội việc làm đa dạng

Khi nói về ngành tài chính, suy nghĩ đầu tiên của một số người là tư vấn tài chính. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, có rất nhiều công việc mà bạn có thể làm trong lĩnh vực này. Chẳng hạn như: thủ quỹ, kế toán, kiểm toán,...

Mỗi công việc có yêu cầu và lợi ích riêng biệt để bạn tận hưởng.

Phát triển kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện là điều cần thiết cho bất kỳ công việc nào trong ngành tài chính. Chính vì vậy, khi làm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhanh chóng thấy rằng khả năng tư duy của bạn được cải thiện đáng kể.

Nhiều cơ hội vàng

Khi trở thành nhân sự ngành tài chính, bạn sẽ:

  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. 
  • Được đào tạo từ bài bản cho đến nâng cao. 
  • Có cơ hội được đi học hỏi, đào tạo ở nước ngoài. 
  • Khả năng xử lý tình huống bất ngờ.
  • v.v…

Với tất cả những kỹ năng có được khi làm việc trong ngành tài chính, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến không giới hạn và trở thành các CEO, COO,... tài ba.

Có nhiều lựa chọn về thời gian làm việc

Nhiều công việc mang lại sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống một cách tuyệt vời. Ví dụ, kế toán viên thường bận rộn nhất vào mùa thuế nhưng ít gặp căng thẳng hơn trong những tháng khác. Các nghề nghiệp khác như cố vấn tài chính sẽ có một vài khách hàng độc lập, điều này cho phép họ có giờ làm việc linh hoạt. Nếu bạn thích sự nhất quán và ổn định hơn, công việc kế toán tư nhân có thể phù hợp nhất với bạn vì bạn sẽ làm việc theo giờ hành chính thông thường.

Làm việc lâu dài

Như đã nói ở trên đây là một công việc phổ biến, luôn phù hợp và đi theo thời đại nên sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. Bên cạnh đó, trong bối cảnh kinh tế thị trường như ngày nay, không chỉ Nhà nước mà hầu hết các doanh nghiệp tư nhân đều cần đến nhân viên tài chính.

Chính vì vậy, công việc ngành tài chính có tính ổn định rất cao - điều mà nhiều người mong muốn trong công việc.

Tiếp cận được nhiều kiến thức mới mẻ

Với đặc tính công việc của ngành kinh tế, mỗi ngày bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Đặc biệt là kiến thức chuyên ngành quản trị kinh tế mà chưa chắc trên ghế nhà trường bạn đã được học. Nhờ vậy bạn sẽ có khả năng phân tích và dự đoán các vấn đề liên quan đến ngành kinh tế. Với thời đại cuộc sống càng phát triển như hiện nay việc trau dồi thêm càng nhiều kiến thức là một việc không bao giờ thừa. Bạn có thể dùng những kiến thức này để phát triển bản thân tốt hơn và càng vươn xa hơn trong công việc.

Top những việc làm tài chính phổ biến nhất trên JobsGO tháng 06

Dưới đây là những ngành nghề tài chính rất phổ biến tại JobsGO mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Nhà phân tích tài chính

Việc mà các nhà phân tích tài chính cần làm là tiến hành nghiên cứu và phân tích tài chính cho các doanh nghiệp. Họ giúp cho các chủ doanh nghiệp biết có nên đầu tư vào một dự án nào đó hay không.

Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Công việc chính mà một nhà tư vấn tài chính cá nhân cần làm đó là sử dụng vốn hiểu biết của bản thân về luật thuế, luật bảo hiểm và đầu tư giúp khách hàng có hướng đi đúng đắn trong đầu tư.

Kế toán

Nội dung công việc của một kế toán là lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về nguồn vốn chi tiêu trên thực tế của một doanh nghiệp. Có rất nhiều vị trí việc làm kế toán khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể làm kế toán lương, kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán tổng hợp,...

Kiểm toán

Kiểm toán cần phải kiểm tra và phân tích các bảng thống kê được kế toán cung cấp. Từ đó làm bản báo cáo về tình hình tài chính doanh nghiệp cho khách hàng. 

Thủ quỹ

Thủ quỹ cần phải theo dõi quỹ đầu tư, thực hiện chiến lược để có thể kêu gọi vốn cho doanh nghiệp. Họ cần thực hiện việc thanh toán tiền mặt hàng ngày theo quy trình thanh toán của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng cần thực hiện kiểm tra lần cuối về tính hợp pháp và hợp lý của chứng từ trước khi xuất, nhập tiền khỏi quỹ. Thực hiện kiểm kê đối chiếu quỹ hàng ngày cũng là nhiệm vụ của thủ quỹ.

Ứng tuyển việc làm tài chính tại JobsGO

Để có thể ứng tuyển việc làm tài chính hấp dẫn tháng 06, bạn đừng quên truy cập vào website chính thức của JobsGO, đăng ký Hồ sơ ứng viên, lựa chọn công việc phù hợp và ứng tuyển.

Ngay lập tức, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến tay nhà tuyển dụng.

Lúc này, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chờ đợi. Nếu cảm thấy bạn phù hợp với công ty, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn sau một vài ngày.

 

Bạn cũng cần lưu ý, các công việc tốt thường có tính cạnh tranh cao. Vì thế, hãy nhanh chóng tạo Hồ sơ và ứng tuyển để tránh vuột mất các cơ hội việc làm tài chính tốt nhất tháng 06 nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume